Giá rẻ nhưng rủi ro lớn: Khách hàng vẫn đổ xô mua chung cư mini?

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Thị trường bất động sản trong thời gian gần đây đã có những biến động phức tạp với sự ra đời của hàng loạt các dự án chung cư quy mô lớn nhỏ. Với một số vốn hạn chế cùng với nhu cầu sử dụng, hãy lựa chọn thật đúng khi mua căn hộ chung cư.

Hiện nay, bên cạnh các dự án chung cư quy mô lớn thì thị trường bất động sản cũng xuất hiện nhiều hơn các dự án chung cư mini với mức giá khá hợp lý. Khác với các dự án do các tập đoàn, công ty bất động sản uy tín đầu tư xây dựng, các dự án căn hộ này thường được các đơn vị cá nhân nhỏ lẽ xây dựng. Vậy liệu có nên lựa chọn mua chung cư mini hay không? Điều này sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết này.

Yếu tố về tài chính của chú đầu tư

Trước khi quyết định đầu tư hay mua các căn hộ chung cư mini, bạn cần tìm hiểu rõ chủ đầu tư dự án này là ai? Có uy tín hay không? Năng lực của họ thế nào? Điều này là vô cùng cần thiết bởi năng lực của chủ đầu tư cũng sẽ góp phần quyết định tới chất lượng của công trình trong việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như thiết kế nội thất và ngoại thất đạt chất lượng cao. Để nhận biết được một chủ đầu tư uy tín, bạn hãy xem xét trên các yếu tố về tổng số dự án, chất lượng dự án và uy tín có được của dự án trên thị trường bất động sản.

Yếu tố về công trình chất lượng

Với một số vốn hạn chế, bạn chỉ có thể lựa chọn mua các căn hộ mini với mức giá rẻ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng các dự án này thường kém hơn so với các dự án được đầu tư quy mô lớn. Đối với các dự án chung cư này, tuy hạ tầng kĩ thuật và tiện ích không đầy đủ những bạn cần phải đặt tiêu chí chất lượng thiết kế lên hàng đầu. Hãy tìm hiểu và đến xem tận mắt nội thất và ngoại thất căn hộ chung cư bạn có ý định mua. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong tương lai.

Yếu tố về giá bán và chế độ

Yếu tố về giá bán là một trong những vẫn đề quan trọng mà khách hàng nên quan tâm. Bạn cần hiểu rõ với một căn hộ hạn chế về mặt thiết kế, vị trí, diện tích, dịch vụ thì mức giá nên giao động ở mức nào là phù hợp. Hãy tham khảo giá bán của các dự án khác trên thị trường cũng như trong khu vực để tránh bị hớ khi mua nhà. Có rất nhiều trường hợp, mức giá được các chủ đầu tư chào bán vô cùng thấp nhưng trên thực tế giá bán căn hộ lại cao hơn nhiều khi được tính bằng m2.

Yếu tố về hồ sơ pháp lý

Các vấn đề về giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở… là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi mua các dự án nhà ở, đặc biệt là các dự án chung cư mini. Các khách hàng thường bị thu hút bởi mức giá chào bán quá bèo mà quên đi rằng liệu miếng mồi giá rẻ này có đầy đủ giấy tờ pháp lý khi sở hữu hay không. Do vậy, các khách hàng phải có được ít nhất các giấy tờ sau đây từ chủ đầu tư và tất cả thông tin phải được xác nhận từ chính quyền địa phương như: Cơ quan nào cấp giấy phép xây dựng, giấy cam kết cấp sổ riêng cho từng căn, căn hộ cấp bao nhiêu tầng, mật độ xây dựng giữa căn hộ bạn mua với các căn hộ liền kề hoặc nhà riêng lẻ chiếm bao nhiêu %, tỷ lệ quy hoạch của thành phố.

 

Cỏ Mây

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá nhà đất 2021: Có thể chững lại, khó xảy ra bong bóng BĐS

Năm 2021, giá nhà đất có thể sẽ chững lại ở một số thời điểm nhất định. Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 thị trường cũng sẽ khó xảy ra hiện tượng "bong bóng".

2 tuần trước

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

3 tuần trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

1 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

1 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí