Tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt? Những ngày vàng trong năm 2024

Bạn sinh năm Ất Sửu (1985) và đang có ý định khai trương cửa hàng, quán xá, công ty hay treo bảng hiệu? Bạn muốn biết tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt để đón nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó một cách chi tiết và chính xác. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước để chọn ngày tốt khai trương cho tuổi Ất Sửu, cũng như danh sách ngày tốt khai trương cho tuổi Ất Sửu trong năm 2023 và 2024. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao cần chọn ngày đẹp khai trương cho tuổi Ất Sửu?

Tại sao cần chọn ngày đẹp khai trương cho tuổi Ất Sửu?

Khai trương là một trong những ngày quan trọng nhất trong kinh doanh. Đây là ngày cửa hàng chính thức mở cửa đón khách, đánh dấu một khởi đầu mới cho công việc kinh doanh. Do đó, việc chọn ngày đẹp khai trương được xem là vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của cửa hàng trong tương lai.

Theo quan niệm phong thủy, mỗi ngày trong năm đều có một vận khí khác nhau. Ngày đẹp khai trương là ngày có vận khí tốt, phù hợp với mệnh của gia chủ. Khi khai trương vào ngày đẹp, cửa hàng sẽ có được nhiều may mắn, thuận lợi, thu hút được nhiều khách hàng, từ đó mang lại lợi nhuận cao.

Việc chọn ngày đẹp khai trương cho tuổi Ất Sửu là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công và phát đạt của công việc kinh doanh. Theo quan niệm dân gian, ngày khai trương là ngày đầu tiên bắt đầu làm ăn, nên nếu chọn được ngày tốt, phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhân, sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí. Ngược lại, nếu chọn ngày xấu, xung khắc với tuổi và mệnh, sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và thua lỗ.

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Hải Trung Kim, hợp với ngũ hành Thổ và Kim, nên nên chọn ngày khai trương có thiên can và địa chi thuộc hành Thổ hoặc Kim. Ngoài ra, cần tránh những ngày có địa chi xung, hại, phá với tuổi Ất Sửu, như ngày Mùi, Sửu, Ngọ. Cũng cần lưu ý tránh những ngày có sao xấu chiếu mệnh, như Sát Chủ, Thiên Lại, Thụ Tử, Đại Hao, Tử Khí, Quan Phù, Thiên Cương, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Sa, Hoang Vu, Băng Tiêu Ngọa Hãm, Nguyệt Phá, Hà Khôi, Cấu Giảo, Nguyệt Hình, Thiên Ôn, Thiên Tặc, Lục Bất Thành, Chu Tước...

Việc xem xét tuổi Ất Sửu 1985 khai trương ngày nào tốt không chỉ là một nét đẹp văn hóa, mà còn là một cách để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công việc kinh doanh.

>>> Có thể bạn muốn biết:

Các tiêu chí chọn ngày đẹp khai trương tuổi Ất Sửu 1985

Các tiêu chí chọn ngày đẹp khai trương tuổi Ất Sửu 1985

Khai trương là một sự kiện quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, bởi nó ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của công việc kinh doanh. Để chọn được ngày đẹp khai trương, người tuổi Ất Sửu 1985 cần phải xem xét các tiêu chí sau:

 • Ngày khai trương phải hợp với mệnh Kim của tuổi Ất Sửu, tức là ngày thuộc hành Thổ hoặc Kim, để tạo ra sự tương sinh và hỗ trợ nhau.

 • Ngày khai trương phải tránh xung với tuổi Ất Sửu, tức là ngày Mùi, để tránh gặp phải những khó khăn và cản trở.

 • Ngày khai trương phải tránh xung với Thái Tuế, tức là ngày Sửu, để tránh gặp phải những tai ương và xui xẻo.

 • Ngày khai trương phải tránh các ngày có trực xấu, như Chấp, Phá, Nguy, Bế, và các ngày xấu, như Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Sát Chủ, Dương Công Kỵ Nhật, Vãng Vong… để tránh gặp phải những điều không mong muốn.

