Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 tuyệt đối không được bỏ qua những điều này!

Phong thuỷ - 1 tháng trước

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 tốt hay xấu, Nhâm Thân làm nhà trong năm 2021 có phạm vào hạn tam tai, hoàng ốc hay kim lâu không… là những câu hỏi thường gặp hiện nay. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến cách tính tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 có được không và nếu không được thì tuổi Nhâm Thân xây nhà năm nào tốt. Hãy cùng Homedy - nền tảng kết nối bất động sản đầu tiên tại Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây!

Đôi nét về tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2021

Xem tuổi làm nhà từ lâu đã là một thói quen không thể thiếu của người Việt. Không chỉ xem tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 thuận hay kỵ, người ta còn có thói quen xem năm nào tốt, làm nhà theo hướng nào để thu về nhiều vượng khí, gia đình êm ấm, công việc xuôi gió thuận buồm.

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Trước khi tìm hiểu xem tuổi 1992 làm nhà năm nào đẹp, hãy xem tổng quan về tuổi Nhâm Thân theo góc nhìn phong thủy như sau:

 • Ngũ hành: Kiếm phong kim

 • Mệnh: Kim

 • Thiên can: Nhâm

 • Địa chi: Thân

 • Quẻ mệnh: Cấn thổ

 • Kỵ tuổi: Dần, Tỵ, Hợi

 • Hợp tuổi: Tý, Thìn

 • Màu sắc: Hợp màu vàng, trắng, nâu – Khắc màu đỏ, hồng, tím

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phước Đức).

 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại).

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 tốt xấu - hung họa như thế nào?

Như đã nói ở trên, gia chủ làm nhà nếu nắm được kiến thức phong thủy và xác định được năm tốt hay xấu sẽ giúp gia đạo an yên, mọi sự khởi lành. Ngược lại, nếu gặp phải năm hạn như hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc thì có thể gặp phải những điều không may mắn và phiền toái, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Do đó, tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 trước khi bắt tay vào khởi công cần nắm được 3 hạn cần lưu ý sau đây.

1. Xem hạn Hoàng Ốc

Theo tử vi năm 2021, năm Tân Sửu người tuổi Nhâm Thân bị phạm vào cung Tam Địa Sát thuộc hạn Hoàng Ốc. Quan niệm cho rằng, gia chủ nếu làm nhà mà phạm phải cung Hoang Ốc xấu thì công việc, quan hệ gia đình sẽ không được tốt, đặc biệt gia chủ dễ ốm đau, bệnh tật.

2. Xem hạn Kim Lâu

Ngoài hạn Hoàng Ốc, bạn cũng cần xem mình có bị phạm vào hạn kim lâu khi làm nhà hay không. Cách tính hạn Kim Lâu rất đơn giản, chỉ cần lấy tuổi mụ năm âm lịch chia cho 09. 

 • Nếu dư 01 thì phạm vào Kim Lâu thân

 • Nếu số dư là 03 thì phạm vào Kim Lâu Thê

 • Nếu số dư là 6 phạm Kim Lâu Tử

 • Nếu số dư là 8 sẽ phạm vào Kim Lâu Lục Súc. 

Như vậy, năm Tân Sửu 2021 người Nhâm Thân có tuổi mụ là 30. Ta có 30:9=3, suy ra phạm vào Kim Lâu Thê, không nên làm nhà.

3. Xem hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai có chu kỳ trong 3 năm liên tiếp. Đối với người tuổi Thân, các năm Dần, năm Mão, năm Thìn thuộc năm hạn Tam Tai. Do đó, khi xét hạn Tam Tai tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 thì hoàn toàn không gặp vướng bận gì bởi năm 2021 là năm Tân Sửu, không thuộc ba năm Dần - Mão - Thìn.

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Như vậy, có thể kết luận: Tuổi Nhâm Thân 1992 không nên làm nhà năm 2021 vì bị phạm vào hạn hạn Hoàng Ốc (cung Tam Địa Sát) và hạn Kim Lâu (Kim Lâu Thê). Nếu cố tình làm nhà trong năm 2021, gia chủ Nhâm Thân 1992 sẽ gặp phải vận xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và mang đến tai họa đến người vợ.

Nếu vẫn muốn làm nhà, người tuổi 1992 nên lùi sang năm khác bằng cách xem tuổi Nhâm Thân xây nhà năm 2023 được không, tuổi Nhâm Thân xây nhà năm 2022 có tốt không. Hoặc, có một cách khác là mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1992 năm 2021.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1992 năm 2021

Cách để tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 thành công chính là mượn tuổi người khác. Theo đánh giá và sàng lọc, nền tảng kết nối bất động sản Homedy chọn ra một số tuổi mà chủ nhà sinh năm 1992 có thể mượn tuổi được như sau:

 • Nhâm Tuất (SN 1982)

 • Tuổi Tân Mùi (SN 1991)

 • Mậu Thìn (SN 1988)

 • Kỷ Mùi (SN 1979)

 • Giáp Thìn (SN 1964)

 • Canh Tuất (SN 1970)

 • Nhâm Thìn (SN 1952)

 • Quý Mão (SN 1963)

 • Giáp Ngọ (SN 1954)

 • Ất Mùi (SN 1955)

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 nên chọn hướng nào?

Xét theo học thuyết ngũ hành trong phong thủy, tùy vào năm sinh và mệnh của gia chủ mà sẽ có một số hướng tốt và hướng xấu. Đối với gia chủ sinh năm 1992 Nhâm Thân, các hướng tốt - xấu được xác định như sau:

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phước Đức).

 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại).

1. Hướng cửa chính đối với tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính của ngôi nhà nơi là đón gió, đón vượng khí và tài lộc cho cả gia đình. Chủ nhà  sinh năm 1992  thuộc cung mệnh Cấn – Dương Thổ, do đó hướng cửa chính hợp với tuổi Nhâm Thân: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phước Đức).

Đồng thời, tuyệt đối không chọn các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Họa Hại) để tránh hao tài, tốn của khi vào ở.

2. Hướng bếp đối với tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Dựa trên quy luật phong thủy nhà ở, gia chủ sinh năm 1992 Nhâm Thân nên đặt bếp ở cung xấu và nhìn về hướng tốt. 

Chính vì vậy, gia chủ tuổi này nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát) với mục đích chấn lại các hướng xấu cho căn nhà.

3. Hướng bàn thờ đối với tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Hướng bàn thờ mà người sinh năm 1992 nên chọn là hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phước Đức).

Trước thắc mắc tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 có được không, bài viết trên đây từ Homedy đã giải đáp đầy đủ. Dù gặp hạn không được tuổi, tuy nhiên bạn vẫn có thể mượn tuổi để làm nhà trong năm nay. Do đó, hãy chuẩn bị kỹ càng về tài chính cũng như các kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp để xây dựng một không gian sống ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bàn thờ thần tài gồm những gì, sắp xếp bàn thờ thần tài như thế nào cho chuẩn?

Bàn thờ thần tài gồm những gì có lẽ là băn khoăn của không ít gia đình làm kinh doanh, các công ty và cửa hàng. Để biết bàn thờ thần tài gồm những gì và cách sắp xếp đúng nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây từ Homedy.

5 ngày trước

Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào? Nên chọn màu sơn nhà nào cho hợp phong thủy?

Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào? Nên chọn màu sơn nhà nào cho hợp phong thủy? Mời bạn cùng Homedy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 ngày trước

Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022: Nên hay không nên?

Xây nhà dựng cửa là một trong những công việc hệ trọng của mỗi người, mỗi gia đình. Và, đối với tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022 cũng vậy. 

1 tuần trước

Cách xông nhà xả xui hiệu quả, đơn giản nhất

Xông nhà xả xui là gì? Cần làm thế nào để xông nhà xả xui hãy tham khảo bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tuần trước

Mẹo trang trí phòng khách có bàn thờ cho nhà ống, căn hộ và biệt thự

Trang trí phòng khách có bàn thờ không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí mà không gian cũng được tích hợp công năng một cách tối đa. Để có được cách bài trí phòng khách có bàn thờ đẹp và chuẩn phong thủy, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy.

1 tuần trước

Phải làm gì nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm?

“Cửa đối cửa: Nhất suy - nhất thịnh” là câu nói quen thuộc của người xưa nhằm nói về việc cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm. Vậy nếu cửa chính nằm đối diện với cửa nhà hàng xóm thì gia chủ cần phải làm gì?

1 tuần trước

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy rước vận may, đón tài lộc

Không ít người cho rằng, chọn đúng cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là một cách giúp gia chủ rước vận may, đón tài lộc. Vậy, treo gương ở đâu trong nhà là tốt nhất, đón nhiều may mắn và tài lộc nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Homedy.

2 tuần trước

Tổng hợp tuổi đẹp làm nhà năm 2022 theo phong thủy

Tuổi làm nhà năm 2022 tuổi nào đẹp? Cùng xem tuổi của bạn có phải là tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2022 phù hợp hay không, cách mượn tuổi làm nhà năm 2022 trong bài viết dưới đây.

3 tuần trước

Nam nữ mạng tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào nhất khi làm nhà?

Nam nữ mạng tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào nhất khi làm nhà là bài toán cần thiết phải có đáp án. Bởi theo quan niệm phong thủy, việc xác định hướng nhà, hướng các không gian phòng ốc sẽ giúp gia chủ đón may mắn và tài lộc, tránh những vận xui, tai ương không đáng có.

3 tuần trước

Hướng dẫn chi tiết cách mượn tuổi làm nhà năm 2021

Mượn tuổi làm nhà năm 2021 cần lưu ý những gì, thủ tục chi tiết ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Homedy.

3 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App