MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Từ giờ đến cuối năm, đầu tư ba phân khúc bất động sản nào là tốt nhất?

Phân tích - nhận định - 7 tháng trước

Dự báo trong 6 tháng cuối năm, đất nền, nhà phố và căn hộ giá bình dân sẽ là những phân khúc chủ đạo, dẫn dắt giao dịch thị trường.

3 phân khúc dẫn dắt thị trường

Giới chuyên môn nhận định, trong 6 tháng cuối năm, dù đã thiết lập mặt bằng giá khá cao nhưng phân khúc nhà gắn với đất vẫn giữ vững đà tăng trưởng cả về giá và số lượng giao dịch. Chỉ riêng phân khúc căn hộ, ngoại trừ loại hình nhà tầm trung vốn có nguồn cầu lớn, căn hộ cao cấp có thể sẽ đối mặt với khó khăn do nguồn cung dồi dào.

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty đầu tư Phú Vinh cho hay, trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, đất nền, nhà phố và căn hộ tầm trung sẽ là ba phân khúc nắm giữ giao dịch chính của thị trường.

dat nen
Đất nền là 1 trong 3 phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm.

Với phân khúc đất nền, đây luôn là sản phẩm hàng đầu được người Việt ưa chuộng, là sản phẩm tích lũy và để dành được tốt nhất. Đất nền luôn luôn đứng đầu trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư và người mua nhà có nhu cầu ở thực. Vì khả năng sinh lợi cao, nguồn cung ngày càng hạn chế và tâm lý muốn sở hữu nhà gắn với đất còn cao của người Việt, nhu cầu đầu tư loại hình này sẽ tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong các tháng tới.

nha pho

Khác với đất nền, loại hình nhà phố là phân khúc giữ tiền tốt nhất thị trường. Nhà phố có biên độ tăng giá tương đối ổn định,chưa có đột phá nhiều như đất nền nhưng luôn giữ mức ổn định từ 5-10% qua các năm. Nguồn cung của dòng sản phẩm này ngày càng hạn chế về nguồn cung nên từ nay đến cuối năm, khả năng thú hút đầu tư được đánh giá rất cao.

Theo Phú Vinh Group khảo sát thì ở trung tâm, loại hình nhà phố giá từ 6-8 tỷ sẽ ghi nhận nhu cầu mua nhiều nhất thị trường. Với khu vực vùng ven trung tâm thì mức giá rơi vào khoảng 4-5 tỷ. Còn vùng rìa ngoại thành thì nhà phố giá 2-3 tỷ sẽ là sản phẩm được ưa chuộng.

can ho

Riêng với loại hình căn hộ, phân khúc giá trung bình, thu hút được người mua nhất là phân khúc giá trung bình và vừa túi tiền.  

>>> XEM THÊM: Phân tích ưu nhược điểm khi đầu tư vào các loại hình bất động sản quen thuộc

Ưa chuộng đầu tư dòng sản phẩm chính quy

Nhìn nhận về xu hướng phát triển của thị trường 6 tháng cuối năm, TGĐ của Phú Vinh Group cho rằng, có thể xuất hiện 2 kịch bản chính. Thứ nhất, nếu chính sách hạ tầng cải thiện thì thị trường sẽ có thể lại đón một đợt tăng trưởng nóng mới. Thứ 2, nếu theo kịch bản siết tính dụng của chính phủ và ngân hàng Nhà nước thì thị trường sẽ giao dịch chậm, phải ít nhất đến cuối quý III , đầu quý IV khi nguồn kiều hối từ nước ngoài đổ về mạnh thì giao dịch mới lại khởi sắc. Tuy nhiên, tất cả đều phải đợi sau khi Chính phủ thông qua các chính sách quản lý thì mới có thể xác định xu hướng phát triển rõ ràng.

Riêng với phân khúc đất nền, khả năng rất cao thị trường sẽ xuất hiện mức giá mới. Hiện tại, giao dịch tại phân khúc này đang chậm lại là do nhà đầu tư chờ đợi những thông tin diễn biến về chính sách quản lý mới từ phía Chính phủ. Điều này không có nghĩa là nếu siết tín dụng vào BĐS thì thị trường đất nền sẽ không tăng nữa mà chắc chắn từ nay đến cuối năm đất nền sẽ tiếp tục tăng giá. Tuy nhiên mức tăng như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào các chính sách vĩ mô từ phía Nhà nước và ngân hàng.

Cùng nhận định như trên, ông Ngô Quang Phúc - TGĐ Công ty BĐS Phú Đông Group cho rằng, trong 6 tháng cuối năm 2018, phân khúc nào đáp ứng đúng nhu cầu thực của khách hàng thì sẽ dẫn dắt sức mua của thị trường. Hiện nay, loại hình căn hộ tầm trung và đất nền vẫn được ưa chuộng nhất, tuy nhiên đó phải là sản phẩm có giá trị đầu tư phù hợp với khả năng thanh toán của đa số người dân.

Cụ thể, đối với loại hình căn hộ thì sản phẩm có mức giá từ 1-2 tỷ/căn sẽ tiếp tục hấp dẫn khách hàng mua ở thực và đầu tư dài hạn. Đối với đất nền khu trung tâm, sản phẩm có giá trị dưới 5 tỷ đồng và kèm theo điều kiện pháp lý hoàn chỉnh, được đầu tư bài bản, có kết nối hạ tầng tốt, có thể xây dựng ở ngay sẽ chiếm lợi thế. Ngoài ra, sản phẩm đất nền có giá dưới 1 tỷ đồng ở các khu đô thị vệ tinh xung quanh Tp.HCM sẽ tiếp tục ghi nhận giao dịch tốt.

Với loại đất nền xen kẹt do người dân tự phân lô có hạ tầng kém và pháp lý chưa hoàn thiện, giá sẽ có điều chỉnh theo xu hướng giảm.

Nhìn chung trong 6 tháng cuối năm, nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang dòng sản phẩm chính quy và xu hướng lướt sóng ít có cơ hội tăng trở lại.

>>> XEM THÊM:

K.Phương

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
    /**/ /**/