Ngoài ra, người tuổi Ất Sửu cũng nên xem xét các yếu tố khác, như giờ tốt trong ngày, hướng nhà, vị trí cửa hàng, màu sắc, biển hiệu… để tăng thêm sự thuận lợi và may mắn cho việc khai trương. 

Năm 2024, tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt?

Năm 2024, tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt?

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Hải Trung Kim, hợp với các ngày thuộc hành Thổ hoặc Kim, tránh các ngày thuộc hành Mộc hoặc Hỏa. Ngoài ra, tuổi Ất Sửu cũng cần tránh các ngày xung với tuổi của mình, như ngày Mùi, ngày xung với Thái Tuế, như ngày Sửu, và các ngày có trực xấu, sao xấu, hắc đạo. 

Dựa vào các tiêu chí trên, Homedy đã tìm được một số ngày tốt khai trương cho tuổi Ất Sửu trong năm 2024 (tính theo lịch âm). Để biết được người nam và nữ tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt bạn có thể tham khảo bảng sau:

Tháng Ngày khai trương tốt
Tháng 1 9, 11, 16, 21, 25, 28
Tháng 2  4, 5, 6, 14, 15, 23, 24
Tháng 3 5, 6, 14, 15, 23, 24
Tháng 4 5, 6, 14, 15, 23, 24
Tháng 5 4, 5, 13, 14, 20, 22, 23
Tháng 6 3, 4, 6, 12, 13, 21, 22
Tháng 7 1, 2, 10, 11, 19, 20, 28, 29
Tháng 8 8, 9, 17, 18, 26, 27
Tháng 9 6, 7, 15, 16, 22, 24, 25
Tháng 10 5, 6, 14, 15, 24, 25
Tháng 11 4, 5, 13, 14, 22, 23
Tháng 12 3, 4, 12, 13, 21, 22, 30, 31

Lưu ý:

 • Đây chỉ là thông tin tham khảo, để biết chính xác thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

 • Khi chọn ngày khai trương, bạn cũng nên lưu ý đến giờ tốt trong ngày. Theo quan niệm dân gian, giờ tốt để khai trương là giờ hoàng đạo, tức là giờ có nhiều sao tốt chiếu mệnh.

Tuổi Ất Sửu hợp với tuổi nào để khai trương?

Tuổi Ất Sửu hợp với tuổi nào để khai trương?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc hành Kim, là năm của con rồng. Đây là năm có nhiều thay đổi và biến động, cũng như cơ hội và thách thức cho các doanh nhân. Đối với những người tuổi Ất Sửu (1985), năm 2024 là năm có nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh, nhất là nếu chọn được ngày khai trương và người mở hàng phù hợp.

Bên cạnh vấn đề tuổi 1985 khai trương ngày nào tốt thì việc chọn tuổi hợp để khai trương, mở hàng đầu năm là rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của cả năm. Đối với tuổi Ất Sửu, khi chọn người hợp tuổi để khai trương cần dựa trên các yếu tố sau:

 • Tam hợp: Tam hợp là 3 con giáp có mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau. Tuổi Ất Sửu thuộc tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu. Do đó, những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu đều hợp với tuổi Ất Sửu để khai trương.

 • Lục hợp:  Là mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ nhau phát triển. Tuổi Ất Sửu thuộc lục hợp Tý - Sửu, nên những người tuổi Tý, Sửu là những người rất hợp với tuổi Ất Sửu để khai trương.

 • Tứ hành xung: Ngoài ra, người mở hàng cũng cần tránh những tuổi xung khắc với tuổi Ất Sửu, cụ thể là các tuổi thuộc tứ hành xung Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

Đối với người tuổi Ất Sửu, những tuổi hợp để mở hàng là: 

 • Đinh Tỵ (1977)

 • Tân Dậu (1981)

 • Giáp Tý (1984)

 • Kỷ Tỵ (1989)

 • Quý Dậu (1993)

 • Bính Tý (1996)

 • Tân Tỵ (2001)

Tránh chọn những tuổi xung với tuổi Ất Sửu để mở hàng, bởi sẽ mang lại những điều không thuận lợi, không tốt đẹp cho gia chủ. Những tuổi xung với tuổi Ất Sửu là: 

 • Canh Ngọ (1990)

 • Bính Ngọ (1966)

 • Mậu Ngọ (1978)

 • Nhâm Ngọ (1942)

 • Giáp Ngọ (1954)

 • Nhâm Thìn (1952)

 • Bính Thìn (1976)

 • Mậu Thìn (1988)

 • Canh Thìn (2000)

Việc chọn tuổi mở hàng khai trương chỉ là một phần trong việc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý đến những yếu tố khác như:

 • Chọn ngày đẹp, giờ đẹp để khai trương

 • Thực hiện các nghi lễ khai trương đầy đủ, chu đáo

 • Chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ, chu đáo

Có thể bạn muốn biết:

> Văn khấn khai trương cửa hàng, cách cúng và những vấn đề liên quan khác

> Trái cây cúng khai trương: Lựa chọn nào mang lại may mắn và phát tài

Với những lưu ý trên, hy vọng gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ chọn được người mở hàng phù hợp, giúp việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, phát đạt trong năm 2024.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt trong năm 2024. Bạn đã biết cách chọn ngày tốt khai trương cho tuổi Ất Sửu theo các bước đơn giản và dễ hiểu đồng thời có trong tay danh sách ngày tốt khai trương cho tuổi Ất Sửu để tham khảo và lựa chọn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một ngày khai trương thành công, may mắn và phát tài. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn một ngày tốt lành!

Loan Nguyễn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TOP 30+ thiết kế căn hộ mini 15m2 đẹp, tiện nghi và tiết kiệm không gian

Bạn muốn sở hữu một căn hộ đẹp, tiện nghi nhưng lại có diện tích hạn chế? Bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế căn hộ mini 15m2 vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại sự thoải mái cho gia đình? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thiết kế căn hộ mini 15m2 đầy sáng tạo và ấn tượng trong bài viết này nhé!

Tổng hợp những bài đăng bán đất hay nhất và bí quyết tạo tin đăng hấp dẫn

Bạn đang tìm kiếm những bài đăng bán đất hay và hiệu quả nhất hiện nay? Bạn muốn biết cách viết một bài đăng bán đất thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng? Bạn muốn bán đất nhanh chóng và có lợi nhuận cao? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết vàng để viết những bài đăng bán đất hay nhất, cùng với những mẫu bài đăng bán đất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay. Hãy cùng đọc tiếp để khám phá nhé!

Tuổi Canh Tuất trồng cây gì trong nhà sao cho hợp phong thủy và tài lộc?

Người tuổi Canh Tuất là những người có tính cách chính trực, liêm khiết và quyền lực. Trong phong thủy, trồng cây cảnh trong nhà không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có ý nghĩa hút tài lộc, xua đuổi tà khí và tăng cường vận khí cho gia chủ. Vậy tuổi Canh Tuất trồng cây gì trong nhà để hợp mệnh, giúp cuộc sống thuận buồm xuôi gió? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 7 loại cây cảnh hợp với tuổi Canh Tuất, cùng xem ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mượn tuổi làm nhà người trên 70 tuổi

Bạn đang có nhu cầu xây nhà mới nhưng lại không được tuổi trong năm đó? Bạn đang băn khoăn liệu có nên mượn tuổi làm nhà của người khác hay không? Và nếu mượn tuổi, thì nên mượn tuổi của ai, mượn tuổi như thế nào cho đúng phong thủy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà chi tiết nhất năm 2024, đặc biệt là mượn tuổi làm nhà người trên 70 tuổi. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa, lợi ích và thủ tục mượn tuổi làm nhà, cũng như những điều cần lưu ý để xây nhà an lành, hạnh phúc. Hãy cùng đọc tiếp bài viết để khám phá nhé!

Bàn thờ gỗ gụ - Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng truyền thống

Bàn thờ gỗ gụ là một trong những sản phẩm nội thất cao cấp, được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà cửa và thờ cúng tổ tiên. Bạn có biết gỗ gụ là gì, cách nhận biết, và có những lưu ý gì khi mua bàn thờ gỗ gụ không? Hãy cùng Homedy khám phá những thông tin thú vị đó qua bài viết dưới đây nhé!

  Mở App