MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Chính sách phát triển du lịch đã tạo “làn gió mới” cho bất động sản Cam Ranh

Thị trường trong nước - 1 tháng trước

Với chính sách phát triển du lịch dài hạn cùng với hạ tầng hoàn thiện và quy hoạch đồng bộ thì Cam Ranh càng ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản.

bat-dong-san-cam-ranh

Áp lực của du lịch Nha Trang

Thành phố Nha Trang là nơi thu hút du lịch trọng điểm của Khánh Hoà. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, năm 2018, tỉnh đón hơn 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 16,7% so với năm 2017 trong đó có 2,8 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch ước đạt 20.524 tỷ đồng.

Đến hết năm 2018, toàn tỉnh có 750 cơ sở lưu trú du lịch với 39.400 phòng, trong đó có 111 cơ sở 3 -5 sao với hơn 20.000 phòng, đạt tỷ lệ 50,8% tổng số phòng lưu trú, chủ yếu tập trung tại Nha Trang. Tuy nhiên, lượng phòng này vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của người dân, nhất là khi lượng khách du lịch đổ về đây ngày càng nhiều.

Các chuyên gia nhận định, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu du khách tăng trưởng nhanh sẽ gây áp lực lên chất lượng du lịch cũng như môi trường sống của khu vực biển. Với mục tiêu năm 2019 đón 6,8 triệu lượt khách, Khánh Hòa đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, khai thác vào các trung tâm du lịch mới nhằm giảm tải cho Nha Trang, đồng thời khai thác tiềm năng du lịch còn rất dồi dào của tỉnh.

Cam Ranh - điểm đến mới của giới đầu tư

Đề án tái cơ cấu ngành du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang, Khánh Hòa đề ra nhiều chủ trương mới, trong đó, cơ cấu về không gian phát triển du lịch giữ vai trò then chốt. Để thực hiện điều này, tỉnh chủ động mở rộng không gian ra các vùng lân cận như Bãi Dài - Cam Ranh, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong.

Bãi Dài - Cam Ranh với vị trí chiến lược, quỹ đất sạch tới 5.000ha cùng tiềm năng phát triển du lịch đang ngày càng thu hút nhà đầu tư. Bên cạnh tiềm năng tự nhiên cùng vị trí chiến lược nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh, khu vực này chiếm ưu thế nhờ định hướng phát triển du lịch.

Để phát triển mạnh về du lịch biển theo đúng quy hoạch của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh đã thúc đẩy các tuyến đường ven biển. Trong đó, đại lộ Nguyễn Tất Thành dài 35km nối Nha Trang - Cam Lâm - Cam Ranh ở hướng Nam được đầu tư với chiều rộng 100m tạo lợi thế cho khu vực.

Các chuyên gia nhận định, bất động sản Cam Ranh phát triển trước hết nhờ cú hích về cơ sở hạ tầng. Sự xuất hiện của nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đi vào hoạt động giữa năm 2018 là minh chứng rõ nét. Dự án có công suất lên đến 4,8 triệu hành khách mỗi năm và đạt mục tiêu 8 triệu khách vào năm 2030 sau khi giai đoạn 2 hoàn thành.

cang-hang-khong-quoc-te-cam-ranh

Nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tạo cú hích cho bất động sản

Sắp tới, dự án đường băng số 2 Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được đầu tư với mức vốn 1.936 tỷ đồng sẽ được đưa vào khai thác trong năm nay. Đây là công trình hạ tầng trọng điểm của Cam Ranh, tác động trực tiếp đến hoạt động khai thác đường bay quốc tế và quốc nội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Cam Ranh.

Mới đây, Khánh Hoà khởi động xây dựng cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nha Trang - Cam Lâm với 6 làn xe, tiếp theo cao tốc Cam Ranh - Vĩnh Hảo (Bình Thuận) cũng đang dự kiến triển khai.

Giới đầu tư cho rằng, với hạ tầng hoàn thiện, kết nối dễ dàng, quy hoạch đồng bộ cộng hưởng với điều kiện tự nhiên và định hướng phát triển dài hạn, Cam Ranh hội tụ đủ yếu tố để thu hút nhà đầu tư nhất là dòng sản phẩm sở hữu lâu dài, pháp lý ổn định.

 

>>> XEM THÊM:

"Cơ hội đầu tư bất động sản đang bùng nổ, đặc biệt từ năm 2020"

Thị trường bất động sản nửa sau năm 2019: Nên mua gì, bán gì?

T.HẰNG (Theo Vnexpress)

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn