Giải pháp thông minh cho căn nhà của bạn : Mái nhà năng lượng mặt trời

Nhà đẹp - Hơn 1 năm trước

Tesla và SolarCity đã phát triển một hệ thống có tên là mái nhà năng lượng mặt trời, tích hợp các tế bào năng lượng mặt trời và các module bên trong cấu trúc của mái nhà thay vì chỉ là các tấm trên một mái nhà.

Nhà sáng lập Tesla CEO Elon Musk đã khẳng định rằng sản phẩm này sẽ tốt hơn so với một mái nhà bình thường: thay thế tấm lợp cơ bản và trực tiếp thu thập năng lượng mặt trời để sử dụng trong căn nhà. Bên cạnh đó, ông muốn làm một mái nhà năng lượng mặt trời tốt hơn, tuổi thọ kéo dài hơn, vật liệu các nhiệt tốt hơn và dĩ nhiên là tích hợp 2 trong 1: tạo ra điện cho căn nhà.

Mái nhà thông minh này được phủ bởi một lớp phim màu cùng với tế bào năng lượng mặt trời cho phép các tế bào này pha trộn vào mái nhà trong khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Lớp phim màu này được bảo vệ bởi tấm kính cường lực ngoài cùng để gia tăng độ bền. Mái nhà sẽ hấp thu năng lượng tối đa từ mặt trời do đó hiệu suất để sử dụng từ sản phẩm này là 98%. Những mái nhà thông minh này có khả năng tạo ra năng lượng để dùng trong căn nhà sẽ giúp giảm tải chi phí đáng kể khi sử dụng đồng thời cả mái nhà cơ bản lẫn hệ thống điện sử dụng trong căn nhà.

Các thiết kế đa dạng của mái nhà năng lượng mặt trời:

Mái ngói thủy tinh

mai ngoi thuy tinh

Mái ngói kính Tuscan

mai ngoi kinh tuscan

Mái ngói kính Slate

mai ngoi kinh slate

Mái ngói kính kết cấu đa dạng

mai ngoi kinh ket cau da dang

Với vật liệu độc đáo này, mái nhà năng lượng mặt trời không chỉ giúp chủ nhà tiết kiệm lợi ích về chi phí mà còn tạo ra năng lượng lưu trữ cho buổi tối hoặc sự kiện bất kì trong gia đình. Một câu hỏi đặt ra rằng ánh sáng mặt trời chủ yếu vào mùa hè, liệu mùa đông nó có hoạt động được không? Theo tự nhiên bản thân mùa đông cũng cung cấp ánh sáng mặt trời nhưng vì thời tiết lạnh hơn so với ánh sáng đó nên con người chỉ cảm nhận được cái lạnh nên mái nhà vẫn hấp thu năng lượng mặt trời bình thường.

Chi phí để lắp đặt cho sản phẩm thông minh này hiện chưa được đưa ra cụ thể vì nó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố trong đó là điều kiện của mỗi căn nhà như thế nào. Sản phẩm này sẽ được sản xuất độc quyền bởi Panasonic.

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mách bạn cách sắp xếp nội thất thông minh cho phòng khách nhỏ

Sắp xếp nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ thường khá khó khăn. Dưới đây, Homedy sẽ “mách” bạn những cách bố trí nội thất phòng cách hợp lý, hài hòa trong một không gian nhỏ hẹp.

1 tuần trước

Thiết kế phòng trọ 12m2: Tiện nghi, thẩm mỹ tối ưu chi phí nhất

Thiết kế phòng trọ 12m2 là điều được cả chủ trọ lẫn những khách hàng thuê nhà rất quan tâm. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết những kinh nghiệm thiết kế và trang trí cho căn phòng trọ 12m2 sao cho đẹp, tiện nghi với chi phí tối ưu nhất.

1 tuần trước

5 xu hướng màu sắc nội thất lên ngôi trong mùa thu đông 2020

Xu hướng màu sắc nội thất thu đông 2020 được nhiều chuyên gia dự đoán bao gồm 5 màu sắc ấn tượng sau:

3 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn