Mở App

Người có thu nhấp thấp sẽ được hưởng gói hỗ trợ mua nhà ở xã hội trị giá 1.000 tỷ trong năm 2017?

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đệ trình văn bản đề nghị Chính phủ thông qua gói ngân sách 1.000 tỷ hỗ trợ mua nhà thay cho gói 30.000 tỷ vừa kết thúc.

Theo kiến nghị của HoREA thì các đối tượng nằm được nhận gói hỗ trợ bao gồm:

  • Người lao động làm cho các công ty tư nhân có nhu cầu mua nhà và nằm trong diện thu nhập thấp
  • Các đối tượng  là cán bộ công nhân viên Nhà nước, sĩ quan quân đội, gia đình chính sách, có công với cách mạng

Mục tiêu của gói hỗ trợ 1.000 tỷ này là tái cấp nguồn vốn và bù lãi suất cho các Ngân hàng như: Agribank , Vietcombank, Vietinbank,, BIDV... để thực hiện chính sách cho vay mua và thuê nhà ở xã hội. Theo đó, các Ngân hàng được hỗ trợ sẽ niêm yết mức mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi cho người có thu nhập trung bình, thấp là 0,4%/năm.

Cũng theo HoREA thì Chính phủ nên thông qua điều kiện cần để cho người có thu nhập thấp được vay vốn mua nhà  đó là phải gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng bắt đầu từ thời điểm ký hợp đồng vay mua nhà hoặc có thể bắt đầu gửi tiền ngay tại thời điểm này. Bởi thời gian chờ đến lượt để mua nhà xã hội là lâu dài nên để đảm bảo quyền lợi cho người vay mua nhà thì đối tượng này sẽ được ưu đãi gửi tiết kiệm với mức lãi suất cao nhất theo quy định của Ngân hàng Nhà nước đề ra.

Về mức gửi tiết kiệm đối với vay mua nhà xã hội, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị Chính phủ nên xem xét và đưa ra quy định số tiền gửi tiết kiệm ở mức từ 1 triệu đồng trở xuống để phù hợp với điều kiện và thu nhập của người vay mua nhà.

Các thông tin về gói hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội trị giá 1.000 tỷ sẽ tiếp tục được Homedy cập nhật và gửi tới bạn đọc trong thời gian tới.

Gia An 

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nghịch lý “săn” nhà đất… vướng quy hoạch?

Khi mua bán nhà đất, hầu hết chúng ta đều sợ gặp phải nhà đất đang vướng quy hoạch. Thế nhưng lại có những người chuyên đi “săn” đất vướng quy hoạch chờ đền bù giải tỏa, thậm chí là chờ xóa quy hoạch cho có được món lời to.

1 tuần trước

Đầu tư căn hộ cho thuê: Hết lao đao vì Covid lại khổ sở vì lệnh cấm cho thuê theo giờ

Trước tình hình căn hộ cho thuê ế ẩm vì dịch Covid-19 thì mô hình “chia sẻ phòng thuê” là vị cứu tinh của nhiều chủ căn hộ chung cư cho thuê. Tuy nhiên, loại hình này lại lần nữa lao đao bởi quy định cấm cho thuê theo giờ mới đây.

1 tuần trước

Giải thích nghịch lý giá đất làng xóm Hà Nội cao ngất ngưởng

Hiện tượng giá đất trong làng xóm tại Hà Nội được đẩy cao chóng mặt đang được nhiều nhà phát triển BĐS quan tâm. Từ vài trăm nghìn đồng/m2 nay nhiều mảnh đất được “thối” lên tới vài chục triệu đồng/m2. Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về vấn đề nóng hổi này trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Quý IV/2020: Loại hình BĐS nào đang được nhiều nhà đầu tư "chọn mặt gửi vàng"

Hậu Covid-19, tình hình kinh tế đang trên đà tăng trưởng tốt, thay vì “giữ tiền” nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng khơi thông dòng tiền đi tìm các kênh đầu tư hiệu quả. Xu hướng đầu tư an toàn đang được đặt lên hàng đầu. Và shophouse là một loại hình BĐS đang được nhiều NĐT "chọn mặt gửi vàng".

1 tuần trước

Danh sách các quốc gia không đánh thuế bất động sản

Trên thế giới có không ít các quốc gia không đánh thuế bất động sản hoặc đánh thuế ở mức thất với cá nhân sở hữu BĐS. Mua nhà đất ở những quốc gia này có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

1 tuần trước

Dự kiến xây dựng cao tốc 18.000 tỉ đồng, thị trường BĐS tại đây rục rịch theo

Cao tốc 18.000 tỷ đồng dự kiến đưa vào đầu tư từ 2021-2025 theo hình thức BOT. Điều này khiến thị trường bất động sản Lâm Đồng rục rịch theo!

1 tuần trước

Cảnh báo tình trạng “sốt đất” theo tin đồn tại Ứng Hòa

Mới đây, các thông tin Hà Nội sẽ xây dựng sân bay quốc tế thứ 2 tại Ứng Hòa đã khiến thị trường nhà đất tại đây sôi sục. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo các NĐT cần hết sức cẩn trọng trước những “tin đồn” này.

1 tuần trước

Dự báo 2 đợt “sốt đất” mới trong quý IV/2020

Giá nhà đất 3 quận phía Đông Sài Gòn đang “nóng bỏng tay” bởi dự án thành phố Thủ Đức. Cùng lúc này, tại thị trường phía Bắc, việc để xuất bố trí sân bay thứ 2 của Thủ Đô tại Ứng Hòa cũng nhiều các NĐT mong chờ một diễn biến tương tự.

1 tuần trước

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn, mới nhất 2020

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn xác, mới cập nhật năm 2020. Mời bạn tham khảo và sử dụng ngay để phục vụ công việc một cách nhanh, thuận tiện.

1 tuần trước

Những thị trường ngách nào giúp nhà đầu tư BĐS hốt bạc tỷ

Bên cạnh những “sân chơi” BĐS lớn, một số nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm các thị trường ngách ít người biết đến tận dụng cơ hội hốt bạc tỷ mỗi dự án. Hãy cùng Homedy khám phá những thị trường bất động sản ngách trong bài viết dưới đây.

2 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí