Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ

Phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Giá: Đang cập nhật
Giá/m2: Đang cập nhật
 • 4,362 Tỷ đồng
 • 940,000 m2
 • Đang cập nhật
 • Đang cập nhật
 • Sắp mở bán
Yêu thích
Đã sao chép liên kết.

Tổng quan

Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - đô thị phụ trợ có diện tích 94ha nằm tại 2 phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tại dự án này sẽ đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo (AI); cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm; khu nhà ở với khoảng 2.100 căn.

 

Phối cảnh minh họa dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại Bình Định

 

Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại Quy Nhơn ra đời với mục tiêu xây dựng khu đô thị hiện đại về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan; Đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với tính chất chính là đô thị trí tuệ nhân tạo; Góp phần vào thu hút đầu tư lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo và phát triển thời đại 4.0, hướng đến thời đại công nghiệp 5.0; Góp phần đẩy mạnh phát triển đô thị thông minh trên địa bàn.

Mô tả dự án

THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - ĐÔ THỊ PHỤ TRỢ

 

🔹 Tên dự án: Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ

🔹 Vị trí: Phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

🔹 Chủ đầu tư: Liên danh FPT Quy Nhơn

     + CTCP Đô thị FPT Đà Nẵng

     + Công ty TNHH FPT

     + Công ty TNHH Phần mềm FPT

🔹 Tổng mức đầu tư: 4.362,310 tỷ đồng

🔹 Quy mô: 940 000 m2 (Không bao gồm diện tích Hồ Bàu Lát).

🔹 Số lượng sản phẩm: 2.100 căn

🔹 Thời hạn hoạt động dự án: 50 năm

🔹 Tiến độ đầu tư: 08 năm, kể từ ngày ký hợp đồng

 

 

VỊ TRÍ DỰ ÁN TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - ĐÔ THỊ PHỤ TRỢ

 

Dự án được quy hoạch tại phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn với mốc lộ giới phía Bắc giáp các khu dân cư phường Trần Quang Diệu; Phía Nam giáp đường Điện Biên Phủ nối dài dự kiến; Phía Đông giáp núi Vũng Chua - khu liên hợp thể thao và đất quân sự; Phía Tây giáp các khu dân cư hiện hữu thuộc phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân. Tổng diện tích quy hoạch dự án vào khoảng 94 ha, không bao gồm diện tích Hồ Bàu Lát.

 

 

Vị trí dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại Quy Nhơn

 

MỤC TIÊU DỰ ÁN TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - ĐÔ THỊ PHỤ TRỢ

 

🔹 Xây dựng mới một khu đô thị hiện đại về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với tính chất chính là đô thị trí tuệ nhân tạo, cụ thể: nghiên cứu, đào tạo, sản xuất phần mềm, hỗ trợ chuyển đổi số, cung cấp giải pháp an ninh mạng, an ninh xã hội, trí tuệ nhân tạo phục vụ con người, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị dịch vụ; khu ở, đất công cộng-dịch vụ đô thị, cây xanh mặt nước và hạ tầng kỹ thuật.
 

🔹 Góp phần thu hút đầu tư lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo và phát triển theo thời đại công nghệ 4.0, hướng đến thời đại công nghệ 5.0.
 

Hình ảnh minh họa

 

🔹 Góp phần đẩy mạnh phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Bình Định theo Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 950/QĐ-TTg ngày 01/8/2018.
 

🔹 Góp phần hoàn thành Chương trình phát triển đô thị thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận giai đoạn 2016-2025 và giai đoạn 2025-2035; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Định giai đoạn 2020-2035  đã được UBND tỉnh phê duyệt.

 

QUY MÔ DỰ ÁN TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - ĐÔ THỊ PHỤ TRỢ

 

Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ được xây dựng trên tổng diện tích đất 94 ha, bao gồm các công trình:

 

🔹 Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo;

🔹 Cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm;

🔹 Khu nhà ở hiện đại, thông minh với khoảng 2.100 căn;

🔹 Xây dựng các công trình dịch vụ xã hội đô thị chất lượng cao để đảm bảo cung cấp các tiện ích thiết yếu cho cư dân trong và ngoài khu đô thị theo đặc thù khu đô thị trí tuệ nhân tạo.

 

Hình ảnh minh họa

 

Hiện trạng khu đất quy hoạch thực hiện dự án là đất chưa thực hiện giải phóng mặt bằng. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định cho biết, dự án có tổng mức đầu tư tối thiểu 4.362,310 tỷ đồng, bao gồm tổng chi phí thực hiện dự án là 3.000 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 462,310 tỷ đồng.Thời hạn thực hiện dự án là 8 năm kể từ ngày ký hợp đồng thực hiện.

 

HÌNH THỨC SỬ DỤNG ĐẤT DỰ ÁN TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO - ĐÔ THỊ PHỤ TRỢ


🔹 Đối với đất ở: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định lâu dài.


🔹 Đối với đất công cộng, dịch vụ: Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê; thời hạn sử dụng đất: 50 năm.


🔹 Đối với đất cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật, đất giao thông: Nhà nước tạm bàn giao để Chủ đầu tư xây dựng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Sau khi xây dựng hoàn thành thì Chủ đầu tư bàn giao lại cho địa phương quản lý theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 26 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.

 

SƠ TUYỂN DỰ ÁN TRUNG TÂM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO 4.400 TỶ ĐỒNG: GỌI TÊN LIÊN DANH FPT QUY NHƠN

 

UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ. Theo đó, nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm là Liên danh FPT Quy Nhơn, bao gồm các thành viên: CTCP Đô thị FPT Đà Nẵng, Công ty TNHH FPT và Công ty TNHH Phần mềm FPT.

 

Phối cảnh trường đại học FPT phân hiệu AI Quy Nhơn

 

Ngoài ra, tháng 5/2019, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tổ hợp Giáo dục – Trí tuệ nhân tạo và Đô thị FPT Quy Nhơn cho CTCP FPT. Đến tháng 12, FPT chính thức khởi công xây dựng phân hiệu trường đại học FPT tại Bình Định với định hướng đào tạo, giáo dục chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo. Công trình này nằm trong dự án tổ hợp Giáo dục – Trí tuệ nhân tạo của tập đoàn FPT, với kỳ vọng đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực AI giàu kinh nghiệm và kỹ năng.

 

 

Phân hiệu trường đại học FPT tại Bình Định được dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2021. Tại đây sẽ đào tạo các cấp đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên. Công trình này có quy mô diện tích 5,7ha trong quy hoạch dự án Khu đô thị An Phú Thịnh thuộc phường Đống Đa và Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, với tổng mức đầu tư 694 tỷ đồng.​

 

Hiện nay, FPT là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam đầu tư xây dựng các tổ hợp đại học và công viên phần mềm có quy mô lớn tại 4 vùng kinh tế trong điểm của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Dự kiến, trong tương lai, Bình Định sẽ là khu tổ hợp công nghệ - giáo dục lớn thứ 5 của tập đoàn FPT.

 

PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO Ở VIỆT NAM: HƯỚNG TỚI CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ

 

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang là một trong những công nghệ được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại và là một trong những đại diện tiêu biểu của làn sóng công nghiệp lần thứ tư.

 

Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam xác định tập trung phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) - một mũi nhọn được dự báo trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong 10 năm tới.

 

Hình ảnh minh họa

 

Tại Việt Nam, mặc dù trí tuệ nhân tạo mới manh nha xuất hiện trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây, nhất là khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 lan đến Việt Nam, nhưng dường những công ty trong nước cũng đã nhanh chóng "bắt sóng" xu hướng AI của thế giới và bước đầu có sản phẩm cụ thể. Mặc dù còn nhiều khó khăn cả về nguồn vốn và con người, sự đầu tư của những doanh nghiệp Việt cho thấy khát vọng phát triển AI để khẳng định chỗ đứng của Việt Nam trong bản đồ công nghệ thế giới.

 

Và ở Việt Nam đã biết đến AI từ những ứng dụng rất nhỏ như máy ảnh tự nhận diện khuôn mặt, trợ lý ảo trên smartphone, xe tự lái, robot Nano của FPT, Zalo Brain và Zalo Assistant của VNG... Đặc biệt, AI đang là làn sóng mới, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn bộ mặt của các doanh nghiệp có ứng dụng AI cũng như của nền kinh tế Việt Nam. Các tên tuổi công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay đều đã bắt tay vào nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI cho các sản phẩm của mình.

 

>> XEM THÊM: Thông tin dự án Kỳ Co Gateway Bình Định

Bất động sản thuộc dự án

Không có thông tin bất động sản nào trong mục này.

Tải tài liệu và báo giá
Đã gửi thông tin thành công.

Vị trí - tiện ích xung quanh

Street view
 • Trường học
 • Siêu thị
 • Bến tàu xe
 • Y tế
 • Ngân hàng

   Mặt bằng

   • Mặt bằng tổng thể

   Tính lãi suất vay

   Triệu
   %
   Năm
   % năm
   0 VND
   0 VND
   0 VND
   0 VND
   Xem lịch trả nợ từng tháng
   (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

   Dự án lân cận

   Kỳ Co Gateway
   Đang mở bán
   8.7 km
   18 triệu/m2
   Mặt tiền quốc lộ 19B, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
   Phát Đạt Corp
   80, 140 m2
   Bàn giao: Đang cập nhật
   Đang xây dựng
   Khu đô thị An Phú Thịnh
   Hàng thứ cấp
   2.6 km
   Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Đống Đa, Quận Quy Nhơn, Thành Phố Bình Định
   Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh
   108 - 300 m2
   Bàn giao: Đang cập nhật
   Đã hoàn thiện
   Liberty Central
   Đang mở bán
   2.4 km
   28.57 triệu/m2
   Đường An Dương Vương, Phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
   Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh
   30 - 55 m2
   Bàn giao: Đang cập nhật
   Đang xây dựng
   Chat trực tuyến
   Danh sách tin nhắn