Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Cơ sở Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Số 50 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
http://cii.com.vn 089141904 Bất động sản, Xây dựng
2001
Năm thành lập
20000 tỷ
Vốn điều lệ
100 - 499
Thành viên

Giới thiệu

Cuối năm 2001 Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) đã được thành lập với ba cổ đông sáng lập là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TPHCM (HFIU), nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC), Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương và Dịch vụ XNK Thanh Niên Xung Phong TPHCM (VYC) và Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Thành phố Hồ Chí Minh (INVESCO).

Để mở rộng khả năng huy động vốn, ngày 18/05/2006 Công ty CII đã niêm yết 30 triệu cổ phiếu lần đầu tiên trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Là một công ty đi đầu trong việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán đề đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cổ phiếu của công ty đã được chọn vào trong “top 30” chứng khoán có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường.

Năm 2011 Công ty đã phát hành thành công 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho tập đoàn Goldman Sachs, đánh dấu một bước phát triển mới của CII trong việc huy động vốn tư nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2012, một sự kiện đáng ghi nhận nữa là sự gia nhập của nhà đầu tư chiến lược Ayala Corporation khi chính thức trở thành một trong những cổ đông lớn của công ty, góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển hệ thống quản trị quốc tế.

Sau hơn 14 năm hoạt động, Công ty đã khẳng định được thương hiệu là nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và uy tín trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm: cầu đường giao thông, hạ tầng khu dân cư, hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất và cung ứng nước sạch, dịch vụ thu phí giao thông.

Sơn Kim Land Thủ Thiêm - nhận booking từ chủ đầu tư
1.9 km
Sơn Kim Land Thủ Thiêm - nhận booking từ chủ đầu tư
Sơn Kim Land Thủ Thiêm. Chủ đầu tư: Sơn Kim Land. Vị trí: Bán đảo Thủ Thiêm Quận 1.2, New CBD. Mặt sông Sài Gòn view về Quận 1 ▫️1 PN: 60m2 ▪️2 PN:...
Phường An Khánh, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
2 tháng trước
Thỏa thuận
87 m2
0938099***