Báo cáo thị trường

Bất động sản

THÁNG 4/2019

1. Thông tin nổi bật

2. Tổng quan thị trường

2.1 Thị trường đất nền

Nguồn cung chủ yếu vẫn tập trung ở các thành phố như Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Đà Nẵng (>60% nguồn cung)

Tại Hồ Chí Minh, số lượng đất nền cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại quận Bình Chánh và Củ Chi.

Tại Hà Nội, khu vực Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh vẫn là những khu vực duy trì nguồn cung lớn ở thủ đô (chiếm ~31% nguồn cung).

2.2 Thị trường căn hộ Condotel

Thị trường Condotel tại Bình Thuận: giá trung bình/m2 trong
tháng 4/2019 tăng 21% (lên đến 23 triệu vnd/m2) so với
tháng 2/2019

Thị trường Condotel tại Quảng Ninh: giá trung trình/m2 trong
tháng 4/2019 tăng 23% (lên đến 53 triệu VND/m2) so với
tháng 2/2019

2.3 Thị trường biệt thự

Ngoài các tỉnh thành chiếm nguồn cung chủ yếu như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Long An, Bình Thuận là khu vực có nguồn cung tăng đột biến so với các tháng trước.

Nguồn cung trong phân khúc biệt thự tại Bình Thuận tập trung chủ yếu tại 2 khu vực hướng biển là Tiến Thành và Phú Hài. Mức giá trung bình/m2 giao động từ 33 - 35 triệu VND, và diện tích từ 100-250 m2.

Bạn có biết?: Nếu đầu tư vào thị trường biệt thự tại Bình Thuận, khả năng lãi đến 22% sau 6 năm đầu tư.

3. Thị trường bất động sản Đà Nẵng

3.1. Tiềm năng phát triển

Là 1 thành phố lớn của đất nước còn nhiều dư địa phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội: Nhiều tiềm năng cho bất động sản du lịch biển

Hấp dẫn đầu tư vốn đầu tư từ nước ngoài nhất cả nước: quý I/2019, Đà Nẵng đã thu hút được ~507,033 triệu USD vốn FDI(đầu tư trực tiếp từ nước ngoài).

Chú trọng vào đầu tư cơ sở hạ tầng và quy hoạch có tổ chức: Đà Nẵng đã và đang được Singapore hỗ trợ để triển khai các chương trình nhằm nâng cao năng lực quản lý, quy hoạch giao thông đô thị và quản lý các dự án công tư.

3.2. Thị trường đất nền tại Đà Nẵng: nhìn lại cơn sốt đất I/2019

Phát triển kinh kế vượt bậc, nhất là lĩnh vực du lịch - dịch vụ

Thông tin ảo: từ Tết Nguyên Đán đến nay, nhiều cò đất đã tung tin đồn thổi thị xã Điện Bàn sẽ sát nhập vào TP Đà Nẵng, nhằm đẩy tình trạng sốt đất trên địa bàn và đẩy giá đất lên cao.

Giá đất tăng mạnh sau Tết Nguyên đán, “cò đất” gây lũng đoạn thị trường: giá đất tại Đà Nẵng có đợt tăng phi mã ở một vài khu vực trong tháng 3/2019, nhưng giảm mạnh trong tháng 4/2019

Các nhà đầu tư mua bán BDS cần cẩn thận: Những diễn biến nóng ở trên đang đưa đến nguy cơ hiện hữu mới về việc sớm có một đợt vỡ "bong bóng" trong thị trường BDS.

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 4/2019 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 4/2019. Chuyên viên phân tích Vương Đình Khánh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 4/2019

TẢI NGAY