Top 6 siêu dự án tham vọng nhất thời đại

Nhà đẹp - Hơn 1 năm trước

Dưới đây là top 6 siêu dự án được coi là tham vọng nhất thời đại hiện nay. Trong đó có thể kể đến dự án giao thông tương lai tốc độ 1.280 km/h, dự án quần đảo khổng lồ chứa 800 nghìn dân hay dự án "trang trại" sản xuất năng lượng mặt trời…

1. Dự án giao thông tương lai tốc độ 1.280 km/h

Ngày 12/08/2013, ông Elon Musk, Tổng giám đốc của thương hiệu Tesla Motor, đã giới thiệu dự án giao thông tương lai "Hyperloop" trên trang web của Tesla.

Top 6 siêu dự án tham vọng nhất thời đại

Theo ông Elon Musk, hệ thống vận chuyển mới có thể đạt tốc độ 1.280 km/h, giúp giảm thời gian di chuyển từ San Francisco đến Los Angeles (khoảng cách 612 km) xuống khoảng 30 phút.

Trong tương lai, Hyperloop sẽ là phương thức di chuyển thứ 5 của nhân loại, ngoài 4 phương thức vận chuyển đang phổ biến là đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Musk cho biết, chi phí để xây dựng hệ thống Hyperloop nối San Francisco và Los Angeles dao động từ 6 đến 10 tỷ USD và nó có thể vận chuyển 7,4 triệu hành khách mỗi năm. Thời gian thi công vào khoảng từ 7 đến 10 năm. Ảnh: BBC

2. Dự án thành phố mới 212.000 km2 của Trung Quốc

Theo theo hãng tin Sputnik, giới chức Trung Quốc có kế hoạch xây dựng một siêu thành phố mới với diện tích lên tới 212.000 km2, lớn gần bằng bang Kansas của Mỹ và có dân số lên tới 135 triệu dân. Theo tờ New York Times, siêu đô thị sẽ kết nối Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc để cơ cấu lại nền kinh tế của Trung Quốc ở phía bắc đất nước.

Top 6 siêu dự án tham vọng nhất thời đại

Theo kế hoạch, quá trình xây dựng siêu thành phố sẽ hoàn thành vào năm 2020. Ảnh: Beijing.bon.tv

3. Dự án quần đảo khổng lồ chứa 800 nghìn dân

Khazar Islands hay còn gọi là Caspian Islands là quần đảo gồm 55 hòn đảo nhân tạo nằm cách bờ biển Baku của Azerbaijan 25 km về phía nam và bao phủ khu vực có diện tích 3.000 ha trên Biển Caspi.

Top 6 siêu dự án tham vọng nhất thời đại

Mỗi hòn đảo có thể chứa 800 nghìn dân, 150 trường học, 50 bệnh viện cùng hàng loạt công viên, trung tâm mua sắm, cơ sở chăm sóc sức khỏe và trung tâm văn hóa. Điểm đáng chú ý là người ta có thể xây dựng tháp Azerbaijan Tower tại đây. Tòa tháp có trị giá hai tỷ USD sẽ trở thành tâm điểm của Khazar Islands – thành phố trị giá 100 tỷ USD - và có thể là tháp cao nhất hành tinh. Ảnh: New York Times

4. Dự án "trang trại" sản xuất năng lượng mặt trời

 Theo các nhà khoa học, 0,3% nguồn ánh sáng mặt trời ở sa mạc Sahara có thể cung cấp năng lượng cho toàn châu Âu trong một năm. Cuối năm 2014, công ty năng lượng điện Nur đã công bố bản kế hoạch xây dựng "trang trại" sản xuất năng lượng mặt trời ở Tunisia.

Top 6 siêu dự án tham vọng nhất thời đại

Họ vạch ra kế hoạch xây dựng một vùng đất có diện tích khoảng 100 km để đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Năng lượng từ các tấm pin sẽ làm quay tuabin, máy phát điện và cung cấp điện cho toàn bộ châu Âu thông qua một trạm biến áp dưới nước của Italy.

Theo tờ The Independent, trang trại năng lượng mặt trời có thể cung cấp điện cho 2,5 triệu gia đình ở Anh. Công ty Nur hy vọng dự án của họ sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia để họ có thể hoàn thành nó vào năm 2018. Ảnh: Youtube

5. Dự án gắn liền các tòa tháp và tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên

Dự án Cloud Citizen là kết quả của sự hợp tác giữa Tổ chức Tương lai Đô thị, CR-Design tại Thâm Quyến, Trung Quốc và Đại học Kỹ thuật Charmers của Thụy Điển. Bản thiết kế công trình khổng lồ này giành giải nhất trong cuộc thi xây dựng vùng kinh tế mới tại Vịnh Thâm Quyến, Trung Quốc.

Top 6 siêu dự án tham vọng nhất thời đại

Cloud Citizen là một công trình khổng lồ, gồm các tòa tháp gắn liền với nhau. Công trình có tổng diện tích hơn 150.000m2 và chiều cao 680 m, chỉ kém Burj Khalifa – tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay (828 m).

Tòa nhà sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và sức gió, đồng thời tận dụng nước mưa. Đây sẽ là công trình sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả cho cả một cộng đồng lớn. Trong tương lai, người ta có thể khởi công dự án tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: The Guardian.

6. Dự án biến thành phố cổ Mecca trở thành Los Angeles của vùng Trung Đông

Trong những năm gần đây, giới chức Saudi Arabia muốn biến thành phố cổ Mecca trở thành Los Angeles của vùng Trung Đông. Dự án xây dựng khách sạn khổng lồ Abraj Kudai với 45 tầng, 10.000 phòng ngủ và 70 nhà hàng cao cấp.

Top 6 siêu dự án tham vọng nhất thời đại

Theo đó, tầng cao nhất của Abraj Kudai sẽ trở thành thánh địa Hồi giáo cao nhất thế giới với 4 sân bay trực thăng dành cho giới siêu giàu. Người ta ước tính giá trị của tòa nhà lên tới 2,3 tỷ bảng Anh (35,82 tỷ USD) và quá trình xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2017. Tuy nhiên, hiện tại khách sạn khổng lồ Abraj Kudai vẫn là một kế hoạch xa vời. Ảnh: Bussinessinsider.

Tham khảo thêm giá bán nhà riêng TP. HCM tại Homedy!

>>> XEM THÊM:

Người khôn ngoan bỏ ra bao nhiêu tiền để mua nhà?

Mua lại nhà cũ và 7 lưu ý phải “khắc cốt ghi tâm”

Môi giới BĐS muốn thành công bắt buộc phải nắm được 4 điều tối kỵ này!

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn