6 chiến lược “ăn điểm” từ khách hàng mà chủ bất động sản không thể làm ngơ

Kinh nghiệm mua nhà - Hơn 1 năm trước - US-Ashburn

Chủ đầu tư ai cũng sẽ gặp phải những khoảng thời gian khủng hoảng khi không biết làm sao để chốt được khách hàng, làm sao để tìm ra lượng khách hàng có như cầu BĐS mới. Nhưng với những chiến lược sau, điều mà bạn đau đầu chỉ còn là chọn ra chiến lược phù hợp nhất cho mình mà thôi.

Ai cũng biết rằng bất động sản là một lĩnh vực chuyên ngành bởi sản phẩm có giá trị không chỉ vài triệu, chục triệu là lên tới tiền tỉ và chục tỉ đồng, có giá trị đầu tư lâu dài. Nên những khách hàng mua BĐS thường phải tìm hiểu rất kỹ và dựa vào nhiều nguồn để quyết định nên mua BĐS nào. Chính bởi sự đề phòng rất cao ấy, làm thế nào để chủ BĐS, chủ dự án, môi giới có những chiến lược tốt nhất để thu hút mọi ánh nhìn đổ dồn về BĐS của mình.

1. Đăng tin lên những chuyên trang bất động sản uy tín

Hầy hết những ai mới bước vào nghề bất động sản thường đứng trước sự mấp mé trong việc đưa sản phẩm của mình tiếp cận với nhiều khách hàng. Song hành với đó chính là sự phát sinh thêm về kinh phí phát sinh không ngờ. Vậy nên phương pháp đăng tin trên các website uy tín và có tiếng về ngành bất động sản là cơ hội tốt giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng có nhu cầu thực sự và đúng đối tượng. Bạn có thể tham khảo những trang đăng tin bất động sản uy tín đang thịnh hành nhất hiện nay: Homedy.com, alonhadat.com.vn, chotot.vn…

6 chien luoc an diem khach hang

2. Chọn gói đăng tin của những trang bất động sản thật hiệu quả

Ai cũng biết rằng những trang đăng tin đều có mục dành cho tin đăng miễn phí, tất nhiên cách đưng tin này đem đến cho bạn ưu điểm chính là không mất một đồng nào vẫn có thể đăng tin BĐS của mình nhưng nhược điểm của việc đăng tin miễn phí chính là mức độ cạnh tranh của bạn rất cao và thường bị đẩy xuống dưới trang đăng tin khi có những tin đăng khác và mức độ tiếp cận đến khách hàng giảm đi rõ rệt. Chính bởi vậy, những trang đăng tin này thường có những gói đăng tin, giải pháp dành cho những chủ đầu tư BĐS. Nhưng khách hàng phải cân nhắc kỹ để chọn được những gói giải pháp phù hợp nhất đối. Ví dụ, trang đăng tin Homedy.com, có những gói giải pháp Tin đăng - Dự án - Banner - Môi giới. Nếu bạn là một chủ đầu tư một dự án thì tư vấn sẽ gợi ý cho bạn gói dự án. Bạn phải chú ý kỹ những ưu điểm của gói dự án đó phù hợp cho mình là thế nào?, nhu tăng lượt xem tăng gấp 25 lần so với dự án thường; Nâng cao độ nhận biết thương hiệu gấp 10 lần; Hỗ trợ miễn phí chạy Google Adwords; Hỗ trợ miễn phí chạy Google Display Network.

Với gói giải pháp của Homedy như vậy, khách hàng có thể tham khảo với trang đăng tin với cùng gói đó để tìm được sự lựa chọn tốt nhất với giá cả hợp lý nhất cho khách hàng.

6 chien luoc an diem tu khach hang mua bat dong san

3. SEO Website

Sau khi làm được bất động sản một thời gian, bạn đã tích kiệm vốn kiến thức kha khá bán BĐS và có kinh phí để chau chuốt hơn cho những dự án BĐS thì nên đầu tư vào Marketing. Không gì hiệu quả bằng SEO từ khóa lên Google. Hầu như những người mua hay tham khảo BĐS việc đầu tiên họ làm là truy cập vào những website tìm kiếm trên Google, thường họ sẽ chỉ tìm kiếm ở trang đầu tiên. Bởi họ nghĩ rằng những trang đầu tiên sẽ có nhiều người vào và uy tín hơn cả. Tiếp theo là không tốn nhiều thời gian của những người có nhu cầu mua BĐS mà vẫn tìm được thứ họ mong muốn.

4.  Quảng cáo Adwords

Đây cũng là cách tìm kiếm trên Google, hầu hết những nhà BĐS đều lựa chọn cách này bởi bạn sẽ đỡ mệt hơn và khách hàng có thể tìm đến bạn nay. Bạn chỉ cần trả phí cho Google là link của bạn sẽ ở top 3 quảng cáo của google. Tuy nhiên, cách này bạn phải tìm được một người biết chạy Adwords hoặc nếu không phải cũng phải khá rành về việc chạy quảng cáo này và ngân sách của bạn cũng phải tương đối. Chi phí từ khóa thường không nhất quán có thể rất rẻ cũng có thể đắt tùy thuộc vào từng thời điểm.

6 chien luoc an diem tu khach hang mua bat dong san

5. Tìm kiếm tất cả các mối quan hệ bạn có

Khi bước vào ngành BĐS, bạn sẽ thường xuyên được tham dự những dự án BĐS những buổi ra mắt đợt I, đợt II, lễ cất nóc. Đây là những lần bạn nên đi để đa dạng các mối quan hệ, bởi ở đây tập trung những người có hiểu biết thậm chí sành sòi về BĐS mà bạn có thể nghe họ nói hoặc tìm cách gặp gỡ. Những khách hàng tiềm năng thì luôn có mặt tại những dự án như vậy mà bạn không thể bỏ qua.

6. Khách hàng tiềm năng luôn có từ báo chí, tờ rơi, tin nhắn, email marketing

Khi gửi đi những nội dung cần quảng cáo này bạn luôn mong muốn có nhiều khách hàng hồi đáp nhưng bạn đã bao giờ thử đặt câu hỏi xem khách hàng cần gì ở bạn chưa?. Đó chính là lúc bạn cần sửa lại nội dung mỗi quảng cáo của mình sao cho ngắn gọn, độc đáo và đánh trúng điều khách hàng muốn hoặc làm nổi bật những ưu điểm Dự án của mình.

Thay vì những nhan đề chung chung bạn có thể viết những cụm từ thu hút như “giá tốt từ chủ đầu tư”, “giá giảm sàn”, “ 100 khách hàng đầu tiên sẽ được nhận ưu đãi….” giúp tăng sự thu hút, kích thích cảm giác tò mò, mong muốn sở hữu của người muốn mua BĐS.

Qua những chiến lược chia sẻ trên nếu khách hàng áp dụng thu hút người mua BĐS ngay từ lần làm việc đầu tiên và còn rất nhiều những chiến lược độc đáo khác có thể thu hút được khách hàng. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp được chủ đầu tư thành công trên con đường BĐS của mình.

 

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

USVA - 39.043757,-77.487442 - 2 - homedy.com - TLSv1.2 - c02f
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn