MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Nên thuê căn hộ chung cư mini TPHCM hay mua căn hộ trả góp? Hình thức nào tiết kiệm hơn?

Hướng dẫn thuê nhà - 2 tháng trước

Thuê căn hộ chung cư TPHCM hay mua căn hộ trả góp đang là vấn đề đau đầu của không ít cặp vợ chồng quan tâm. Nếu với nguồn tiền eo hẹp thì nên chọn giải pháp nào sẽ hợp lý hơn?

Nên thuê chung cư mini TPHCM hay mua căn hộ chung cư?

Hiện nay đối tượng thuê nhà đều thuộc một trong những hình thức: thuê căn hộ chung cư, thuê chung cư mini TPHCM, thuê căn hộ tập thể, thuê nhà riêng hoặc các lựa chọn khác. Tuy nhiên khi thuê chung cư mini TPHCM thì ngoài phí thuê nhà phải trả hàng tháng bạn cần phải chi thêm khoản phí tăng cường an ninh, chi phí vệ sinh...và các chi phí mua sắm đồ gia dụng cần thiết phải có để sử dụng. Theo quy định thông thường trong bản hợp đồng thuê nhà các khoản phí thuê nhà có thể tăng lên tùy thuộc vào thỏa thuận giữa chủ nhà và người đi thuê.

Bạn đi thuê chung cư mini nên có thể bạn sẽ không cần quá quan tâm tới cơ sở hạ tầng như kết cấu nhà ở, hệ thống đường điện nước,...nhưng trong trường hợp bạn muốn sửa chữa hay muốn thay đổi kết cấu căn phòng thuê để phù hợp với nhu cầu sử dụng thường sẽ khó khăn trong việc xin phép thực hiện bởi chủ nhà thường không cho người ngoài thay đổi hạ tầng căn phòng bởi sợ ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra chủ nhà cũng có thể tăng giá thuê nhà theo thị trường nếu muốn hoặc tăng chi phí sinh hoạt chung lên. Đây cũng chính là nỗi lo mà người đi thuê nhà sẽ dễ gặp phải.

thue-can-ho-mini
Nên thuê căn hộ mini giá rẻ hay mua căn hộ trả góp (ảnh minh họa)

Lợi ích của việc thuê chung cư mini TPHCM

Lợi ích việc thuê chung cư ai cũng có thể thấy được chính là vấn đề tài chính. Bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn để có không gian sinh sống. So với số tiền để mua căn hộ chung cư thì số tiền thuê nhà có thể đáp ứng nhu cầu sống của bạn trong vòng khoảng 15 - 20 năm.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi khu vực sinh sống thuận lợi hơn nếu muốn mà không phải lo nghĩ tới vấn đề bán lại hay thủ tục pháp lý phức tạp.

Về nội thất, chi phí này có thể giảm nếu chủ nhà đồng ý cho bạn sử dụng đồ dùng có sẵn trong chung cư mini đó hoặc có thể sửa chữa để tiếp tục sử dụng.

Trường hợp giá cả nhà đất trên thị trường giảm bạn cũng sẽ không phải lo mất tiền chênh lệch lớn vì trước đó mua nhà với giá cao.

Nên thuê chung cư mini hay mua căn hộ trả góp?

Người Việt luôn đề cao vấn đề “an cư lập nghiệp” chính vì thế mua nhà là mục tiêu phấn đấu hàng đầu. Sở hữu nhà ở đồng nghĩa bạn sẽ không phải lo lắng chật vật với cuộc sống thuê nhà và hoàn toàn tập trung thời gian cho con cái, sự nghiệp.

Tuy nhiên để sở hữu một căn nhà, đặc biệt tại các thành phố lớn hiện không phải là điều đơn giản nếu nguồn tài chính eo hẹp. Hiện tại các dự án căn hộ chung cư chủ đầu tư phối hợp cùng các đơn vị ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn tạo điều kiện giúp người mua dễ dàng sở hữu căn hộ hơn.

Mua căn hộ trả góp sẽ giúp bạn có một số lợi ích như: sở hữu mãi mãi, không tốn tiền chi trả hàng tháng cho phí thuê nhà. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc một số nhược điểm sau:

Có thể tóm lược những nhược điểm mua căn hộ chung cư so với đi thuê như sau

- Chi phí mua căn hộ chung cư quá lớn: Bạn phải có ít nhất 50% giá trị căn hộ. Như thế sẽ giảm chi phí trả góp mỗi tháng và đảm bảo sở hữu được căn hộ.

- Chuẩn bị tinh thần cho việc tăng giảm giá trị bất động sản

- Phải thanh toán các khoản thuế liên quan

- Chuẩn bị sẵn một khoản tiền đề phòng trường hợp sửa chữa, các khoản chi phí phát sinh khó xác định trước được.

- Trường hợp muốn chuyển nơi ở sẽ khó khăn hơn

Tuy nhiên mua căn hộ chung cư lại có những lợi ích sau

- Bạn sẽ được sở hữu căn hộ mang tên mình

- Bạn có thể thoải mái thay đổi thiết kế căn hộ theo ý muốn, sở thích của mình.

- Khi bạn có một địa chỉ hộ khẩu cố định việc vay vốn tại các ngân hàng sẽ dễ dàng hơn bởi ngân hàng sẽ tin tưởng bạn.  

Tóm lại cần tính toán lựa chọn giữa mua căn hộ chung cư và thuê chung cư mini TPHCM dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Khi có một nguồn thu nhập ổn định, lúc này hãy tính tới chuyện mua nhà thay vì đi thuê.

Trên đây là một số thông tin về mua bán căn hộ tại TPHCM, hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn trong việc đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện kinh tế.

N. Phương

Theo Homedy Blog Hướng dẫn thuê nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn