Năm 1993 mệnh gì, nên chọn hướng nào khi xây nhà?

Việc tìm hiểu về năm sinh 1993 mệnh gì, chọn hướng nào để làm nhà không những không xấu mà còn giúp bạn an tâm hơn khi quyết định xây nhà dựng cửa và chuẩn bị cho tương lai.

Để tìm hiểu về 1993 mệnh gì cung gì, hợp hướng nào, mười bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy.com.

Khái quát về người sinh năm 1993 mệnh gì, cung gì, tuổi gì?

Năm 1993 là tuổi con gì?

Theo quan niệm của người Á Đông, để xác định một người thuộc tuổi con gì cần phải dựa theo hệ thống Can Chi phong thủy. Theo đó, có tất cả 10 can ứng với 12 chi, mỗi can chi sẽ ghép với nhau theo thứ tự nhất định. Từ năm Giáp Tý đến năm Qúy Hợi, ta xác định được năm 1993 là tuổi con gà, tức Quý Dậu.

1993 menh gi hop mau gi tinh cach nhu the nao

Năm 1993 là tuổi con gà, tức tuổi Quý Dậu. Ảnh minh họa

Người sinh năm 1993 Quý Dậu được xác định sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/1/1993 đến ngày 9/2/1994. Do nam nữ sinh năm 1993 cầm tinh con gà nên đức tính có phần thẳng thắn, khả năng thích cao, trực giác tốt. 

Nam nữ sinh năm 1993 mệnh gì?

Xét theo phong thủy ngũ hành gồm Hỏa, Thổ, Mộc, Kim Thủy thì người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim. Cụ thể 1993 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim, tức mũi kiếm vàng. Còn nếu xét theo cung phi thì nữ 1993 thuộc cung Cấn, nam 1993 thuộc cung Đoài. Trong mệnh quái thì nữ 1993 thuộc hành Thổ, nam 1993 thuộc hành Kim. 

1993 menh gi thuoc menh kim

Người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim trong Kiếm Phong Kim. Ảnh minh họa

 • Nếu xét theo quan niệm tương sinh Ngũ hành, Thổ sinh Kim trong khi Kim sinh Thủy. Do đó người nam nữ sinh năm 1993 hợp với người mệnh Thổ và Thủy. 

 • Ngược lại, theo quan niệm tương khắc Ngũ hành cho thấy, Hỏa khắc Kim trong khi Kim lại khắc Mộc. Do đó, người sinh năm 1993 không hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Tóm lại, nam nữ sinh năm 1993 mệnh Kiếm Phong Kim, tức mũi kiếm vàng. Người sinh năm 1993 hợp mệnh Thổ, mệnh Thủy và khắc mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Người tuổi 1993 hợp với người tuổi nào?

Bên cạnh mối quan tâm 1993 mệnh gì, tính cách như thế nào thì tuổi 1993 hợp với người tuổi nào cũng vô cùng quan trọng. Sự thành công chỉ đến khi người 1993 gặp “đúng người, đúng thời điểm”. Cụ thể:

Đối với người nam tuổi 1993

 • Khi chọn đối tác làm ăn, kinh doanh: Nam mạng 1993 hợp với những người tuổi Đinh Sửu, Quý Dậu, Ất Hợi.

 • Khi chọn người yêu, vợ: Nam mạng 1993 nên chọn những người tuổi Đinh Sửu, Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Hợi, Tân Mùi và Tân Tỵ để làm người đầu gối tay ấp, nâng khăn sửa túi. 

 • Đặc biệt, tuổi đại kỵ với nam mạng 1993 là Nhâm Ngọ và Canh Ngọ. Theo đó, nam 1993 nên tránh kết hôn và hợp tác làm ăn với những người tuổi này.

1993 menh gi hop tuoi nao

Người sinh năm 1993 hợp với những người tuổi Đinh Sửu, Quý Dậu, Ất Hợi

Đối với người nữ tuổi 1993

 • Khi chọn đối tác làm ăn, kinh doanh: Nữ mạng 1993 hợp với những người tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi. 

 • Khi chọn người yêu, chồng: Nữ mạng 1993 nên chọn những người tuổi Kỷ Mão, Ất Hợi, Đinh Sửu, Quý Dậu, Tân Mùi và Tân Tỵ để làm người đầu gối tay ấp, trụ cột gia đình. 

 • Cũng như người nam mạng 1993, tuổi đại kỵ với nữ mạng 1993 là Nhâm Ngọ và Canh Ngọ. Theo đó, nam nữ 1993 nên tránh kết hôn và hợp tác làm ăn với những người tuổi này.

Tuổi Quý Dậu tam hợp tuổi nào?

Theo quan niệm, người sinh năm 1993 Quý Dậu tam hợp với những người thuộc tuổi Sửu (trâu) và tuổi Tỵ (rắn). Theo đó, khi kề cạnh với những người tuổi này, người sinh năm 1993 thường được nâng đỡ, trở thành hậu phương vững chắc để thành công trong sự nghiệp. 

Mặc dù vậy, để biết được chính xác hợp nhất với người nào trong từng vai trò, bạn cần phải tham khảo cả cung mệnh, tính cách của đối phương. Riêng trong tam hợp kết hôn, người tuổi Qúy Dậu phải tìm hiểu thêm về tính cách, đời sống của bạn đời trước khi quyết định gắn bó lâu dài.

Tuổi quý Quý Dậu tứ hành xung với tuổi nào?

1993 mệnh gì, xung với tuổi nào? Câu trả lời của Homedy chính là xung với tuổi Tý (con chuột), Mão (con mèo) và tuổi Ngọ (con ngựa). Khi kết hợp những tuổi này, người sinh năm 1993 thường nóng nảy, bực tức, công việc kém suôn sẻ, qua đó dễ ảnh hưởng tới sự nghiệp và cuộc sống. 

1993 menh gi xung tuoi nao

1993 mệnh Kim xung với tuổi tuổi Tý, Mão, Ngọ

Phong thủy của tuổi Quý Dậu 1993

Người sinh năm 1993 hợp với màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, người sinh năm 1993 hợp với màu nâu, màu vàng, màu trắng, màu xám. Cụ thể: 

 • Màu nâu, màu vàng thuộc mệnh Thổ: Những màu này chính là màu tương sinh với mệnh Kiếm Phong Kim. Chính vì vậy, vàng và nâu chính là mệnh lý tưởng nhất đối với người 1993 mệnh Quý Dậu. Khi sử dụng màu này, người sinh năm 1993 sẽ gặp nhiều may mắn, xua tan lo âu, xui xẻo và khiến cuộc sống trở nên cân bằng hơn.

 • Màu trắng, màu xám thuộc mệnh Kim: Đây là những màu đặc trưng của mệnh Kiếm Phong Kim, tương hợp với người sinh năm 1993. Theo đó, màu xám, trắng sẽ giúp tuổi Qúy Dậu luôn bình an, giữ được sự lạc quan, bĩnh tĩnh cần thiết để vượt qua những khó khăn trong công việc.

1993 menh gi xung khac mau nao

Do đó, khi lựa chọn màu sơn nhà, người sinh năm 1993 có thể lựa chọn các màu nâu, màu vàng, màu trắng, màu xám... để có thêm tài lộc, may mắn và bình an.

Người sinh năm 1993 khắc với màu gì?

Theo quan hệ tương khắc, người sinh năm 1993 không hợp màu cam, đỏ, hồng, tím. Nếu sử dụng những màu này, cuộc sống của nam nữ người sinh năm 1993 có thể gặp phải những muộn phiền không mong muốn, thiếu may mắn. 

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây đối với người sinh năm 1993 được coi là màu trung hòa. Tuy không mang lại may mắn và cũng không quá xui xẻo nhưng người tuổi Qúy Dậu nên hạn chế sử dụng màu này.

Người sinh năm 1993 hợp với hướng nào khi làm nhà?

Theo tìm hiểu từ Homedy, nam nữ sinh năm 1993 hợp với Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Do đó, khi quyết định chọn hướng nhà, hãy lựa chọn hướng này để có được nhiều may mắn và thuận lợi nhất. Cụ thể: 

 • Người sinh 1993 với hướng Tây Bắc: Hướng này mang đến phúc lộc vẹn toàn, gia đạo ấm êm, cuộc sống nhẹ nhàng an nhiên.

 • Người sinh 1993 với hướng Đông Bắc: Tốt cho sự nghiệp, thành công, ổn định.

 • Người sinh 1993 với hướng Tây Nam: Nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, thiên thời che chở.

Người sinh năm 1993 kỵ với hướng nào khi làm nhà?

Cùng với mối quan tâm 1993 mệnh gì, những người tuổi Qúy Dậu cần tránh chọn hướng nhà, hướng khởi hành, xuất phát theo các hướng: Bắc (Ngũ quỷ), Đông Nam (Tuyệt mệnh), Nam (Họa hại), và Đông (Lục sát). Theo đó, những hướng này thường mang lại sự xui xẻo, tai ương, vận hạn đến người sinh năm 1993.

Người sinh năm 1993 hợp với cây gì?

Người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim, do đó, khi chọn cây cảnh trang trí nên lựa chọn những loại cây có hoa lá màu vàng sậm hoặc nâu thuộc hành Thổ. Theo quan niệm tương sinh, Thổ sinh Kim nên người sinh năm 1993 cũng có thể chọn cây có hoa lá màu trắng hay vàng ánh kim. Như vậy sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn trong công việc trong đời sống, gia đình hòa thuận, yên vui.

Ứng với những màu trên, thực tế người sinh năm 1993 có thể lựa chọn các loại cây cảnh như: Cây đế vương, trúc, cúc, mai, cọ nhật, kim ngân, cau nhật, trúc phát tài, sen đá nâu, bạch mã hoàng tử, ngọc ngân,… để bày trên bàn làm việc hoặc trong không gian nhà đẹp giúp phát tài và phát lộc hơn.

Trên đây là những thông tin xung quanh việc giải đáp thắc mắc người sinh năm 1993 mệnh gì, hợp cây gì, màu gì, nên chọn hướng nào để làm nhà. Kênh thông tin bất động sản Homedy hy vọng rằng, những kiến thức phong thủy trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có nhu cầu tham khảo thêm kiến thức phong thủy hoặc tìm hiểu các dự án bất động sản đừng quên truy cập Homedy.com để biết thêm chi tiết.

>> XEM THÊM:

Cung Bọ Cạp: Giải mã 1001 bí ẩn về tính cách đặc trưng, tình yêu và sự nghiệp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cung tài lộc là gì? Cách tự mở cung tài lộc rước tiền tài vào nhà

Cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn cho gia chủ. Những người có cung tài lộc tốt có thể giúp hút nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và ngược lại. Mở cung tài lộc cho bản thân để rước tiền vào nhà là điều ai cũng mong muốn. Cùng tìm hiểu chi tiết cung tài lộc là gì và hướng dẫn mở cung tài lộc tại nhà thông qua bài viết sau đây.

Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà?

Khái niệm "trạch tử là gì" hiện đang trở thành mối quan tâm của không ít người bởi nếu không chú ý, khi xây nhà vào năm trạch tử có thể gây hại đến con cái, công việc không được thuận lợi, hanh thông.

Lục Sát là gì? Lục Sát trong phong thủy nhà ở, hôn nhân và cách hóa giải

Xây nhà, dựng vợ gả chồng là những chuyện lớn lao, quan trọng nhất của cả đời người vì vậy mà ông bà ta từ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Với những ai đã tìm hiểu về phong thủy nhà đất hay cung mệnh vợ chồng hẳn đã biết tới hướng Lục Sát, cung Lục Sát. Vậy Lục Sát là gì? Cùng homedy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy, có hai hướng Tây tứ trạch và Đông tứ trạch nằm trong phong thủy bát trạch.Vậy tây tứ trạch là gì? Để xác định hướng nhà tây tứ trạch cần thực hiện như thế nào?

Thủ tục về nhà mới lấy ngày - nhập trạch lấy ngày đầy đủ nhất

Dọn về nhà mới lấy ngày (hay còn được gọi là nhập trạch lấy ngày) được hiểu là một nghi thức nhằm thông báo đến thần linh, tổ tiên việc gia đình sẽ đến sinh sống tại địa điểm nào đó. Đồng thời, cầu xin những bình an, may mắn, tài vận sẽ đến với tất cả các thành viên gia đình.

  Mở App