Nguyễn Phương Hằng là ai? Chi tiết tiểu sử bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi”

Nhà đẹp - 3 tuần trước

Nguyễn Phương Hằng là ai? Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng khắp mạng xã hội gần đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để trả lời những thắc mắc trên, mời các bạn cùng Homedy tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây!

Tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng (Hằng Canada)

Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971. Bà hiện là một doanh nhân, giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. 

nguyen-phuong-hang-vo-dung-lo-voi

Chân dung nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Khi 16 tuổi, bà Nguyễn Phương Hằng từ Việt Nam sang định cư tại Canada. Sau đó, bà kết hôn với một người đàn ông người Trung Quốc, kết quả là có với nhau một người con trai. Cuộc sống hôn nhân không toàn vẹn khi chồng cũ bà Hằng qua đời, để lại cho hai mẹ con khối tài sản trị giá 18 triệu USD (tương đương 414 tỷ đồng theo tỷ giá hiện nay).

Trước nỗi đau mất người thân, bà Nguyễn Phương Hằng quyết định thanh lý hết tài sản và cùng con trai về quê hương thành lập công ty kinh doanh thời trang, bất động sản, cao su. Thời điểm này, bà nổi tiếng khắp thương trường với biệt danh Hằng Canada, chưa từng một lần thất bại trong kinh doanh.

Vợ chồng bà Phương Hằng trong lễ cưới cho con trai riêng của bà Hằng

Đến tháng 10/2006, bà Hằng kết hôn với ông Trần Văn Thìn và có chung với nhau một người con gái. Đến tháng 01/2008, bà Hằng và ông Thìn thuận tình ly hôn, con gái do mẹ trực tiếp nuôi dưỡng.

Đến tháng 06/2010, bà Hằng một lần nữa lên xe hoa cùng ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi”. Ông là một doanh nhân và chính trị gia sở hữu Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến tại Bình Dương rộng tới 450 ha, đồng thời từng là Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư KCN Sóng Thần 1, 2 và 3 tại Bình Dương. Đám cưới bà Hằng và ông Dũng đã chính thức được diễn ra tại Thành Đại Nam vào ngày 08/06/2010. Hai năm sau, ngày 21/9/2012, bà Nguyễn Phương Hằng sinh cho ông Dũng người con trai tên là Huỳnh Hằng Hữu.

Nguyen Phuong Hang

Bà Nguyễn Phương Hằng bên cạnh chồng - ông Dũng “lò vôi” 

Chia sẻ với báo giới, bà cho biết mình là một người phụ nữ may mắn trên thương trường nên chưa từng gặp thất bại. Bên cạnh đó, bà không thích tiêu tiền của đàn ông, những thứ bản thân thích phải cố làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào đàn ông kể cả chồng của mình. Là một phụ nữ xinh đẹp, bà Hằng đặc biệt có niềm đam mê với kim cương, sưu tập xế hộp khủng.

Con đường sự nghiệp bà Nguyễn Phương Hằng

Vợ ông Dũng “lò vôi” - bà Nguyễn Phương Hằng là người từng bươn chải kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Sau quá trình kinh doanh nhiều lĩnh vực, hiện bà Nguyễn Phương Hằng đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. 

Bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang là Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam

Cụ thể, vào tháng 5/2020, ông Huỳnh Uy Dũng khiến mọi người ngạc nhiên khi thông báo rời khỏi thương trường để tập trung vào công tác thiện nguyện. Vợ ông, bà Phương Hằng từ đó chính thức tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam.

Được biết, vợ chồng bà Hằng sẽ trao lại toàn bộ khối tài sản đồ sộ của mình cho cậu con trai Huỳnh Hằng Hữu. Tài sản gồm Khu dân cư Dĩ An, Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3 và Khu dân cư Bình Phước. Hiện hai vợ chồng bà Hằng và Hội đồng giám sát sẽ quản lý khối tài sản này. Khi con trai út đủ 18 tuổi, cậu bé Hằng Hữu sẽ chính thức được nhận khối tài sản khổng lồ và trở thành tỷ phú tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng và con trai Huỳnh Hằng Hữu

Drama giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên

Ông Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, quê quán tại tỉnh Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận. Ông là một người hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, nổi tiếng chữa các câm điếc bẩm sinh, bại liệt do tai biến bằng phương pháp khí công, bấm huyệt. Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, ông Yên được nhiều bệnh nhân tố giác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, những bệnh nhân do ông chữa không có ai khỏi bệnh.

nguyen phuong hang

Ông Võ Hoàng Yên từng là người được vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tin tưởng, quý mến

Ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên bắt đầu từ hồi tháng 3/2021. Cụ thể, vào ngày 3/3, bà Hằng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công an TP. HCM yêu cầu điều tra và khởi tố ông Võ Hoàng Yên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn tố cáo, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng cho biết ông Võ Hoàng Yên đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 200 tỷ đồng của bà thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt và xây dựng chùa tại tỉnh Bình Thuận.

Ngay khi công khai chuyện tố cáo lừa đảo, ông Võ Hoàng Yên nhanh chóng phủ nhận và cho biết, số tiền mà bà Hằng chuyển cho ông là hoàn toàn tự nguyện. Theo đó, ông Yên xin gửi trả lại số tiền mà vợ chồng bà Hằng đã chuyển cho ông. Tuy nhiên, phía bà Hằng lại cho biết mục đích bà làm đơn tố cáo không phải là muốn đòi lại số tiền 200 tỷ mà muốn bóc trần bộ mặt gian xảo, lừa tiền của người dân vô tội của ông Võ Hoàng Yên. Được biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh sự việc cũng như đơn tố cáo của bà Hằng.

Drama giữa Nguyễn Phương Hằng và loạt nghệ sĩ Việt

Sau vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên, bà Hằng nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Trong một buổi livestream trên nền tảng mạng xã hội, bà Nguyễn Phương Hằng có phát ngôn chắc nịch rằng “công chúng là người nuôi nghệ sĩ” khiến cộng đồng mạng nổi sóng. Nhiều nghệ sĩ phản bác lại suy nghĩ này, tuy nhiên cũng có không ít người đồng tình với bà Hằng.

nguyen phuong hang

Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream

Tóm tắt ồn ào của bà Nguyễn Phương Hằng trên livestream:

 • Bà Hằng - vợ Dũng “lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh lừa đảo

 • Nghệ sĩ gạo cội Hoài Linh có mối quan hệ mật thiết với lương y Võ Hoàng Yên

 • Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bênh vực “đàn anh” Hoài Linh bị bà Phương Hằng livestream nói về vấn đề mua kim cương trả góp.

 • Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân lên tiếng “đá xéo” bà Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bị bà Hằng bóc phốt trên livestream.

 • Ca sĩ Vy Oanh “đồng xanh” lên tiếng đá xéo bà Phương Hằng và được bà Hằng cho lên sóng livestream.

 • Bà Hằng chửi Lư Hoàng Gia Bảo mất dạy, bảo Gymer Duy Nguyễn đưa sách đạo đức và giáo dục công dân lớp 1 do phía nghệ sĩ từng tặng để gửi lại địa chỉ nhà Gia Bảo.

 • Xuất hiện tài khoản mạng xã hội Vô Thường viết bài nói xấu bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra tài khoản Facebook này.

 • Nhâm Hoàng Khang tìm được chủ nhân tài khoản Vô Thường nói xấu bà Hằng, bà thưởng nóng 1 tỷ như đã hứa nhưng Hoàng Khang chỉ lấy 500 triệu đồng.

 • Bà Hằng cho biết “nằm mơ” thấy vụ nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang giữ 13 tỷ tiền người dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong dịp lũ đầu năm.

 • Hiện tượng công nghệ thông tin Nhâm Hoàng Khang bị người mẫu Trang Khàn và ca sĩ Vy Oanh công kích. Trang Khàn không lâu sau đó xin lỗi Nhâm Hoàng Khang.

 • Chương trình Thách Thức Danh Hài phải tạm hoãn casting do ồn ào từ phía nghệ sĩ Hoài Linh.

Bà Nguyễn Phương Hằng và NSƯT Hoài Linh

Trong lần livestream ngày 14/5/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhắc tên NSƯT Hoài Linh. Theo đó, bà cho biết giữa Hoài Linh và Võ Hoàng Yên là mối quan hệ “dây mơ rễ má” vô cùng khăng khít. Dù chưa rõ thực hư nhưng phát ngôn này của bà Phương Hằng thực sự đã khiến không ít người hâm mộ Hoài Linh hoang mang.

