MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Những món ăn vặt nóng hổi tại Hà Nội nhất định phải thưởng thức vào mùa đông

Mẹo vặt - Hơn 1 năm trước

Cùng người yêu, cùng bạn bè hay thậm chí là một mình đều được. Dù sao thì mùa đông đến rồi, đứng dậy ra ngoài và ăn sạch cả Hà Nội này thôi!

Cùng "lê la" khắp các hàng quán Hà Nội, từ vỉa hè đến cửa tiệm. Nhưng nhất định không thể quên những món ăn vặt nóng hổi đặc trưng này!

1. Xôi chè

xoi che
Xôi chè ngọt thơm mùi gừng. Tưởng tượng chiều đông ngồi trên vỉa hè rét buốt. Bát xôi chè trên tay xua tan cơn đói lại còn ấm bụng. Nghĩ đến đã thấy thèm!

2. Ốc nóng

oc nong
Không còn gì phải bàn với bát ốc nóng hổi chấm nước mắm tỏi ớt đặc trưng. Ăn kèm sung muối, xoài xanh thì còn gì tuyệt hơn cho ngày đông nữa. Hà Nội có rất nhiều quán ốc ngon và nổi tiếng, gõ hỏi Bác google là ra nhé!

3. Các loại bánh rán

cac loai banh ran
Đi qua thôi cũng đã ngửi thấy mùi thơm nức mũi mà buộc lòng dừng lại rồi. Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô đủ cả. Gía vô cùng "sinh viên" chỉ 5-7 nghìn đồng mà no căng bụng.

4. Bún ốc

bun oc
Dân sành ăn có thể ra ngay bún ốc Hàng Chai, bún ốc Lương Ngọc Quyến hoặc Lương Văn Can để thưởng thức bát bún nước dùng đúng điệu!

5.  Cháo sườn

chao suon
Ăn cháo thì ăn mùa đông mới đúng chuẩn. Vừa thổi vừa ăn bát cháo sườn nóng hôi hổi trên tay. Có thể kể đến những hàng cháo sườn nổi tiếng không thể bỏ qua như: Cháo sườn chợ Đồng Xuân, cháo sườn Lý Quốc Sư, cháo sườn Ngõ Huyện...

6. Bánh giò nóng

banh gio nong
Bánh giò Thụy Khuê, bánh giò Kim Liên hay trong chợ Nghĩa Tân là những hàng quán vô cùng quen thuộc của giới sành ăn Hà Nội. Bát bánh giò nóng đầy ú ụ vừa nhìn đã muốn ăn ngay rồi!

Chỉ nhắc đến cũng đã thấy đói bụng rồi! Vậy, hôm nay bạn ăn gì?

shin-homedy

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
    /**/ /**/