BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG
BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 7/2019

1. Thông tin nổi bật

2. Tổng quan thị trường

Trong tháng 7/2019, TP. HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục là 2 thành phố có nguồn cung BĐS cao nhất cả nước với tỷ trọng trên tổng nguồn cung lần lượt là 45.90% và 28.53%. Đứng ngay sau đó là các địa phương Bình Dương (5.47%), Đà Nẵng (3.99%) và Đồng Nai (2.08%).

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc (tháng 7/2019)

Đối với cơ cấu nguồn cung theo phân khúc thì phân khúc nhà riêng, căn hộ và đất nền dẫn đầu trong tổng nguồn cung. Đây cũng là những phân khúc có “truyền thống” thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua bất động sản.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc (tháng 7/2019)

2.1. Thị trường đất nền

Trong tháng 7/2019, các tỉnh thành gồm TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai vẫn tiếp tục là những khu vực tập trung phần lớn về nguồn đất nền. Bên cạnh đó, một số thị trường đất nền cũng tăng đột biến như Bình Định, Long An, Quảng Bình.

Đáng chú ý, đất nền tại Bình Dương, Đồng Nai, Quảng Nam là 3 khu vực nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư và
người dân.

Ngoài ra, khu vực Quy Nhơn - Bình Định chứng kiến sự vượt lên về nguồn cung so với thời gian trước, đón nhận sự quan tâm lớn từ thị trường: giá đất mặt tiền nội thành nhiều nơi đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc đất nền trên toàn quốc (tháng 7/2019)

2.2. Thị trường căn hộ cao cấp

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ cao cấp
trên toàn quốc (tháng 7/2019)

Tháng vừa qua, thị trường căn hộ cao cấp tại các khu vực là TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Thuận chiếm đến hơn 98% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này. Riêng căn hộ cao cấp tại TP. HCM chiếm hơn 76%, cao gấp nhiều lần vị trí thứ hai là Hà Nội. Tuy có chênh lệch về nguồn cung nhưng mức độ quan tâm về phân khúc bất động sản căn hộ cao cấp tại Hà Nội còn lớn hơn khu vực TP. HCM cho thấy khu vực này vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn cung. Đối với Bình Thuận, đây đang là địa phương có xu hướng gia tăng nguồn cung và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư và người mua bán bất động sản.

Tại TP Hồ Chí Minh

Số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 2, Quận 7 và quận Phú Nhuận.

Ghi nhận của Homedy, thị trường căn hộ cao cấp tại Quận 2, Bình Thạnh, Bình Chánh luôn thu hút nhiều sự quan tâm từ phía người dân và các nhà đầu tư.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ cao cấp
tại TP Hồ Chí Minh (tháng 7/2019)

Tại Hà Nội

Số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường tập trung chủ yếu ở khu vực quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân. Đây cũng là những khu vực tập trung nhiều sự quan tâm nhất từ phía người dân và các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó khu vực quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm cũng là những khu vực có nhu cầu lớn.

Đối với thị trường cho thuê căn hộ cao cấp, khu vực đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy nhận được nhiều sự quan tâm đến từ khách hàng nước ngoài. Theo ghi nhận của Homedy, các dự án cao cấp như D'Capitale, Eurowindow, Vinhomes là nguồn cung chủ yếu cho thị trường cho thuê căn hộ cao cấp ở khu vực này. Giá cho thuê giao động từ 12 - 17 triệu/tháng cho một căn hộ 2 phòng ngủ và đầy đủ tiện ích. Mức giá này phù hợp với người có thu nhập cao, người nước ngoài công tác tại Việt Nam như khách Hàn Quốc và Singapore.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ cao cấp
tại TP Hà Nội (tháng 7/2019)

2.3. Thị trường căn hộ trung cấp

Tháng vừa qua, thị trường căn hộ cao cấp tại 3 khu vực là TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương chiếm đến hơn 90% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này.

Nguồn cung và mức độ quan tâm về phân khúc bất động sản căn hộ trung cấp tại Hà Nội khá tương đương với khu vực TP. HCM. Đối với Bắc Ninh, đây đang là địa phương nổi lên như một khu vực có nguồn cung và nhu cầu gia tăng.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ trung cấp
trên toàn quốc (tháng 7/2019)

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ trung cấp
tại TP Hồ Chí Minh (tháng 7/2019)

Tại TP Hồ Chí Minh

Số lượng căn hộ trung cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 7, Quận 9, và Quận 8.

Theo ghi nhận của Homedy, những khu vực này luôn tập trung nhiều nguồn cung nhất và cũng là khu vực nhận được sự chú ý của giới đầu tư - đầu cơ bất động sản trong phân khúc nhất.

Tại Hà Nội

Số lượng căn hộ trung cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Hà Đông, Nam/Bắc Từ Liêm, Long Biên. Theo ghi nhận của Homedy, thị trường căn hộ cao cấp tại Nam Từ Liêm, Hà Đông là hai khu vực luôn thu hút nhiều sự quan tâm từ phía người dân và các nhà đầu tư.

Phân khúc căn hộ trung cấp từ đó cũng nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và những người có nhu cầu thật.
Theo ghi nhận của Homedy, một căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 70 m2 tại khu vực Giang Biên, Long Biên - khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường có giá khoảng 1,7 tỷ, khu vực Việt Hưng, Long Biên với cùng diện tích có giá khoảng 2,1 tỷ.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ trung cấp
tại Hà Nội (tháng 7/2019)

Nhìn chung tính từ đầu năm đến nay, nguồn cung sơ cấp về bất động sản đều có xu hướng chững lại nhất là phân khúc căn hộ. Do đó một phần tạo áp lực lên thị trường thứ cấp, đẩy giá lên cao nhất là tại các vùng nội thành của các thành phố lớn. Bên cạnh đó, áp lực từ quỹ đất khu vực trung tâm còn ít dẫn tới việc mở rộng các dự án bất động sản sang các phạm vi lân cận của các thành phố lớn như Bình Dương, Đồng Nai ở phía Nam, Quảng Nam ở miền trung hay Bắc Ninh ở phía Bắc. Trong một thị trường bất động sản đang phát triển thì yếu tố về cơ sở hạ tầng và chính sách vĩ mô vẫn là những yếu tố cơ bản và thúc đẩy bất động sản tại địa phương.

2.4. Thị trường Condotel

Khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng chiếm lĩnh thị trường nguồn cung với hơn 70% nguồn cung trên cả nước. Đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu đứng ở vị trí số 1 về nguồn cung trong tháng 7/2019. Theo ghi nhận của Homedy, giá một căn hộ Condotel 50 m2 có đầy đủ nội thất rơi vào khoảng 2 tỷ VND. Nguồn cung đến từ các dự án như The Sóng Vũng Tàu, Oyster Gành Hào.

Bên cạnh đó, Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn là khu vực có nguồn cung lớn và duy trì mức độ quan tâm lớn đến từ nhà đầu tư bất động sản. Theo ghi nhận của Homedy, giá một căn hộ Condotel 45m2 có đầy đủ nội thất rơi vào khoảng 1 tỷ 600 triệu VND. Nguồn cung đến từ các dự án như Marina Suites, Central Square Nha Trang.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ Condotel trên toàn quốc (tháng 7/2019)

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 7/2019 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 7/2019. Chuyên viên phân tích Vương Đình Khánh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 7/2019

TẢI NGAY

Hãy nhập thông tin của bạn để tải đầy đủ nội dung báo cáo thị trường

×

Họ và tên

Email*

Số điện thoại*

Loading..
Bạn đã Cảm ơn bạn đã quan tâm đến báo cáo thị trường BĐS của Homedy