Thông tin mới nhất về đường Vành đai 4 Bà Rịa Vũng Tàu

Theo thông tin mới nhất về đường vành đai 4 Bà Rịa Vũng Tàu, tuyến đường có tổng chiều dài hơn 18,3km. Điểm đầu nằm ở địa bàn thị xã Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu và kết thúc ở cảng Hiệp Phước. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về tuyến đường này trong những nội dung dưới đây.

Tổng số vốn đầu tư dự kiến của dự án khoảng 6,6 nghìn tỷ đồng. Trong đó, ngân sách hỗ trợ chi phí bồi thường của tỉnh và giải phóng mặt bằng khoảng gần 1,6 nghìn tỷ đồng và chi phí đầu tư khoảng hơn 5 nghìn tỷ đồng.

đường vành đai 4 bà rịa vũng tàu

Thiết kế tuyến đường cao tốc tiêu chuẩn bảo đảm vận tốc từ 80-100 km/h. Quy mô mặt cắt ngang 4 làn xe và rộng 27m, giải phóng mặt bằng toàn bộ rộng 67km/h. Trên tuyến có 2 nút giao và 2 cầu vượt. Bên cạnh đó, đoạn tuyến còn giao cắt với các đường địa phương. 

Thời gian triển khai xây dựng đường vành đai 4 Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến kéo dài trong 5 năm từ 2022 tới 2026 theo phương thức đối tác công tư (hợp đồng BOT).

Ý nghĩa tuyến đường vành đai 4 Bà Rịa - Vũng Tàu

đường vành đai 4 bà rịa vũng tàu
Tuyến đường vành đai 4 bà rịa vũng tàu

Sau khi hình thành và đi vào lưu thông, tuyến đường vành đai 4 Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ hỗ trợ giải tỏa một lưu lượng lớn các phương tiện giao thông vùng Tây Nam Bộ, giúp giảm tải và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường đi qua KCN Đồng Nai, Bình Dương, đi qua cảng container nước sâu Cái Mép - Thị Vải, cảng quốc tế Long Thành. 

Đặc biệt, tuyến đường vành đai 4 Bà Rịa - Vũng Tàu còn tạo điều kiện thuận lợi kết nối với các tỉnh phía Nam, kết nối vùng đồng bằng sông Cửu Long với khu vực miền Đông Nam bộ và khu cảng Hiệp Phước, cảng Long An. Từ đó, thúc đẩy việc lưu thông hàng hóa và tạo điều kiện phát triển dịch vụ cảng.

Ngoài ra, khi tuyến đường vành đai 4 này đi vào hoạt động sẽ kéo theo bất động sản hai bên bên đường tăng nhanh. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích cho người dân sinh sống trong khu vực.

Tiến độ thi công dự án vành đai 4 Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng chiều dài toàn tuyến qua vành đai 4 Phú Mỹ và đường vành đai Châu Đức là 18.3 km. Theo kế hoạch, dự án đường vành đai 4 Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được khởi công vào 2022 và dự kiến hoàn thành 2026. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư theo phương thức đối tác công tư, nhà đầu tư thu phí hoàn vốn theo hợp đồng BOT. 

đường vành đai 4 bà rịa vũng tàu
Bản đồ dự án vành đai 4 Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong đó, ngân sách của tỉnh hỗ trợ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 1.596 tỷ đồng; chi phí đầu tư còn lại khoảng 5.029 tỷ đồng từ nguồn vốn ngoài ngân sách theo hợp đồng BOT và ngân sách do TW hỗ trợ cho công tác xây lắp. 

Về chi tiết tiến độ thi công giai đoạn 2 của dự án, mời bạn theo dõi Homedy để cập nhật thêm các thông tin mới nhất.

Tác động của đường vành đai 4 Bà Rịa Vũng Tàu tới thị trường BĐS

Thứ nhất, ngay khi dự án đường vành đai 4 Bà Rịa - Vũng Tàu đi vào hoạt động, sẽ giúp hoàn thành và động bộ hạ tầng khu vực. Chính vì vậy, dù mới chỉ vừa khởi công những tuyến đường này tạo ra những chuyển biến lớn, mang tới lợi ích lớn cho người dân sinh sống trong khu vực. 

Thứ hai, các tuyến đường dọc Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được hưởng lợi rất nhiều, trở thành một trong những điểm đến thu hút đối với doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Khi đi vào hoạt động, các dịch vụ ăn theo sẽ phát triển rầm rộ tạo thành một dải đất sầm uất nối liền với TPHCM. Dễ thấy không chỉ BĐS mặt tiền hưởng lợi mà các vùng nằm sâu phía trong cũng sẽ được nhờ.

Thứ ba, ngay khi thông tin về tuyến đường vành đai Bà Rịa Vũng Tàu được triển khai, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu tăng nhẹ. Các ông lớn trong ngành địa ốc sẽ không thể bỏ qua một điểm đến tiềm năng. Rất nhiều dự án đã và sẽ được thi công trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh. Từ đó, mang những chuyển biến tích cực cho đời sống của người dân.

Hy vọng, với những thông tin về đường vành đai 4 bà Rịa Vũng Tàu trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về dự án quy hoạch lớn này của quốc gia. Từ đó, xem xét được cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Chúc các bạn thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chi tiết bản đồ đường Vành đai 4 TPHCM

Tiếp nối các dự án quy hoạch vành đai 1, 2 và 3, dự án đường Vành đai 4 TPHCM sau khi hoàn thành sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc giải phòng giao thông, đồng thời tạo bước đệm quan trọng trong việc phát triển hạ tầng, xã hội, kinh tế.

Cập nhật tin tức bản đồ đường Vành đai 4 Hà Nội

Hệ thống giao thông có liên hệ trực tiếp tới sự phát triển kinh tế. Một trong những tuyến đường huyết mạch của Thủ đô, nối liền các tỉnh thành lân cận trong tương lai đang rất được quan tâm là Vành đai 4. Bản đồ đường Vành đai 4 Hà Nội đi qua những tỉnh thành nào, thiết kế, quy mô, tiến độ xây dựng ra sao,... Cùng Homedy.com tìm hiểu ngay về dự án giao thông trọng điểm này trong bài viết dưới đây.

Thông tin quy hoạch đường Vành đai 4 Bình Dương

Tiếp nối các dự án quy hoạch vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3, dự án đường Vành đai 4 Bình Dương sau khi hoàn thành sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc giải phòng giao thông tạo bước đệm quan trọng trong việc phát triển hạ tầng, kinh tế.

Thông tin mới nhất về bản đồ đường vành đai 3 Tp HCM

Tuyến đường vành đai 3 được đánh giá là dự án giao thông quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng của Tp HCM cũng như các khu vực lân cận. Cùng cập nhật ngay các thông tin về bản đồ đường vành đai 3 Tp HCM trong bài viết dưới đây của Homedy.

Cập nhật thông tin bản đồ đường Vành đai 3 mới nhất

Bản đồ đường Vành đai 3 là tài liệu quan trọng, đây là dự án đường bộ quy mô lớn, đi qua địa phận của 4 tỉnh thành: Tp Hồ Chí minh, Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Cùng tìm hiểu chi tiết về quy hoạch tuyến đường này trong bài viết dưới đây của Homedy.

    Mở App