Tăng cường khả năng phòng cháy cho nhà ở bằng kính chống cháy

Thị trường - 2 tuần trước

Nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống cháy nổ, QCVN 06:2021 và Nghị định 136 đã thay đổi phương pháp và kích thước thử của vật liệu xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn Việt Nam tham chiếu từ các tiêu chuẩn quốc tế.

Phương pháp thử cũ chưa đạt do kích thước mẫu kính chống cháy chưa hợp lý

Theo các thử nghiệm thực tế của các chuyên gia từ Vetrotech Saint-Gobain – thương hiệu hàng đầu trong nước và thế giới về giải pháp kính chống cháy và bảo vệ cao cấp, kích thước khác nhau sẽ cho kết quả khác biệt. Hệ thống với kính cường lực chống cháy 6mm khi thử nghiệm ở kích thước 300x400mm đảm bảo chống cháy trong 122 phút, nhưng khi thử nghiệm kích thước càng lớn hiệu quả càng thấp và ở kích thước 1500x3600mm, vật liệu bị biến dạng trong thời gian 36 phút (kính trượt ra khỏi khung do trọng lượng bản thân).

Thử nghiệm với hệ thống kính chống cháy nhiều lớp dày 27mm, trong 121 phút, ở kích thước 400x600mm vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với kích thước lớn hơn là 1800x3000mm, lớp keo chảy ra trong thời gian 52 phút.

“Thí nghiệm đạt với mẫu kính chống cháy có kích thước nhỏ hơn không đảm bảo kính sẽ đạt thí nghiệm chống cháy với kích thước lớn hơn với cùng thời gian yêu cầu. Vì kích thước tăng lên, các thông số như độ võng của mẫu, trọng lượng mẫu, bức xạ nhiệt từ mẫu sẽ làm thay đổi kết quả thí nghiệm hoàn toàn”, chuyên gia của Vetrotech Saint-Gobain nhấn mạnh.

Phương pháp thử kính chống cháy với kích thước nhỏ cho kết quả không chính xác khi áp dụng với kích thước thật cho ứng dụng trong công trình.

Nhận định từ chuyên gia Vetrotech Saint-Gobain và thử nghiệm hoàn toàn hợp lý và trùng khớp với thông tin trong tiêu chuẩn EN 1363-1:2012 cũng như ISO 834-1. Theo đó, bất kỳ sự sai khác nào liên quan đến kích thước, chi tiết lắp đặt, tải trọng, ứng suất… sẽ làm kết quả thử nghiệm không còn đúng. Do vậy, việc thử nghiệm tại Việt Nam, từ 2020 trở về trước, hầu hết chỉ đốt vật liệu theo kích thước nhỏ (480mm x 480mm) và kết quả thí nghiệm lại áp dụng cho kích thước thật trong công trình đã gây nên nhiều bất cập và không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong các công trình.

Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả phòng cháy, các chuyên gia khuyến cáo, kích thước kính không vượt quá kích thước đã được thử nghiệm, tối thiểu theo thực tế ứng dụng trong công trình cụ thể hoặc 3mx3m. Ngoài ra, các phụ kiện cửa được dùng trong thử nghiệm phải giống như lúc lắp đặt, kích thước khung thép cũng phải giống trong thử nghiệm. Các vật liệu bao khung, vật liệu chèn, hệ thống khóa cũng tương tự.

Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy của vật liệu trong QCVN 06:2021 đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Do việc đảm bảo kích thước kính trong thực tế tương đương với kích thước đã qua thử nghiệm sẽ giúp đạt hiệu quả công tác phòng chống cháy nổ tại các tòa nhà ở Việt Nam. Thế nên, từ năm 2021, QCVN 06:2021 và Nghị định 136 đã áp dụng các TCVN tham chiếu từ tiêu chuẩn quốc tế và các tiêu chuẩn quốc tế khác khi chưa có TCVN tương ứng trong kiểm tra khả năng chống cháy của các vật liệu. Quy chuẩn này yêu cầu kiểm tra khả năng chống cháy của kính với kích thước tối thiểu theo thực tế ứng dụng trong công trình hoặc với kích thước 3m x 3m. 

​​Cần thử nghiệm hệ kính chống cháy như một hệ thống hoàn chỉnh với kích thước thực tế hoặc 3mx.3m

Trên thị trường hiện cũng khá đa dạng các loại kính chống cháy, trong đó Vetrotech, một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này của Tập đoàn Saint-Gobain được nhiều khách hàng lựa chọn do đáp ứng các yêu cầu khắt khe này.

Các giải pháp kính chống cháy từ Vetrotech đáp ứng cao các yêu cầu về khả năng chống cháy lẫn tính thẩm mỹ trong công trình.

