Hà Nội: Nhu cầu mua đất thổ cư để ở tiếp tục tăng nhanh

Thị trường - 10 tháng trước

Theo khảo sát, phân khúc đất thổ cư có giá từ 1 tỷ đồng tại khu vực Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm đang thu hút người có nhu cầu ở thực và giới đầu tư.

Nhu cầu chủ yếu từ các gia đình trẻ

Phân khúc đất thổ cư tại 2 khu vực là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đang nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. So với ghi nhận hồi tháng 7/2019, mức độ quan tâm của người dùng với đất thổ cư Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đều có mức tăng đáng chú ý

Tại Nam Từ Liêm, những lô đất thuộc Xuân Phương, Phương Canh, Miêu Nha (Tây Mỗ), Đại Mỗ… có diện tích 30-35m2 đang được tìm mua nhiều nhất. Đây phần lớn là những lô đất trong ngõ nhỏ, ô tô không vào được. Giá bán dao động từ 22-37 triệu đồng/m2, tăng 10% so với tháng 7/2019.

Nhu cầu mua đất thổ cư để ở tại Hà Nội tiếp tục tăng nhanh

Tại khu vực Bắc Từ Liêm, phân khúc đất thổ cư tầm giá 1 tỷ đang tập trung tại các khu vực Đông Ngạc, Liên Mạc, Tây Tựu. Cụ thể, đất trong ngõ nhỏ ở Tây Tựu có giá dao động từ 22-24 triệu đồng/m2, đất tại Liên Mạc giá dao động từ 19-22 triệu đồng/m2, đất tại Đông Ngạc giá rao bán từ 29-36 triệu đồng/m2. Tăng khoảng 15% so với tháng 7/2019. Những mảnh đất phân lô ở các khu vực này có diện tích phổ biến từ 30-40m2. Như vậy, với tổng tiền từ 650 triệu đồng-1,2 tỷ là đã có thể sở hữu một mảnh đất ở Hà Nội.

Dù nằm trong bán kính cách trung tâm Hà Nội (hồ Hoàn Kiếm) khá xa 15-20km, nhưng với giá thành rẻ và tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở phía Tây nên đất thổ cư khu vực này nằm trong điểm ngắm của người có nhu cầu mua ở thực và giới đầu tư.

Theo một môi giới đất thổ cư lâu năm tại khu vực Bắc Từ Liêm cho biết, những mảnh đất giá rẻ tại Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm được các cặp vợ chồng trẻ, tiềm lực tài chính còn hạn chế quan tâm tìm hiểu rất nhiều. 80% khách hàng anh đã môi giới thành công thuộc đối tượng khách hàng này. Họ mua đất, dựng tạm một căn nhà cấp 4 để ở và khi có điều kiện thì chồng tầng. Giới đầu tư cũng không bỏ lỡ cơ hội, săn lùng những mảnh đất lớn, phân lô tách thửa rồi bán lại cho các khách hàng này.

Đất thổ cư Nam Từ Liêm "có biến", Bắc Từ Liêm tăng giá nhẹ

Nhiều năm trước, phân khúc đất thổ cư giá rẻ ở 2 thị trường Bắc Từ Liêm và Nam từ Liêm giữ một nhịp tăng trưởng rất bình bình. Mức giá đi ngang, hoặc tăng nhẹ khoảng 3-5%/năm, tùy từng lô đất, từng vị trí. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, trong khi đất thổ cư Bắc Từ Liêm vẫn giữ mạch "bình bình" đó thì đất thổ cư Nam Từ Liêm lại dậy sóng. Nguyên nhân là sự xuất hiện của siêu dự án như Vinhomes Smart City tại khu vực này.

Khảo sát cho thấy kể từ khi các đại dự án trên được khởi công xây dựng, đặc biệt thời điểm những căn hộ đầu tiên của Vinhomes Smart City được mở bán, đất thổ cư Nam Từ Liêm đã bị các đầu nậu đất thổi giá lên tới 30-50% đối với đất ở các trục đường lớn, 20-30% đối với đất thuộc ngõ nhỏ chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm (từ tháng 8-2018 đến tháng 3/2019).

Đất thổ cư Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đang nhận được sự quan tâm lớn của người dùng.

Khi đó, mức tăng lớn nhất thuộc về những lô đất mặt tiền, ngay gần Vinhomes Smart City thuộc trục đường 70, khu Cầu Cốc, Quang Tiến, Giao Quang… Tại những vị trí này, mức tăng đạt 30-50%. Phân khúc đất thổ cư dưới 1 tỷ đồng thuộc các ngõ nhỏ, ôtô không vào được ở Tây Mỗ, Đại Mỗ cũng tăng mạnh, từ mức 26-28 triệu đồng/m2 lên mức 32-37 triệu đồng/m2. Cơn sốt này chìm dần cùng với cơn sốt đất nền, đất thổ cư các huyện có thông tin lên quận của Hà Nội thời điểm đó là Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì và đều chung đặc điểm là cuộc làm giá của các đầu nậu đất.

Trên thực tế, theo khảo sát trên, riêng ở phân khúc đất thổ cư Nam Từ Liêm tầm giá 1 tỷ đồng, giá giao dịch thành công cho thấy các lô đất ở đây có tăng nhưng chỉ đạt khoảng 10% so với cùng kì năm ngoái.

Đất thổ cư trong các ngõ nhỏ 2m ở Miêu Nha (Tây Mỗ) giao dịch thành công với giá từ 28-32 triệu đồng/m2, trong khi cùng kì năm ngoái, giá giao dịch là 25-29 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ ở Đại Mỗ có giá giao dịch 25-30 triệu đồng/m2, trong khi giá bán thành công cùng kì năm ngoái là 23-28 triệu đồng/m2.

Tham khảo giá bán căn hộ tại Hà Nội trên Homedy – Kênh thông tin BĐS hàng đầu Việt Nam!

>>> XEM THÊM:

Cho thuê căn hộ trong ngày làm homestay: Hình thức kinh doanh kiếm bộn tiền!

Rò rỉ hình ảnh “chốn đi về” có 1-0-2 của danh hài Xuân Bắc

Mua căn hộ bàn giao thô: Nên hay không nên?

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường BĐS mùa Covid: Phân khúc vừa túi tiền sẽ “phủ sóng”

Mặc dù thị nền kinh tế đang và sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19. Song, theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, thị trường BĐS Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng.

22 giờ trước

Dịch chưa qua, tháng cô hồn sắp đến: Thị trường BĐS sẽ ra sao?

Có lẽ thị trường BĐS 2020 đang bị thử thách khá lớn ở giai đoạn này khi mà vừa phải chống chọi với 2 đợt dịch bệnh liên tiếp, vừa tiến gần đến tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn). Bởi, thông thường giao dịch BĐS vào tháng này bao giờ cũng trầm lắng do tâm lý “kiêng kị”.

1 ngày trước

Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất năm 2020 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

1 ngày trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn