Tuổi ngọ nên chọn cây cảnh nào để mang đến tiền tài, vận may?

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Tuổi ngọ là những người tham công việc, có ý chí tiến thủ cao, nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong những tháng đầu năm. Chính vì thế, việc trồng cây theo phong thủy sẽ giúp mang lại những vận may cho tuổi ngọ.

Khi lựa chọn cây cảnh phù hợp phong thủy tuổi Ngọ thì cần dựa vào phong thủy ngũ hành để biết rằng bạn hợp với mệnh nào và tương khắc với mệnh này. Với những cây này, bạn có thể đặt tại bàn làm việc, hay trồng trong nhà, tại các căn hộ chung cư hay nhà riêng… đều được.

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm âm lịch sau:

  • Sinh năm 1942 (Nhâm Ngọ)
  • Sinh năm 1954 (Giáp Ngọ)
  • Sinh năm 1966 (Bính Ngọ)
  • Sinh năm 1978 (Mậu Ngọ)
  • Sinh năm 1990 (Canh Ngọ)

Những người sinh năm 1942 Nhâm ngọ

Đối với những người sinh năm 1942 (Nhâm Ngọ) thuộc mệnh Mộc thì nên chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy vì Thủy tương sinh với Mộc. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Mộc hợp Mộc. Không nên chọn những cây có màu trắng, vàng thuộc Kim. Bạn có thể tham khảo một số cây hợp với tuổi Nhâm ngọ như: cây sung, thiên tuế, vạn tuế, kim ngân, phát tài, thanh tâm, cây lộc vừng, … là tốt nhất cho cá nhân và gia đình.

=>Xem thêm: Mẹo bố trí cây cảnh theo đúng phong thủy để hút tài lộc khi Tết 2018 sắp về

cay-phong-thuy

Chọn cây hợp với người tuổi Giáp Ngọ -1954

Những người sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim nên hợp với những cây màu trắng hoặc chọn những cây có màu nâu thuộc mệnh Thổ để trang trí cho nhà riêng của mình. Tuyệt đối không nên chọn những cây có màu đỏ, vàng, cam thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Mộc. Một số cây cảnh hợp với người tuổi Giáp Ngọ như: cây trúc phát tài, cây may mắn, cây cọ nhật, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử,…

=>Xem thêm: Trồng cây màu đỏ chơi Tết để cả năm phát tài phát lộc

cay-phong-thuy

Cây xanh hợp với người tuổi Bính Ngọ - 1966

Người sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy nên chọn những cây có màu xanh nước biển đặc trưng của mệnh Thủy hoặc chọn những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim. Cần tránh những cây có màu xanh của nâu của mệnh Thổ. Những cây gợi ý như: câu hoa địa lan, cây lan chi, phát tài, lưỡi hỗ, lan như ý, thiên thanh…

=>Xem thêm: 8 loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy nhất bạn nên biết

cay-phong-thuy

Người tuổi Mậu Ngọ - 1978 nên chọn cây gì

Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh hỏa, vì vậy để mang đến may mắn thì bạn nên chọn những cây có màu xanh lá vì Mộc sinh Hỏa hoặc chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím,… thuộc mệnh Hỏa. Không nên chọn những cây có màu xanh nước biển hoặc đen thuộc mệnh Thủy, vì rõ ràng Thủy khắc Hỏa. Bạn có thể tham khảo những cây như: lộc vừng, tùng, trúc, cúc, mai, kim ngân, kim tiền,…

=>Xem thêm: Top 5 cây trồng trong nhà vừa mang phong thủy tốt, vừa chống bệnh ung thư hiệu quả

cay-phong-thuy

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Người sinh năm 1990 là những người có mệnh Thổ, nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím để mang đến nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra, bạn không nên trồng những loại cây cây có màu xanh lá vì Mộc khắc Thổ. Bạn có thể tham khảo một số loại cây như: hồng môn, sống đới, hoa lan tím, anh thảo, vạn lộc, hoa hồng, trạng nguyên…

cay-phong-thuy

Trên đây là những cây cảnh hợp phong thủy với tuổi ngọ, bạn nên tham khảo để trang trí ở bàn làm việc, nhà riêng hay căn hộ chung cư… Nó không chỉ mang đến sự may mắn mà còn góp phần trang trí thêm cho không gian của bạn, tăng thêm sự tinh tế và điểm nhấn cho tổng thể.

Thủy Tiên

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Sinh năm 1979 hợp hướng nào? Nên mua nhà theo hướng nào?

Sinh năm 1979 hợp hướng nào? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp những người tuổi Kỷ Mùi biết được hướng tốt làm nhà, sắp xếp bàn làm việc,... hợp phong thủy, mang đến nhiều phú quý, may mắn.

10 giờ trước

Ý nghĩa của đất thóp hậu và đất nở hậu trong phong thủy

Đất thóp hậu và đất nở hậu là khái niệm dùng để diễn tả hình dáng của miếng đất. Từ lâu, khái niệm đất thóp hậu và nở hậu đã trở thành một trong những tiêu chuẩn để giới kinh doanh nhà đất đánh giá ưu - nhược điểm của miếng đất - căn nhà.

10 giờ trước

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào? Nên làm nhà hướng nào hợp phong thủy?

Tuổi đinh tỵ hợp hướng nào, tuổi 77 hợp hướng nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tìm được hướng làm nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc phong thủy tốt nhất.

3 ngày trước

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn