Mở App

Giá căn hộ quận 9: Tăng hơn 20 triệu đồng/m2 sau 3 năm

Thị trường - 1 tháng trước

Mức giá căn hộ quận 9 đã tăng 20 triệu đồng/m2 (từ khoảng 30 triệu đồng/m2 lên 55 triệu đồng/m2) sau chỉ 3 năm. Điều này cho thấy sức hút của bất động sản nơi đây với các nhà đầu tư và những người có nhu cầu mua nhà đất an cư.

Thị trường căn hộ quận 9 có biến động mạnh về giá

Quận 9 có vị trí khá xa so với trung tâm thành phố (mấy khoảng 30 phút di chuyển). Tuy nhiên, những năm quan, nơi đây ghi nhận biến động về giá căn hộ theo chiều "dựng đứng" khiến không ít nhà đầu tư bất ngờ. 

quan-9
Thị trường quận 9 có biến động mạnh về giá

Nếu như trước năm 2014, mặt bằng giá căn hộ tại quận 9 chỉ dao động khoảng 16-19 triệu đồng/m2. Đến thời điểm 2017, phân khúc căn hộ tại khu vực này đã tăng lên đến 22-30 triệu đồng/m2. Trong năm 2019, giá căn hộ tiếp tục được đẩy lên mức 27-34 triệu đồng/m2. Và tính đến năm 2020, giá thứ cấp của một số dự án mới tại quận 9 đã lên đến gần 40 triệu đồng/m2. Thậm chí phân khu mới ra mắt trong dự án Vinhomes Grand Park có giá dự kiến 55 triệu đồng/m2, tương đương với một số chung cư trong khu vực trung tâm.

Như vậy, chỉ sau 3 năm, mức giá căn hộ tại quận 9 đã tăng từ mức 22-30 triệu/m2 lên mức 40-55 triệu/m2. Một mức chênh lệch lớn cho mức giá căn hộ vùng ven. Nếu như 3 năm trước, căn hộ 2 phòng ngủ tại đây có mức giá khoảng 1,5-1,6 tỷ đồng thì bây giờ mức giá này đã lên đến 2,2 - 2,5 tỷ đồng. 

Có thể kể đến như dự án Sky 9 tại phường Phú Hữu, quận 9 có giá mở bán năm 2016 khoảng 16-26 triệu đồng/m2 nhưng đến nay đã tăng lên mức 26-33 triệu đồng/m2, tăng khoảng 26%.

Hay dự án Jamila Khang Điền ở phường Bình Trưng Đông mở bán năm 2017 giá khoảng 23-27 triệu đồng/m2 nhưng đã trải qua 3 đợt tăng giá. Đầu năm 2019, giá thứ cấp tại đây tăng lên mức 25-30 triệu đồng/m2, đến tháng 1/2020 tiếp tục tăng lên mức 31-38 triệu đồng/m2 và giá hiện tại vào khoảng 33-40 triệu đồng/m2.

Các sản phẩm căn hộ của Vinhomes Grand Park quận 9 dù mới mở bán từ tháng 6/2019 với giá khoảng 33-38 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay đã tăng lên đến hơn 48 triệu đồng/m2.

Hạ tầng có tương xứng với giá căn hộ quận 9?

Theo đánh giá hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội của các nhà đầu tư tại TP.HCM, hiện nay tại quận 9 vẫn chưa tương xứng để phát triển các dự án nhà ở cao cấp giá trị cao. Tuy nhiên, trong tương lai, những tiện ích và sự phát triển của thành phố Thủ Đức nói chung và quận 9 nói riêng sẽ càng giúp bất động sản nơi đây tăng giá. 

Ngoài ra, khi tuyến metro số 1 đang hoàn thiện những giai đoạn thi công cuối cùng và chuẩn bị đi vào vận hành, giá thứ cấp của một số dự án đã được đẩy lên một cách mạnh mẽ. Quận 9 có đủ các điều kiện để phát triển và tăng mạnh giá trong tương lai. 

metroso1
Tuyến Metro số 1 hoàn thành sẽ là tiền đề giúp bất động sản Thành phố Thủ Đức tăng giá

Theo xu hướng của các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam, trong những năm gần đây, hàng loạt dự án mới với quy mô lớn đã được các chủ đầu tư cả trong và ngoài nước đầu tư tại quận 9. Những "ông lớn" trong nước như Khang Điền, Vinhomes, Novaland... đều đang sở hữu quỹ đất lớn với nhiều dự án mới.

Mặc dù theo đánh giá khu vực quận 9 còn thiếu các tiện ích cao cấp về mặt xã hội như bệnh viện, trường học, khu vui chơi, tài chính... Đối với các dự án cao cấp, chỉ tiện ích nội khu dự án chưa nói lên được giá trị của những sản phẩm mà còn phụ thuộc nhiều vào hạ tầng đồng bộ của toàn khu vực.

Bên cạnh đó, ghi nhận mật độ giao thông tại cầu Rạch Chiếc hoặc nút giao An Phú, quận 2 thường xuyên chịu cảnh ách tắc. Nhiều người dân sinh sống tại đây lo ngại trong tương lai, khi các dự án nhà mới được lấp đầy với lượng cư dân lớn, hạ tầng giao thông sẽ bị quá tải vì không phát triển theo kịp.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

1 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

1 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

2 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

2 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

2 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

3 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

Nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ

Bất động sản TP.HCM đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều khó khăn và những gam màu sáng đáng chú ý. Hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ dưới đây!

3 tuần trước

Thị trường căn hộ thứ cấp cuối năm: Nhiều môi giới bất động sản “đút túi đậm”

Nếu như trước đây, việc mua căn hộ sau đó bán lại phần lớn bị lỗ, bởi căn hộ thường dễ “mất giá”, thì thời gian vừa qua, thị trường căn hộ thứ cấp lại ghi nhận những giao dịch sôi động, giá căn hộ thứ cấp tăng cao giúp nhiều môi giới/nhà đầu tư “đút túi đậm”.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí