KHÁI NIỆM VÀ QUY ĐỊNH VỀ TÀI KHOẢN HOMEDY

a. Giá trị và phạm vi hoạt động nạp tiền, thanh toán với tài khoản Homedy

Tài khoản Homedy là 1 loại dịch vụ trên website và ứng dụng Homedy (Androids và iOS) được Homedy cung cấp cho người dùng, để chi trả các gói dịch vụ từ Homedy. Để sử dụng, người dùng phải nạp tiền vào trong tài khoản Homedy. 1đ trong tài khoản Homedy có giá trị tương đương với 1 Việt Nam đồng (1 đ = 1 Việt Nam đồng).

Tiền trong tài khoản Homedy chỉ được sử dụng để thanh toán các dịch vụ được cung cấp bởi Homedy, trên trang homedy.com, và ứng dụng Homedy (trên hệ điều hành Androids và iOS). Người dùng không được phép sử dụng tiền trong tài khoản Homedy để thanh toán, chi trả cho các dịch vụ từ doanh nghiệp khác.

Đối với các tài khoản đã đăng ký trên Homedy, tiền chỉ có thể được chuyển giao giữa tài khoản công ty (tài khoản mẹ) và các tài khoản dưới quyền tài khoản công ty (tài khoản con). Trừ trường hợp tài khoản mẹ con, tiền trong tài khoản Homedy không thể chuyển đổi giữa các tài khoản khác. Ngoài ra, tiền trong tài khoản Homedy không thể rút, quy đổi thành tiền mặt ra khỏi tài khoản.

b. Các loại tài khoản trong tài khoản Homedy

Tài khoản Homedy chia thành 2 loại: Tài khoản chính và Tài khoản khuyến mại

Tài khoản chính: thể hiện số tiền tương ứng với số tiền thật (VND) người dùng nạp vào.

Tài khoản khuyến mại: thể hiện số lượng tiền được tặng khi người dùng mua các gói dịch vụ của Homedy, hoặc từ các chương trình khuyến mại.

Khi sử dụng tài khoản Homedy để thanh toán cho các dịch vụ từ Homedy, tiền trong tài khoản chính và tài khoản khuyến mại có giá trị ngang nhau.

2. SỬ DỤNG TÀI KHOẢN HOMEDY

a. Cách sở hữu tài khoản Homedy

Tài khoản Homedy được gắn liền với tài khoản của khách hàng trên Homedy

Việc đăng ký và mở tài khoản trên Homedy là hoàn toàn miễn phí

b. Quy định sử dụng tiền trong tài khoản Homedy

Các giao dịch phát sinh trong Homedy: nạp tiền vào tài khoản, thanh toán các gói dịch vụ bằng tài khoản hoặc trực tiếp, đều được ghi nhận lại trong mục “lịch sử giao dịch”. Khách hàng có thể truy cập kiểm tra chi tiết các giao dịch

Các dịch vụ cung cấp bởi Homedy dù được thanh toán qua Tài khoản Homedy, hay thanh toán trực tiếp đều được hệ thống xử lý như nhau, không có phân biệt cấp độ ưu tiên giữa các loại thanh toán.

c. Các phương thức nạp tiền vào Tài khoản Homedy

Khách hàng có thể nạp tiền vào Tài khoản Homedy thông qua các phương thức sau:

  • Thẻ ngân hàng nội địa (ATM)/Internet Banking: tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản tương ứng của khách hàng. Tuỳ từng yêu cầu từ các ngân hàng khác nhau, hệ thống của bên thứ 3 sẽ yêu cầu khách hàng phải đăng nhập vào tài khoản Internet Banking hoặc không. Yêu cầu đối với khách hàng thanh toán bằng hình thức này là khách hàng phải đăng kí Internet Banking đối với ngân hàng tương ứng.

  • Thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Master/JCB): tiền sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ của khách hàng. Tùy vào loại thẻ, khách hàng sẽ thanh toán trước (debit) hoặc thanh toán sau (credit) cho ngân hàng tương ứng.

  • Chuyển khoản/tiền mặt: Khách hàng sẽ truy cập vào tài khoản internet banking cá nhân và thực hiện chuyển khoản tới 1 trong các tài khoản của Homedy, theo thông tin hiện trên trang web. Ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn hình thức thu tiền tận nơi (áp dụng với các khách hàng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh) hoặc hình thức nộp tiền mặt trực tiếp tại các trụ sở của Homedy.

Mở App