BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG

Bất Động Sản

1. Thông tin nổi bật

2. Tổng quan thị trường

2.1 Thị trường đất nền

Trong tháng 5/2019, thị trường đất nền tại 3 khu vực là TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai tập trung nhiều nguồn cung nhất.

Tại TP. Hồ Chí Minh, số lượng đất nền cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại quận Bình Chánh và Củ Chi.

Tại Đồng Nai, số đất nền cung cấp ra thị trường hiện vẫn đang tập trung chủ yếu ở huyện Long Thành với 37.77% tỷ trọng trên tổng nguồn cung.

2.2 Thị trường căn hộ cao cấp

Tháng vừa qua, thị trường căn hộ cao cấp tại 3 khu vực là TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng chiếm đến 90% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này. Riêng căn hộ cao cấp tại TP Hồ Chí Minh chiếm gần 63%.

Tại TP. HCM số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 2, Quận 7, Phú Nhuận.

3. Thị trường bất động sản Quảng Ninh

3.1. Tiềm năng phát triển

Thị trường bất động sản Quảng Ninh hiện đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bởi 2 yếu tố chính là hạ tầng quy mô bài bản và lượng khách du lịch hàng năm tăng.

Hạ tầng quy mô bài bản: Quảng Ninh đồng loạt khai trương, thông tuyến các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, gồm Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Thu hút lượng lớn khách du lịch: Theo thống kê, năm 2018 Quảng Ninh đón 12,2 triệu lượt du khách, tăng 24% so với 2017, hơn 5,2 triệu khách quốc tế từ 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch (từ ngày 29/12/2018 đến 1/1/2019), Quảng Ninh đón khoảng 200.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng khách quốc tế đến tham quan và lưu trú tăng mạnh, đạt trên 135.000 lượt, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ.

3.2. Thị trường bất động sản tại Quảng Ninh

Thị trường BĐS Quảng Ninh trong những năm gần đây có thể chia ra làm 3 khu vực chính: khu vực truyền thống như Hạ Long và Bãi Cháy, khu vực đang phát triển mạnh nhờ chính sách như Vân Đồn và các khu vực khác mới nổi như Uông Bí, Mạo Khê và Móng Cái.

3.2.1 Thị trường đất nền: Trong 5 tháng đầu năm, Hạ Long vẫn là khu vực tập trung nguồn cung lớn nhất chiếm gần 50% nguồn cung trên toàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, mức giá đất nền trung bình trong tháng 5 tại Hạ Long được xác định trong khoảng 21 triệu/m2, tăng 40% so với tháng 1/2019.

Giá đất trung bình tại khu vực Uông Bí hiện rơi vào khoảng 14 triệu đồng/m2. So với các khu vực khác, Uông Bí có mức độ giao động về giá khá thấp.

3.2.2. Thị trường Shophouse Quảng Ninh không nằm ngoài xu thế phát triển chung của thị trường BĐS, đang chứng kiến rất nhiều dự án, từ các dự án nhà ở, đô thị tới các dự án du lịch thương mại đưa vào quy hoạch và phát triển các sản phẩm shophouse.

3.2.3. Thị trường Condotel Các căn hộ Condotel tại Quảng Ninh hầu hết đều là những căn hộ hướng biển, có diện tích khoảng 40 - 50m2, thích hợp với mục đích cho thuê nghỉ dưỡng.

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 5/2019 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 5/2019. Chuyên viên phân tích Vương Đình Khánh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 5/2019

TẢI NGAY