Tích luỹ hơn 6.000 kết quả thí nghiệm cho các vị trí ứng dụng khác nhau, Vetrotech tiên phong trong các giải pháp kính chống cháy, đáp ứng các tiêu chuẩn mới của QCVN 06:2021 và Nghị định 136, tuân thủ phương châm “Không thỏa hiệp khi liên quan đến vấn đề an toàn phòng cháy” nhằm đảm bảo người và tài sản luôn “ở phía an toàn”. Bên cạnh chất lượng, ưu điểm của Vetrotech là sự đa dạng, với giải pháp cho tất cả các vị trí ứng dụng trong công trình, cho hệ thống theo yêu cầu dự án. Các giải pháp của Vetrotech được thiết kế tùy biến theo nhu cầu, giúp khách hàng yên tâm “lựa chọn theo thẩm mỹ”.

Với nhà máy sản xuất tại Khu Phức hợp Thế giới Kính, Ấn Độ được kiểm tra và chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới, Vetrotech là thương hiệu hàng đầu về kính chống cháy. Vetrotech có giải pháp cho tất cả các vị trí ứng dụng trong công trình, cho hệ thống theo yêu cầu dự án như kính chống cháy dòng E (ngăn lửa, khói và hơi nóng), EW (giữ bức xạ truyền sang ở mức thấp), EI (chống cháy và cách nhiệt) lên tới 120 phút.

Các giải pháp phòng cháy chữa cháy bằng kính chất lượng của Vetrotech giúp tăng sự an toàn và tối ưu khả năng bảo vệ cho các tòa nhà cao tầng tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các giải pháp kính chống cháy cao cấp từ Vetrotech Saint-Gobain, liên hệ anh Cao Bình (email: [email protected] và ĐT +84 908 372 368) hoặc truy cập www.vetrotech.com

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá đất Bình Thuận hiện nay bao nhiêu? Nên đầu tư phân khúc nào?

Giá đất Bình Thuận hiện nay là bao nhiêu? Phân khúc bất động sản nào đang sở hữu nhiều tiềm năng nhất. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây nếu bạn đang quan tâm đến thị trường nhà đất Bình Thuận.

4 ngày trước

Có nên mua nhà khu đô thị Đặng Xá không?

Khu đô thị Đặng Xá đã được xây dựng cách đây khá lâu. Đây từng là một dự án quy mô, hiện đại bậc nhất huyện Gia Lâm thu hút được rất nhiều khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm. Vậy, ở thời điểm hiện tại, nên hay không mua nhà tại Khu đô thị Đặng Xá?

4 ngày trước

Dự báo giá đất Củ Chi sau mùa dịch

Giá đất Củ Chi sau mùa dịch sẽ diễn biến ra sao? Nên đầu tư vào phân khúc, khu vực nào tại Củ Chi thời điểm này? Tất cả sẽ có trong những nội dung dưới đây.

5 ngày trước

Loạn tin rao bán nhà mặt tiền Quận 1

Thị trường mua bán nhà mặt tiền Quận 1 vốn ít biến động và luôn giữ ở mức giá cao. Song, dịch Covid-19 đã khiến hoạt động mua bán nhà mặt phố tại Quận 1 có nhiều thay đổi.

6 ngày trước

Giá đất Thủ Đức tăng "choáng váng", nhà đầu tư cần thận trọng

Giá đất Thủ Đức đã bị đẩy lên cao gấp nhiều lần kể từ khi khu vực này chính thức lên thành phố. Các chuyên giá khuyến cáo nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước những cơn sốt đất ảo tại Thủ Đức.

1 tuần trước

Kinh nghiệm mua bán nhà kiệt Đà Nẵng nhanh, giá tốt

Mua bán nhà kiệt Đà Nẵng đang được quan tâm rất nhiều bởi mức giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của đa số mọi người. Cùng Homedy tìm hiểu những kinh nghiệm mua bán nhà kiệt tại Đà Nẵng nhanh, giá rẻ nhất.

1 tuần trước

Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á soán ngôi LandMark 81 Việt Nam

Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á là Exchange 106 tại KuaLa Lumpur, Malaysia. Cao ốc chọc trời này đã soán vị trí của Landmark 81 của Việt Nam với chiều cao 492m, cao hơn tòa nhà xanh của chúng ta 22,5m.

1 tuần trước

Cập nhật bảng giá đất Bảo Lộc mới nhất

Giá đất Bảo Lộc hiện nay bao nhiêu? Bảng giá đất mới có gì nổi bật. Khách hàng muốn đầu tư vào bất động sản Bảo Lộc hãy cập nhật ngay các tin tức về giá nhà đất tại đây.

1 tuần trước

Cập nhật giá đất quận 1: Khan hàng dù giá vượt ngưỡng 1 tỷ/m2

Giá đất Quận 1 vẫn tiếp tục leo thang trước tình hình nguồn cung khan hiếm. Nhiều nơi ở trung tâm Tp Hồ Chí Minh, giá nhà đất đã vượt ngưỡng 1 tỷ đồng/m2.

1 tuần trước

Tổng hợp các dự án chung cư quận 7 dưới 2 tỷ 2021

Chung cư quận 7 dưới 2 tỷ đang được rất nhiều khách hàng có nhu cầu về nhà ở tìm kiếm. Cùng Homedy điểm danh ngay những dự án chung cư Quận 7 giá rẻ “hot” nhất hiện nay.

2 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App