Triển khai phố đi bộ như trong sân bay Changi giữa lòng tòa tháp đẳng cấp Sky Oasis Ecopark

2 tháng trước

Ngay giữa lòng tòa thấp đẳng cấp nhất Ecopark - Sky Oasis, Chủ đầu tư sẽ triển khai tuyến phố đi bộ trong nhà ngập tràn hoa cỏ tái hiện lại kiến trúc của sân bay Changi (Singapore), phát triển theo mô hình "mua sắm giữa công viên, công viên trong lòng toà tháp".

Sky Oasis là toà tháp đôi cao cấp và sang trọng bậc nhất của khu đô thị Ecopark, sở hữu hàng loạt tiện ích chưa từng có trên thị trường hiện nay. Dự án gồm 2 tòa tháp 41 tầng với 1.200 căn hộ cao cấp, nối với nhau bằng hồ bơi chân mây lấy cảm hứng từ vịnh Marina Bay Sands (Singapore).

Tại tầng đế của tòa tháp đôi sẽ được Tập đoàn Ecopark triển khai tuyến phố shopping - ẩm thực – mua sắm – check-in trong nhà theo mô hình "mua sắm giữa công viên, công viên trong lòng toà tháp". Đây là một mô hình chưa từng xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Thay vì xây dựng những hành lang đầy bê tông hay kính chịu lực như những trung tâm thương mại hiện nay; Phfố đi bộ trong nhà tại Sky Oasis được thiết kế như những con đường dạo bộ trong công viên với hệ thống cảnh quan cây xanh, thác nước, điểm nghỉ ven đường xanh mát, sinh động và đầy ấn tượng.

"Những con đường mua sắm rợp bóng cây xanh, hoa cỏ thì Việt Nam không thiếu, nhưng con phố đi bộ trong lòng toà tháp đôi mà thiết kế rợp hoa cỏ như của Sky Oasis thì Việt Nam chưa có một dự án tương tự", một KTS tại Hà Nội chia sẻ.

Kiến trúc sư này cho rằng, nhìn vào tuyến phố "shopping trong công viên, công viên trong lòng toà tháp" của Sky Oasis, nhiều người sẽ liên tưởng đến những con đường đầy hoa lá, cỏ cây trong sân bay Changi của Quốc đảo Singapore.

Tuyến phố đi bộ trong nhà này có quy mô hơn 100 cửa hàng thời trang thiết kế cao cấp, cửa hàng trang sức, chuỗi cửa hàng ẩm thực quốc tế và bản địa, chuỗi cửa hàng fantasy cho trẻ nhỏ, tiệm hoa và trà sữa…

Bên cạnh đó, con phố trong nhà của Sky Oasis kết nối với tuyến phố phố đi bộ ngoài trời phong cách Hàn Quốc dài 2.5 km tạo thành tổ hợp phố đi bộ dài nhất Việt Nam. Korea Belt được lấy cảm hứng từ những con phố thương mại sầm uất nổi tiếng của Hàn Quốc như: Myeodong, Hongdae, Garosugil, Itaewon…

Tuyến phố đi bộ phong cách Hàn Quốc sẽ được chia nhiều phân khu như: Phố ẩm thực với hàng chục nhà hàng, quán cafe của các thương hiệu nổi tiếng; Phố shopping, giải trí; Phố fantasy dành cho trẻ nhỏ; Phố bích họa và check-in… Dọc khu phố đi bộ này sẽ có các vườn tượng, quảng trường nhạc nước và tuyến xe lửa di chuyển cho du khách. Sau khi hoàn thành, tuyến phố Korea Belt được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm nhấn du lịch của phía Đông Hà Nội, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Quỳnh Trần (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn