Tư vấn tuổi nào nên mua nhà năm 2016

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Dân gian có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Khuôn mẫu này luôn đúng bởi đó là 3 việc trọng đại của đời người.

Hiện nay, 3 việc này có thể không theo thứ tự nhưng nó vẫn là một chuẩn mực riêng của ông cha ta dành cho con cháu ngày nay.

Trong 03 chuẩn mực ấy, chuẩn mực “làm nhà” là vấn đề quan trọng và cần suy nghĩ cẩn trọng trước khi bỏ ra một số tiền lớn cho việc tậu một nơi an cư tốt nhất. Lựa chọn thời điểm phù hợp để mua nhà cũng là một vấn đề quan trọng, bởi theo phong thủy, chọn thời điểm đẹp nhất cho việc mua nhà có thể giúp mọi công việc được thuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm thuận hòa và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm những tuổi nên mua nhà trong năm 2016 qua bài viết sau.

Phong thủy trong việc xem tuổi mua nhà

Tuổi nào mua nhà năm 2016 thì hợp phong thủy?

Để xem tuổi của gia chủ có hợp để mua nhà hay không, chúng ta cần phân tích 3 yếu tố trong phong thủy gồm: Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc.  

Tam tai

Các tam tai được tính như sau:

  • Sinh năm Hổ (Dần), Ngựa (Ngọ), Chó (Tuất) sẽ phạm tam tai vào các năm: Khỉ (Thân), Gà (Dậu), Chó (Tuất).
  • Sinh năm Khỉ (Thân), Chuột (Tý), Rồng (Thìn) sẽ phạm tam tai vào các năm: Hổ (Dần), Mèo (Mão), Rồng (Thìn).
  • Sinh năm Rắn (Tỵ), Gà (Dậu), Trâu (Sửu) sẽ phạm tam tai vào các năm: Lợn (Hợi), Chuột (Tý), Trâu (Sửu).
  • Sinh năm Lợn (Hợi), Mèo (Mão), Dê (Mùi) sẽ phạm tam tai vào các năm: Rắn (Tỵ), Ngựa (Ngọ), Dê (Mùi).

Kim lâu

Tính tuổi kim lâu theo các mốc số 1, 3, 6, 8 dựa vào nguyên lý cửu cung theo cửu tinh đồ.

Cách tính tuổi kim lâu như sau: Lấy tổng 2 số tuổi âm của gia chủ. VD: gia chủ sinh năm 1984, do đó tuổi âm sẽ là 33 tuổi => 3 + 3 = 6 => phạm kim lâu 6.

Phạm vào kim lâu sẽ gây ra nhiều họa đến với gia đình. Trong đó:

  • Phạm tuổi kim lâu thân 1: Nếu mua nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (sinh ốm đau, bệnh tật, tai nạn…)
  • Phạm tuổi kim lâu thê 3: Nếu mua nhà vào tuổi này sẽ mang tai họa đến cho vợ.
  • Phạm tuổi kim lâu 6: Nếu mua nhà vào tuổi này sẽ mang tai họa đến cho con cái.
  • Phạm tuổi kim lâu 8: Nếu mua nhà vào tuổi này sẽ có hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

Như vậy, Các tuổi Kim lâu cần tránh đó là: 12, 14, 16, 18, 21, 23, 25, 27, 29,30, 32, 34, 36, 38, 41, 43, 45, 47,49, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75, 78, 80.

Hoang ốc

Hoang ốc theo phong thủy được chia làm 6 cung gồm Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Các xem Hoang ốc

Hoang ốc được tính như sau:  Giơ 2 ngón tay Trỏ và Giữa của bàn tay trái lên, khởi tuổi bắt đầu 10 tại Nhất Cát, 20 tại Nhì Nghi, 30 tại Tam Điạ Sát, 40 tại Tứ Tấn Tài, 50 tại Ngũ Thọ Tử, 60 tại Lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu lại từ Nhất Cát… theo chiều kim đồng hồ (hình vẽ).

Dựa trên lý thuyết phong thủy, trong năm Bính Thân 2016 chỉ có một số ít tuổi không phạm phải 3 hạn trên để có thể xây nhà và 3 tuổi hợp để mua nhà trong năm nay đó là những tuổi Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978) và Đinh Mùi (1967).

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

3 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

4 ngày trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

5 ngày trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

6 ngày trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1 tuần trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

1 tuần trước

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

1 tuần trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tuần trước

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998: Tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên

Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con hổ, năm dương lịch được xác định từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999. Trong cuộc sống, những người tuổi hổ 1998 rất bản lĩnh, tự tin và quyết đoán.

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App