Bà Nguyễn Phương Hằng và ca sĩ Việt Hà

Việt Hà là nữ ca sĩ đầu tiên được Phương Hằng gọi tên bóc phốt trên vai trò ca sĩ. Bà cho biết đã nhiều lần trả nợ, mua nữ trang cho Việt Hà nhưng cho đến nay, nữ ca sĩ lại đang cấu kết một số người chơi xấu sau lưng nữ đại gia.

Bà Nguyễn Phương Hằng và NSND Hồng Vân

Sau phát ngôn “công chúng là người nuôi nghệ sĩ”, Nguyễn Phương Hằng cho rằng NSND Hồng Vân lên tiếng đá xéo bà. Trong một lần livestream, bà Hằng công khai chỉ trích đích danh Hồng Vân: “Hồng Vân ít nhất cũng phải lớn hơn tôi mà bây giờ chơi cú này ngu đậm đặc luôn, đoạt giải ngu nhất năm 2021”. 

Đồng thời, nữ đại gia Hằng Canada cũng tuyên bố khởi kiện nghệ sĩ Hồng Vân vu khống doanh nghiệp của bà. Tuy nhiên, Hồng Vân đã phủ nhận khi được báo chí đặt câu hỏi và cho biết không nhắc tên đích danh ai trong bình luận của mình.

Bà Nguyễn Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh

Nữ ca sĩ Vy Oanh từng cà khịa và đặt câu hỏi về 1.000 tỷ làm từ thiện của vợ Dũng “lò vôi”. Ngay sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng không ngần ngại mở livestream đáp trả, công bố nhiều góc khuất trong đời tư quá khứ của nữ ca sĩ. 

Vy Oanh cũng không im lặng, nữ ca sĩ nhanh chóng viết status đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng gay gắt trên trang cá nhân. Hiện cuộc chiến giữa Nguyễn Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh vẫn chưa có hồi kết.

Bà Nguyễn Phương Hằng và Lư Hoàng Gia Bảo

Trong một lần livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhắc đến vụ việc các nghệ sĩ đến tận nơi làm việc của Duy Nguyễn để “dạy” cho anh ấy một bài học. Sau đó, Lư Hoàng Gia Bảo nhanh chóng lên tiếng: “Chị mang 2 quyển sách đó về cho chồng chị đọc đi“. 

Không lâu sau đó, Nguyễn Phương Hằng đã liên hệ xin lại hai quyển sách để tặng lại cho con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh - Lư Hoàng Gia Bảo. Tuy nhiên, khi được hỏi về lùm xùm xung quanh bà Hằng, Gia Bảo phủ nhận cho rằng ai đó đã giả mạo anh.

Ngoài những ồn ào trên, bà Nguyễn Phương Hằng còn chỉ đích danh các nghệ sĩ Việt khác và tuyên bố cấm cửa nghệ sĩ tới Đại Nam, không giao du với bất cứ nghệ sĩ nào.

Những câu nói hài hước của bà Nguyễn Phương Hằng

 • Dĩ Dãng Dơ Dáy Dễ Gì Giấu Giếm

 • Thật là thú zị

 • Sát thủ không cần ngủ

 • Kim cương của tôi cục nào cục nấy chọi bể đầu à

 • Chị không muốn nhiều chuyện, nhưng mà chuyện nhiều nên chị phải nói

Kỷ lục Livestream bà Nguyễn Phương Hằng

Trong buổi livestream facebook vào tối ngày 25/5/2021, đã có gần 30 nghìn cư dân mạng vào chờ từ sớm Livestream bà Nguyễn Phương Hằng. Đến giờ hẹn, đúng 18h30 ngày 25/5, bà Phương Hằng chính thức lập lục có nhiều người người xem trực tuyến cùng lúc trên nền tảng livestream của Facebook Việt Nam với hơn 225k người xem.

Hé lộ cơ ngơi nhà bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng 'lò vôi' đang sống

Tài sản bà Nguyễn Phương Hằng không chỉ tính bằng những con số dài mà “sổ đỏ tính bằng cân”, “kim cương chọi bể đầu” và những siêu xe xếp hàng dài. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi không gian nhà đẹp của bà Nguyễn Phương Hằng lộng lẫy như một cung điện.

Nhà của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng lò vôi

 

Thiết kế theo phong cách cổ điển, sang trọng

>> XEM THÊM:

Nhà Trấn Thành - Hari Won: Mua nhà 15 tỷ, sửa sang sương sương 5 tỷ!

Chiêm ngưỡng 6 căn penthouse xa xỉ bậc nhất tại TP.HCM, giá trên 20 tỷ đồng

H.D (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thiết kế phòng trọ 30m2 đẹp long lanh như Kiến trúc sư nhờ 5 mẹo sau

Thiết kế phòng trọ 30m2 rộng rãi, tiện nghi chẳng kém căn hộ 50m2, bạn có tin không? Hôm nay, Homedy sẽ mách bạn cách “hô biến” căn phòng trọ nhỏ hẹp không chỉ trở nên rộng hơn mà còn đẹp long lanh. chẳng kém gì thiết kế của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

1 ngày trước

99+ Mẫu biệt thự hiện đại Nhật Bản đẹp hút hồn, mới nhất năm 2021

Các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại kiểu Nhật đang trở thành xu hướng kiến trúc mới ở nước ta. Với những đặc điểm độc đáo trong cách bố trí không gian, sử dụng vật liệu thiên nhiên,... biệt thự Nhật phong cách hiện đại dễ dàng làm “siêu lòng” bất kỳ ai ngay từ lần đầu chiêm ngưỡng.

1 ngày trước

Nhà lá là gì? Những mẫu nhà lá đẹp đậm phong vị Việt Nam

Nhà lá vốn là một loại công trình dân sinh quen thuộc của người dân miền Tây. Dưới con mắt và bàn tay sáng tạo của kiến trúc sư, các công trình nhà lá đẹp có mặt ở khắp mọi nơi. Dưới đây, hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về nhà lá và chiêm ngưỡng những mẫu nhà lá đẹp, ấn tượng.

2 ngày trước

Miếng dán cách âm: Công dụng, giá cả & cách sử dụng

Miếng dán cách âm với khả năng chống ồn, cách nhiệt giúp bạn có được không gian riêng tư, thoải mái. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về công dụng, cách sử dụng của loại vật liệu chống ồn này trong bài viết dưới đây.

2 ngày trước

5 ý tưởng sáng tạo trang trí tường phòng khách mà chẳng tốn chi phí

Trang trí tường phòng khách với 5 ý tưởng độc đáo dưới đây của Homedy bạn sẽ chẳng tốn kém nhiều chi phí mà vẫn có được một không gian “mới toanh”, đẹp mê ly!

5 ngày trước

Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m đẹp nhất chỉ với 250 triệu đồng

Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m đẹp, chi phí thấp chỉ khoảng 250 triệu đồng và đảm bảo tối ưu công năng sử dụng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều gia đình hiện nay. Để tham khảo nhiều hơn các mẫu nhà cấp 4 ấn tượng nhất, bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây từ Homedy!

6 ngày trước

Thiết kế phòng trọ 15m2 giá rẻ mà vẫn vạn người mê

Thiết kế phòng trọ 15m2 đẹp, đầy đủ tiện nghi cần sự sáng tạo và cách bài trí thông minh. Cùng Homedy tham khảo những cách thiết kế độc đáo cho phòng trọ diện tích nhỏ 15m2 trong bài viết dưới đây nhé!

6 ngày trước

Kinh nghiệm chọn tủ rượu âm tường theo xu hướng hiện nay

Tủ rượu âm tường là một trong những phương pháp thiết kế vừa giúp gia chủ tiết kiệm không gian lại nâng tầm phong cách hiệu quả. Vậy chọn tủ rượu âm tường như thế nào để hợp xu hướng mới nhất hiện nay, hãy tham khảo những nội dung dưới đây!

6 ngày trước

99+ mẫu kệ bếp đẹp theo xu hướng 2021

Kệ bếp là món nội thất mà bất kỳ căn bếp nào cũng cần có. Kệ bếp không chỉ cần bền, mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy lựa chọn mẫu kệ bếp nào để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp, tìm kiếm đồ đạc?

1 tuần trước

Tổng hợp 30+ cây trồng ban công hướng nắng lý tưởng cho mọi gia đình

Chọn cây trồng ban công hướng nắng như thế nào để vừa dễ chăm, dễ thích nghi và tạo nên không gian xanh đẹp mắt là băn khoăn của không ít người. Nếu bạn cũng đang mong muốn tham khảo các loại cây trồng ban công hướng nắng thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy.    

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App