Đầu tư bất động sản thế nào để an toàn nếu thị trường gặp biến động?

Đầu tư bất động sản mang lại cơ hội sinh lời lớn song cũng tồn tại không ít nguy cơ rủi ro. Đặc biệt, giữa lúc thị trường gặp biến động những nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tay ngang lại gặp thêm nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Dưới đây là 7 công thức hữu ích trong đầu tư bất động sản để tăng tính an toàn khi thị trường BĐS gặp biến động. Hãy tham khảo và áp dụng những công thức sau từ Homedy để cuộc đầu tư của bạn trở nên thành công và sinh lời vượt kỳ vọng!

1. Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư bất động sản

Cần xác định loại hình bất động sản phù hợp nhất đối với bạn theo từng thời điểm, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư cũng như hạn chế tối đa sử dụng đòn bẩy tài chính, hoặc tránh dùng đòn bẩy tài chính quá đà. 

Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư bất động sản

Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư bất động sản

Theo các chuyên gia, đầu tư BĐS trong bối cảnh hiện nay tương đối an toàn và không đòi hỏi bạn phải dành quá nhiều thời gian vào việc phân tích cũng như thông thuộc thị trường. Chỉ cần chọn mua đất nền hay căn hộ hợp lý, BĐS sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận đều đặn và mức giá chắc chắn tăng dần theo năm tháng. Lưu ý, không nên chạy theo hiệu ứng đám đông một cách mù quáng, hãy tự mình lựa chọn hướng đi tương ứng với mức tài chính bạn có.

2. Lựa chọn đầu tư bất động sản có thể cho thuê ngay

Mua căn hộ chung cư, nhà đất thổ cư, nhà tập thể cũ, … Bất kể đầu tư loại hình nào bạn cũng nên lựa chọn những BĐS có thể cho thuê ngay và mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. 

Theo đó, tiền thuê nhà hàng tháng tuy có thể thấp hơn mức lãi suất của ngân hàng nhưng đây vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể cho bạn mỗi tháng. Mặt khác, những tài sản sinh lời như BĐS cho thuê bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

3. Không nên vay quá 25% giá trị tài sản khi đầu tư BĐS

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hoàn toàn có thể vay 100% giá trị để mua bán nhà đất cũng như quay vòng nhanh chóng để sinh lời. Tuy nhiên, ở một số nhà đầu tư tay ngang, lưu ý chỉ nên vay không quá 25% giá trị nhà đất khi đầu tư BĐS. Các chuyên gia nhận định, tỷ lệ vừa phải này giúp nhà đầu tư không bị áp lực lãi vay. Một số người vì vay nhiều phải bán nhanh BĐS để trả nợ. 

4. Đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư BĐS

Hạn chế tối đa việc chọn những mặt hàng nóng sốt theo thời vụ bởi tác động của thị trường. Nhà đầu tư BĐS nên đa dạng hóa dòng sản phẩm từ căn hộ, đất nền, shophouse, biệt thự… thuộc nhiều phân khúc. khác nhau Bên cạnh đó, đừng vội xuống tiền với dòng sản phẩm đắt tiền và quá cao cấp mà nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân có mức tài chính vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn giảm độ rủi ro, cũng như tăng khả năng cho thuê và bán trong điều kiện nền kinh tế hiện nay. Mặt khác, theo ghi nhận từ Homedy, việc tăng giá bất động sản hạng trung thường có tỷ lệ cao hơn nhiều so với mặt hàng BĐS cao cấp.

5. Không hùn vốn, góp vốn để đầu tư bất động sản

Thực tế có rất nhiều nhà đầu tư BĐS trẻ lựa chọn cách cùng hùn vốn để đầu tư bất động sản. Ưu điểm là có thể huy động nhanh chóng một lượng tiền lớn để mua bán bất động sản nhưng các chuyên gia cho rằng, phương án này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích lướt sóng. 

Đầu tư bất động sản thế nào để an toàn nếu thị trường gặp biến động?

Đầu tư bất động sản thế nào để an toàn nếu thị trường gặp biến động?

Với những nhà đầu tư tay ngang, các chuyên gia khuyên nên tự mình quyết định việc mua bán đầu tư bất động sản để tránh sự va chạm về thủ tục pháp lý, tránh va vấp về quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu cũng như đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán BĐS phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

6. Theo dõi diễn biến của thị trường BĐS

Hầu như các nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá BĐS, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường. Trong khi đó, việc tích lũy kiến thức đầu tư BĐS và những văn bản pháp lý liên quan là điều vô cùng quan trọng.

Thực tế cho thấy, bên cạnh những đợt sóng lên cao BĐS luôn có các khoảng thời gian trầm lắng. Khi những đợt sóng đang lên, đừng quá vội vàng chạy theo kẻo ‘đuối’. Hãy nhớ rằng, chỉ nên đầu tư bất động sản khi thấy phù hợp với các điều kiện đã nêu trên.

7. Lựa chọn giao dịch với các chủ đầu tư BĐS uy tín

“Chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Những nhà đầu tư ít kinh nghiệm thường không đủ thời gian, kiến thức và thông tin để phân tích thị trường chuẩn xác theo từng thời điểm. Việc chọn một đối tác tốt, đơn vị tư vấn uy tín, thương hiệu phân phối chuyên nghiệp, công khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản đầu tư.

Trên đây là những bí kíp đầu tư bất động sản an toàn nếu thị trường gặp biến động. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những lưu ý hay ho khi đầu tư vào thị trường không đơn giản này. Ngoài ra, hãy truy cập website Homedy mỗi ngày để cập nhật những thông tin hữu ích từ thị trường cho thuê nhà đất, mua bán nhà đất ngay hôm nay nếu bạn có ý định đầu tư bất động sản năm 2022. Chúc bạn thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dân đầu tư BĐS "chuộng" săn đất dịp đầu năm: Vì sao?

Ghi nhận trong những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022, dân đầu tư BĐS lại nhộn nhịp cuộc hành trình kiếm tìm những quỹ đất mới cho bộ sưu tập đất nền của mình. Vậy vì sao nhà đầu tư BĐS lại săn đất đầu năm mà không phải là thời điểm giữa năm hay cuối năm?

Là sale BĐS đừng nhầm lẫn giữa khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, một trong những bước đi đầu tiên cho mọi chiến lược sale BĐS thành công là xác định khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu.

Mẫu kịch bản telesale BĐS đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Mẫu kịch bản telesale BĐS là giải pháp hoàn hảo cho những người môi giới dù thực hiện hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng nhưng vẫn không có được kết quả tốt.

Giải pháp nào để cho thuê chung cư quận 4 nhanh chóng hậu Covid-19?

Cho thuê chung cư quận 4 nhanh chóng là bài toán khó nhằn của không ít đầu tư bất động sản sau làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư. Để giải bài toán này, hãy cùng Homedy tham khảo những giải pháp trong bài viết dưới đây!

Cách làm môi giới nhà đất chuẩn thời 4.0

Cách làm môi giới nhà đất thời kỳ công nghệ 4.0 có gì khác so với môi giới truyền thống? Cập nhật và tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Homedy.

    Mở App