Tập đoàn Dược phẩm Việt Nam Vinapharm
Số 12 Ngô Tất Tố, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội
http://vinapharm.com 0438443151 Dược phẩm, Y tế
1994
Năm thành lập
2370 tỷ
Vốn điều lệ
500 - 999
Thành viên

Giới thiệu

Thực hiện Quyết định số 90/TTg ngày 7-3-1994 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Y tế có quyết định thành lập Tổng Công ty Dược Việt Nam kế thừa tổ chức, bộ máy, con người và cơ sở vật chất của Liên hiệp các Xí nghiệp Dược Việt Nam. Ngay sau khi được thành lập, Tổng Công ty Dược Việt Nam đã được giao triển khai ngay Dự án “Quy hoạch tổng thể đầu tư phát triển ngành Dược Việt Nam từ năm 1996 - 2010” với 11 chuyên đề. Trong giai đoạn này, Tổng Công ty Dược Việt Nam đã chỉ đạo các doanh nghiệp thành viên và các doanh nghiệp có vốn góp hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như các nghĩa vụ đối với nhà nước, tạo việc làm cho gần mười nghìn người lao động, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển. Tổng công ty đã tích cực giúp đỡ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các đơn vị hoàn thành vượt mức kế hoạch hàng năm, mức tăng trưởng bình quân về doanh thu đạt từ 15 – 18%.

Từ năm 2003 trở đi, một số doanh nghiệp đã cổ phần hóa  có mức tăng trưởng mạnh về sản xuất, doanh thu sản xuất của các doanh nghiệp này chiếm 60% doanh thu sản xuất của toàn bộ Tổng Công ty. Một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng mà Tổng Công ty Dược Việt Nam đã hoàn thành là thực hiện các giải pháp nhằm bình ổn giá thuốc, dự trữ thuốc quốc gia. Để hoàn thành nhiệm vụ này, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục triển khai các giải pháp cơ bản để bình ổn giá thuốc như: đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm cơ cấu, chủng loại, số lượng và chất lượng thuốc, đáp ứng cân đối cung cầu thuốc phòng và chữa bệnh cho nhân dân, tăng cường công tác quản lý, tiết kiệm chi phí lưu thông, bảo đảm đủ thuốc chống thiên tai, bão lụt, dịch bệnh. 

Trong thời gian tới, Tổng Công ty Dược Việt Nam sẽ ưu tiên phát triển bền vững, nâng cao chất lượng, phấn đấu để trở thành doanh nghiệp hàng đầu về phân phối dược phẩm. Từng bước trở thành tập đoàn đầu tư kinh doanh phân phối dược phẩm với trình độ công nghệ cao và có thương hiệu nổi tiếng trong nước nằm trong nhóm các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Tổng Công ty đã và đang thực hiện chiến lược đầu tư phù hợp dần tiến tới trực tiếp kinh doanh một số nhóm mặt hàng chủ yếu. Tổng Công ty tiếp tục đầu tư mới các doanh nghiệp Dược; đầu tư nhà máy liên doanh sản xuất nguyên liệu làm thuốc, thuốc thành phẩm với mục tiêu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài; đầu tư góp vốn xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, từng bước xây dựng hệ thống, màng lưới phân phối của Công ty Mẹ. Cùng các đơn vị thành viên nhanh chóng tiếp cận các công nghệ hiện đại, công nghệ mũi nhọn đương thời (công nghệ nano, công nghệ tế bào gốc, công nghệ sinh học ...); Đồng thời giúp cho các đơn vị thành viên  đầu tư các Dự án, xây dựng nhà máy chiết xuất công nghệ mới, nhà máy sản xuất bao bì, nhà máy sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thực phẩm chức năng ... Đầu tư cho khoa học công nghệ theo hướng áp dụng công nghệ mới, công nghệ cao.

Chung cư Quận Thanh Xuân 60m² 2 phòng ngủ full đồ
5.8 km
0.2 Ngàn/m2/tháng
Chung cư Quận Thanh Xuân 60m² 2 phòng ngủ full đồ
CHO THUÊ CC. - Địa chỉ : tầng 12B chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. - Diện tích : 60m2 chia 2 phòng ngủ, 2wc, 1 phòng khách, 1...
Số 60B Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
3 tuần trước
12 Triệu/tháng
60 m2
Chat ngay
danh sách môi giới
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn