Cung Bọ Cạp: Giải mã 1001 bí ẩn về tính cách đặc trưng, tình yêu và sự nghiệp

Phong thuỷ - 1 tháng trước

Cung Bọ Cạp được biết đến là cung có nhiều tên gọi nhất 12 cung hoàng đạo với những cái tên như: Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt với biểu tượng ♏. Nếu bạn là một Bọ Cạp chính hiệu hoặc đang tìm hiểu về người thuộc cung Bọ Cạp thì đừng quên tham khảo bài viết này nhé!

Thông tin chi tiết về cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp hẳn chẳng còn xa lạ gì đối với những người yêu thích tìm hiểu về các cung hoàng đạo. Hiện nay, các bạn trẻ cũng rất quan tâm đến quan tâm đến những tính cách đặc trưng, con đường tình yêu và sự nghiệp cung Bọ Cạp.

Cùng Homedy tìm hiểu về cung Bọ Cạp mới nhất
 • Tên cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp

 • Tên gọi khác: Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt

 • Biểu tượng: ♏

 • Thứ tự cung hoàng đạo: Đứng thứ 8

 • Ngày sinh: Từ ngày 23/10 – 22/11 (dương lịch)

 • Sao chiếu mệnh: Diêm Vương sao

 • Biểu tượng: Hình con bọ cạp

 • Nguyên tố ngũ hành: Thuộc mệnh thủy/nước

 • Màu sắc cung Bọ Cạp: màu đỏ và màu hạt dẻ

 • Loại động vật: Loài 8 chân, không xương sống

 • Loài hoa: Kim Ngân và Thistle

 • Đá quý may mắn: Các loại đá Opal mịn, hoàng ngọc

 • Cung phù hợp trong tình yêu:  Nam nữ Cự Giải, nam nữ cung Song Ngư

 • Cung phù hợp trong tình bạn: Nam nữ cung Bảo Bình, nam nữ cung Sư Tử

 • Con số may mắn cung Bọ Cạp: 2, 7, và 9

 • Cung kỵ khắc: Kim Ngưu

 • Cung Bọ Cạp yêu thích: Sự độc lập, thích ở một mình

 • Cung Bọ Cạp ghét: Hoạt động tập thể đông người, cầu kỳ, lãng mạn, tình tứ.

 • Đặc điểm chung: Có ý chí, quyết tâm, động lực, sự kiên cường và nghị lực. Dễ dàng vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống để vươn tới thành công, tuy nhiên nhược điểm là tự cao, dữ dằn, thiếu sự khoan dung và độ lượng.

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp (Thiên Yết)

Cung Bọ Cạp có truyền thuyết vô cùng ly kỳ và hấp dẫn. Theo đó, trong thần thoại Hy Lạp từng ghi lại rằng loài bọ cạp có tên Scorpio. Bọ cạp Scorpio với thân hình sinh vật khổng lồ là con của thần biển Poseidon và là “con cưng” của nữ thần săn bắn Artemis. Vị nữ thần này vô cùng khó tính, sẵn sàng dùng bạo lực khi cần thiết.

Truyền thuyết kể lại, nữ thần Artemis đã giao cho Scorpio nhiệm vụ hủy diệt Orion. Nguyên nhân được cho là Orion tự cao tự đại, không tôn trọng thần linh khi định cưỡng hiếp một cô hầu gái của nữ thần. Điều này thực sự làm nữ thần Artemis nổi giận, do đó bọ cạp Scorpio đã theo lệnh đến để tấn công khiến Orion chết không lối thoát.

Sau này, cả Scorpio và Orion đều được vinh danh cho tên những chòm sao. Tuy nhiên, chúng luôn nằm ở vị trí đối lập nhau, khi chòm Orion mọc thì chòm Bò Cạp lặn và ngược lại.

Bọ cạp Scorpio với thân hình sinh vật khổng lồ là con của thần biển Poseidon

Biểu tượng của cung Bọ Cạp là gì?

Hình ảnh biểu tượng của cung Bọ Cạp chính là gương phản chiếu một con bọ cạp khổng lồ, biểu tượng được sử dụng là ♏. Theo đó, bọ cạp là một loài động vật nguy hiểm thường sinh sống tập trung tại những khu rừng rậm nhiệt đới hoặc các hoang mạc lớn. Tập tính hoạt động của bọ cạp là hoạt động chủ yếu về đem, con mồi vì thế mà dễ dàng bị hạ gục hơn khi tiếp xúc với nọc độc ở đuôi.

Vậy hình ảnh này muốn nói lên điều gì? Bọ cạp với đặc tính loài và tập tính hoạt động phần nào đã thể hiện được đặc tính của tính cách cung Bọ Cạp. Họ là người mạnh mẽ, giàu ý chí chiến đấu, thông minh nhưng thường đồng nghĩa với đó là sự hiếu chiến và tự cao. Để trở thành người chiến thắng, người Cung Bọ Cạp có thể sẽ trở nên tàn nhẫn và làm bằng mọi cách có thể. 

Tính cách cung Bọ Cạp: Ưu điểm và nhược điểm

Xét về tính cách cung Bọ Cạp nam nói riêng và tính cách cung Bọ Cạp nói chung thì họ đều là những người có ý chí cao, luôn quyết tâm, nghị lực để khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, từ nhỏ họ vốn đã thể hiện sự bản lĩnh và trí thông minh nhanh nhẹn. Khi lớn lên, nam nữ cung bọ cạp tính cách trở nên sôi nổi, mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Tính cách người cung Bọ Cạp thường mạnh mẽ và quyết đoán

Về nhược điểm, có lẽ điểm yếu nhất của người cung Bọ Cạp chính là tính cách phụ nữ Cung Bọ Cạp với sự tính toán, đa nghi thái quá và tính cách đàn ông Bọ Cạp thường tự cao, hiếu thắng. Đây cũng chính là lý do khiến người cung Bọ Cạp thường bị bỏ qua những cơ hội lớn cũng như có những quyết định thiếu sáng suốt trong cuộc đời.

Giải mã tính cách cung Bọ Cạp (Thiên Yết)

Bên cạnh những thông tin về cung Bọ Cạp là gì hay người cung Bọ Cạp sinh tháng mấy thì tính cách người cung Bọ Cạp ra sao cũng được nhiều người vô cùng quan tâm. Theo đó, theo kết quả các cuộc khảo sát thì, dù cùng cung và mệnh phong thủy nhưng giữa nam và nữ Bọ Cạp sẽ có những điểm khác biệt. Theo đó:

Tính cách cung Bọ Cạp nam

Đối với nam giới thuộc cung Bọ Cạp, họ là người chủ động trong công việc, biết lên kế hoạch và có lộ trình cụ thể trong cuộc đời của mình. Trong đời sống, họ là người có sự đánh giá và nhận định các vấn đề nhưng thể hiện bên ngoài luôn là sự vô tâm, lạnh lùng. 

Đàn ông thuộc cung Bọ Cạp ít nói nhưng tính tình bộc trực, khẳng khái. Khi họ nói thì 10 là 10, có sao nói đúng như vậy và không bị chi phối bởi những đánh giá từ người khác. Đây có thể cũng là một nhược điểm của con trai cung Bọ Cạp vì đôi khi sự khẳng khái quá đà dẫn đến sự tự cao, kiêu ngạo, khiến họ càng trở nên khó gần và tiếp cận được người mình yêu mến.

Dù tính cách nam Bọ Cạp có phần lạ dị hơn những cung hoàng đạo khác nhưng với sự chủ động, mạnh mẽ, trí thông minh và những kế hoạch… họ thường sẽ thành công trong sự nghiệp.

Tính cách cung Bọ Cạp nữ

Một điều rất dễ đoán trong tính cách con gái Bọ Cạp đó là sự mạnh mẽ và quyết đoán hơn người. Theo đó, ngay từ lúc nhỏ phụ nữ cung Bọ Cạp đã rất cứng cỏi và tự lập, họ mạnh dạn bênh vực cho người yếu thế và dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình.

Với trí thông minh và sự quyết tâm, họ thường đạt thành tích học tập cao và có những đóng góp trong các hoạt động thi đua trong các hội nhóm. Phụ nữ cung Thiên Yết hay con gọi là cung Bọ Cạp thường có tầm nhìn xa trông rộng, có khả năng lên kế hoạch cho từng dấu mốc cuộc đời, biết nắm bắt cơ hội.

Bên cạnh những điểm mạnh, nữ giới Bọ Cạp có nhược điểm là đôi khi quá mạnh mẽ và giỏi giang khiến người khác có cảm giác bị lép vế. Họ xây dựng nên một vẻ ngoài cứng cỏi khiến nhiều người cho rằng họ đã đủ mạnh mẽ, không dễ bị tổn thương nên không cần chở che. Những người phụ nữ cung Bọ Cạp thành công thường có cảm giác cô đơn và yếu đuối khi ở một mình.

Phụ nữ cung Bọ Cạp có thể mạnh dạn bênh vực cho người yếu thế và bộc lộ cảm xúc của mình

Giải mã cung Bọ Cạp trong tình yêu

Tình yêu của người cung Thiên Yết hay còn gọi là Bọ Cạp thường có những diễn biến phức tạp không ai giống ai. Vậy cung Bọ Cạp nam hợp với cung nào, và cung Bọ Cạp nữ nên kết đôi với cung nào? Hãy cùng tham khảo thêm những nội dung dưới đây của trang tin bất động sản Homedy.

Nam Bọ Cạp hợp với cung nào?

Đối với con trai cung Thiên Yết (Bọ Cạp), với tính tình thẳng thắn và bộc trực họ thường mang đến không ít tổn thương cho các cô gái xung quanh. Tuy nhiên, với một số cung hoàng đạo nữ, họ có khả năng “bắt vía” được những chàng trai Bọ Cạp mà không chịu quá nhiều tổn thương.

Gợi ý đầu tiên chính là nam Bọ Cạp và nữ Thiên Yết, nhìn chung giữa hai người này có rất nhiều điểm chung như sự mạnh mẽ, quyết đoán… Vì thế, có lẽ không ai có thể hiểu một nam Bọ Cạp hơn những cô nàng Thiên Yết đâu.

Tiếp theo là nam Bọ Cạp và nữ Cự Giải. Mặc dù khác cung hoàng đạo song với tính cách thu hút và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh của Cự Giải, chắc chắn trái tim của Bọ Cạp sẽ bị cảm hóa nhanh chóng.

Nữ Bọ Cạp hợp với cung nào?

Nếu nam Bọ Cạp hợp với nữ Thiên Yết và cô nàng Cự Giải thì con gái Bọ Cạp hợp với cung nào nhỉ?! Đừng quá lo lắng vì câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

Con gái thuộc cung Thiên Yết (Bọ Cạp) có cuộc sống rất nguyên tắc, có kế hoạch và không dễ dàng từ bỏ mục tiêu. Trong khi bên ngoài nữ Bọ Cạp thường rất mạnh mẽ và cứng rắn thì thực chất bên trong họ lại là cô gái mong manh, dễ tổn thương. Chính vì vậy, họ cần những chàng trai sâu sắc, ấm áp và sẵn sàng thấu hiểu như chàng trai Thiên Bình, chàng trai Cự giải chẳng hạn.

Giải mã con đường sự nghiệp cung Bọ Cạp

Ngoài đường tình duyên cung Bọ Cạp thì đường sự nghiệp của họ liệu có thuận buồm xuôi gió? Liệu với những đặc tính mạnh mẽ của cung Bọ Cạp có khiến họ thành công hơn?

Sự nghiệp của nam Bọ Cạp

Như đã nói ở trên, nam Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, đây chính là tố chất cần có của một người lãnh đạo. Bên cạnh đó, những người đàn ông thuộc cung này thường có sự quyết tâm cao, ý chí tiến thủ bậc nhất các cung hoàng đạo. Bởi vậy, con đường công danh sự nghiệp cung Bọ Cạp dễ trở nên sáng lạn, thành công như mong muốn.

Nếu được hỏi “đàn ông cung Bọ Cạp hợp với nghề gì” thì câu trả lời chuẩn xác nhất chính là các ngành tài chính ngân hàng, lập trình viên phần mềm, kỹ thuật viên… Không những thế, họ phù hợp hơn với chức vụ quản lý như giám đốc, trưởng phòng, trưởng nhóm hơn là nhân viên.

Con đường sự nghiệp của nữ Bọ Cạp

Không thua kém các anh Bọ Cạp, các chị gái thuộc cung Bọ Cạp cũng vô cùng mạnh mẽ và cá tính. Cùng với sự thông minh quyết đoán, độc lập về tư tưởng cũng giúp họ thành công và nhận được đánh giá cao từ ban lãnh đạo. 

Người cung Bọ Cạp có số may mắn là 2, 7, 9 

Tuy nhiên, nếu xét về tỉ lệ làm lãnh đạo với những chức vụ cao trong xã hội thì con gái Bọ Cạp vẫn ít hơn con trai Bọ Cạp. Điều này không phải là vì họ kém thông minh hơn đàn ông mà do phụ nữ Bọ Cạp có thói quen chu toàn mọi việc, gánh trên vai trách nhiệm gia đình nên sẽ có những hạn chế nhất định trong con đường sự nghiệp.

Mặc dù vậy, nếu phụ nữ Bọ Cạp biết kiên trì và cố gắng thì con đường công danh sự nghiệp sẽ rộng mở và rạng rỡ hơn bao giờ hết. Hãy theo đuổi và làm việc bằng cả trái tim, sự thành công sẽ không bao giờ từ bỏ các cô gái Bọ Cạp.

Trên đây là 1001 bí ẩn về tính cách đặc trưng, tình yêu và sự nghiệp cung Bọ Cạp. Homedy - nền tảng kết nối bất động sản Homedy rất hy vọng rằng những thông tin trên sẽ đóng góp một phần nhỏ về kiến thức phong thủy cho các bạn!

>> XEM THÊM:

Sao Thái Tuế là gì? Ý nghĩa của vòng Thái Tuế

Cung Bạch Dương (20/3 – 19/4): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bạch Dương

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Cự Giải

Hà Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trồng cây phong thủy trong nhà muốn tài lộc chớ quên những lưu ý này!

Trồng cây phong thủy trong nhà là một trong những giải pháp điều hòa không khí, cải thiện môi trường sống hiệu quả. Không những thế, cây cảnh trồng trong nhà hợp phong thủy còn giúp gia chủ thu về nhiều tài lộc, may mắn.

1 ngày trước

Bàn thờ gia tiên và những điều gia chủ cần biết để tránh phạm kỵ

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, thể hiện lòng biết ơn và thành kính của các bậc cháu con đối với tổ tiên, các thế hệ đi trước. Việc có sắp xếp, bài trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy không những giúp an tâm gia chủ mà công việc, sức khỏe còn trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn.

1 ngày trước

Nên trồng cây gì trước nhà? 10 cây phong thủy trước nhà rước tài lộc

Nên trồng cây gì trước nhà để giữ được sự thoáng đãng, sạch sẽ và mang lại sức sống, sinh khí cho gia chủ? Cùng Homedy điểm danh ngay 10 loại cây này nhé!

1 ngày trước

Những câu thần chú linh nghiệm nhất cầu thần tài, may mắn

Những câu thần chú linh nghiệm nhất là những lời thành kính từ tâm gửi đến các vị chư thần tài. Dưới đây là tổng hợp những câu thần chú linh nghiệm được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo.

1 tuần trước

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

1 tuần trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

1 tuần trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

1 tuần trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

2 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App