Hướng nhà tuổi 1985: Sinh năm Ất Sửu hợp xây nhà năm nào?

Phong thuỷ - 3 tháng trước

Việc xét đến yếu tố phong thủy trong quá trình tìm hiểu, thiết kế và xây dựng ngôi nhà sẽ giúp cho cuộc sống cũng như công việc của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi tuổi 1985 hợp hướng nào?

Thông tin gia chủ tuổi Ất Sửu

 • Năm sinh dương lịch: năm 1985
 • Năm sinh âm lịch: năm Ất Sửu (con Trâu)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: Càn (kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: ứng với Hải Trung Kim (dịch nghĩa là: vàng dưới biển).

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào?

Việc xác định hướng nhà hợp tuổi 1985 rất quan trọng, bởi nó quyết dịnh đến con đường sự nghiệp, sức khỏe và tài vận của cả gia đình. Vậy 1985 hợp hướng nhà nào?

1985
Hướng nhà người sinh năm 1985 rất quan trọng đến cuộc sống

Nam tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào?

Đối với câu hỏi nam 1985 hợp hướng nào? Dưới đây là những hướng nhà được sắp xếp từ rất hợp cho đến hợp với gia chủ là nam sinh năm 1985:

 • Hướng Tây Bắc (ứng với cung Phục vị – Nhân được sự giúp đỡ): Nhận được tương trợ, giúp đỡ từ những người xung quanh trong công việc, cuộc sống mỗi khi có khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc ( ứng với cung Thiên y – Gặp được thiên thời ắt được che chở ): Có được sức khỏe tốt, từ đó có sức để làm việc và khá thành công, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân gia đình
 • Hướng Tây ( ứng với cung Sinh khí – Phúc lộc vô cùng trọn vẹn): Tài khí, vạn phúc nguồn sinh khí tốt sẽ ùn ùn kéo đến cửa nhà.
 • Hướng Tây Nam ( ứng với cung Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình, sự nghiệp mọi việc trong cuộc sống đều vô cùng ổn định, mọi thứ ắt sẽ đi vào quỹ đạo.

Như vậy, hướng nhà tuổi 1985 hợp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam (với gia chủ nam).

huong-nha
N​​​​​​hướng nhà nam tuổi 1985 hợp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Nam tuổi Ất Sửu khắc hướng nhà nào?

 • Hướng Bắc (ứng với cung Lục sát – Nhà có họa sát khí): Gặp nhiều những vấn đến từ lớn tới nhỏ trong gia đình điều này có nguy cơ gây mất hạnh phúc gia đình thậm chí là có thể xảy ra cảnh tang tóc
 • Hướng Đông (ứng với cung Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai họa): Tai họa cứ ùn ùn từ đâu kéo đến khiến bạn khó có thể chống đỡ nổi.
 • Hướng Nam (ứng với cung Tuyệt mệnh – Họa chết chóc): Làm ăn, công việc cũng như cuộc sống đều thất bát, thậm chí phá sản, mất đi việc làm nguồn thu nhập chính trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (ứng với cung Hoạ hại – Nhà có hung khí vô cùng sắc nhọn): Bất trắc kéo tới liên miên, dễ vướng vào  thị phi, gặp nhiều thù hận, kiện tụng thậm chí là phải ngồi tù.

Nữ tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào?

Xét theo quan niệm ngũ hành, thì nữ tuổi  Ất Sửu 1985 ứng với có mệnh Kim. Và dưới đây là hướng nhà hợp nữ 1985: 

 • Hướng Bắc (ứng với Diên niên – Mọi sự đều hướng tới là ổn định ): Công việc hướng tới sự phát triển, thăng tiến nhưng trên tiêu chí là ổn định, vượt qua được mọi bệnh tật cũng như những khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông (ứng với Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Danh vọng, tiền tài phú quý trọn vẹn, trên con đường công danh sự nghiệp ắt sẽ thăng tiến để từ đó làm ăn phát đạt.
 • Hướng Nam (ứng với Phục vị – Được sự tương trợ và giúp đỡ): Nhận được sự tương trợ và giúp đỡ của người trong gia đình và người ngoài nữa, nên mọi sự đều phát triển tốt hơn.
 • Hướng Đông Nam (ứng với Thiên y – Gặp được thiên, khẳng định rằng thiên thời và địa lợi là 2 yếu tố quan trọng để có thể phát triển và được che chở . Điều này giúp cho sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều, tốt hơn, đẩy lùi được nhiều bệnh tật và từ đó có cuộc sống viên mãn.

Như vậy có thể thấy, gia chủ sinh năm 1985 là nữ có các hướng hợp ngược với những hướng khắc. 

Sinh năm 1985 xây nhà năm nào tốt nhất?

Năm thi công để xây hoặc sửa nhà cho gia chủ sinh năm 1985 nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này.

Theo phong thủy, trừ đi các năm không tốt trong phong thủy, năm xây nhà hợp với 1985 có 2 năm: 2024 và 2027. Trong đó: 

Năm dự kiến làm nhà vào năm 2024 (năm Giáp Thìn)

Tam tai: Người tuổi tuổi Ất Sửu theo quy luật cần tránh xây cất nhà cửa phạm vào các năm Tam tai là năm Hợi, Tý, Sửu. Vậy khi chọn năm làm nhà 2024 (năm Giáp Thìn) và theo cách tính của Tam tai thì Gia chủ 1985 (Ất Sửu) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2024 (năm Giáp Thìn) tức gia chủ 40 tuổi, theo bát trạch những người sinh năm 1985 không phạm kim lâu năm này. 

Hoang ốc: Năm 2024, gia chủ vào Tứ Tấn Tài là mang đến đại cát đại lộc cho gia chủ, không phạm hoang ốc. 

Như vậy, năm 2024 rất thích hợp để gia chủ Ất Sửu tiến hành xây cất nhà cửa bởi sẽ mang tới “Tứ Tấn Tài”.

Năm dự kiến xây cất nhà: Năm 2027 (năm Đinh Mùi)

Tam tai: Người tuổi tuổi Ất Sửu theo cách tính cần tránh các năm Tam tai cụ thể vào năm Hợi, Tý, Sửu nên không phạm vào tam tai.

Kim Lâu: Năm 2027 (năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi, sẽ không phạm kim lâu. 

Hoang ốc: Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi, là năm Nhất Kiết, tức là an cư lạc nghiệp và thông hành vạn sự, rất tốt để làm nhiều việc trọng đại trong đó có xây nhà. 

Kết luận: Năm 2027 vô cùng thích hợp để gia chủ tuổi Ất Sửu có thể tiến hành xây cất nhà cửa!

Sinh năm 1985 hợp màu gì?

Nam 1985 hợp màu gì

Màu sắc hợp nam 1985 thuộc vào cung mệnh Càn Kim thuộc vào Tây tứ mệnh. Các màu sắc phù hợp là các màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu kem giúp cho tương vượng cho nam giới 1985 khá tốt. Và các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng  cũng giúp hỗ trợ khả năng tương sinh tốt cho nam giới 1985.

nha-mau-trang
Nhà màu trắng hợp với người mệnh Kim

Nữ 1985 hợp màu gì?

Màu sắc hợp nữ 1985 thuộc vào cung mệnh Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh. Nữ giới tuổi này phù hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa như tím, hồng, đỏ, cam giúp tương vượng tốt. Và các màu thuộc hành Mộc như xanh da trời, xanh lục tăng khả năng tương sinh tốt.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về hướng nhà tuổi 1985. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

10 loại cây cảnh ngày Tết mang tài lộc và may mắn vào nhà

Hoa tươi và cây cảnh luôn là một phần không thể thiếu trong dịp Tết đến xuân về. Sử dụng hoa, cây tươi để trang trí nhà không chỉ mang đến vẻ đẹp sinh động và mùi hương thơm ngát tràn ngập không gian sống mà có những loại cây còn giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

3 tuần trước

Nên cúng ông Công ông Táo ở đâu trong nhà là chuẩn phong tục nhất?

Nếu như trước đây, theo truyền thống văn hóa dân gian thì bàn thờ ông Công ông Táo có vị trí ở dưới bếp (bên cạnh hoặc phía trên bếp). Thì trong đời sống hiện đại nên cúng ông Công ông Táo ở đâu chuẩn, giúp mang lại may mắn cho gia đình?

1 tháng trước

Cách xem hướng nhà chung cư có phong thủy tốt, hút tài vận và may mắn

Cách xem hướng nhà chung cư được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Bởi hướng căn hộ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tài vận của cả gia đình. Vậy cách xem hướng căn hộ như thế nào đúng chuẩn để mang lại phong thủy tốt cho gia chủ? 

1 tháng trước

Cách tính bậc cầu thang theo Sinh Lão Bệnh Tử chuẩn nhất, tránh số bậc xấu

Cách tính bậc cầu thang theo Sinh Lão Bệnh Tử rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Tính bậc thang xây nhà đúng giúp cuộc sống gia chủ suôn sẻ. Ngược lại nếu gặp phải những điều tối kỵ trong phong thủy cầu thang có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và tài vận sau này.

1 tháng trước

6 kiểu nhà ở hao tài tốn của, càng làm càng không có dư và cách khắc phục

Hình dáng nhà ở được ví như bộ mặt của ngôi nhà đó. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động trực tiếp đến phong thủy nhà ở. Vì vậy, nếu bạn muốn có một ngôi nhà mang lại may mắn, hãy tránh ngay những kiểu nhà hao tài tán lộc dưới đây!

1 tháng trước

Thủ tục về nhà mới lấy ngày - nhập trạch lấy ngày đầy đủ nhất

Dọn về nhà mới lấy ngày hay còn được gọi là nhập trạch lấy ngày là nghi thức thông báo đến thần linh, tổ tiên về việc gia đình bắt đầu đến sinh sống tại đây đồng thời cầu mong bình an, may mắn, tài vận cho tất cả các thành viên gia đình.

1 tháng trước

7 yếu tố giúp nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Khi đi mua nhà, làm thế nào để bạn có thể nhận biết được ngôi nhà có phong thủy tốt, tăng vận mệnh trong tương lai? Hãy cùng khám phá chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí mang lại nhiều may mắn, tài vận

Sinh khí là trạng thái sinh sôi, khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. Hướng nhà sinh khí mang đến nguồn vượng khí dồi dào, trạng thái cát lợi, hanh thông và cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

2 tháng trước

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống hợp phong thủy, tăng vượng khí

Cầu thang nhà ống hợp phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động trực tiếp đến vượng khí của gia đình. Nói cách khác, nếu bố trí cầu thang đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ đón những điều may mắn và tài lộc. Ngược lại, cầu thang khắc khiến gia đình lao đao, tài vận khó khăn.

2 tháng trước

Phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc: Mang tài lộc, may mắn cho gia chủ!

Phong thủy nhà ở mang lại may mắn cho người mệnh Mộc là sự kết hợp giữa màu xanh, các đồ nội thất bằng gỗ và sự bố trí đồ đạc khéo léo. Bên cạnh đó, người mệnh mộc cần tuân thủ những nguyên tắc sau để tránh những điềm xấu, vận xui!

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí