Hé lộ chiêu thâu tóm bất động sản của ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Là người am hiểu tường tận và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành luật nên không khó khăn gì cho ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton xoay chuyển tình thế bảo vệ sự toàn vẹn cho khối tài sản khổng lồ của mình.

Khối bất động sản liên tục tăng giá

Căn nhà Chappaqua của hai vợ chồng nhà Clinton được mua vào năm 1999 với giá là 1,7 triệu USD,  ngay sau khi bà Hillary ra tranh cử thổng thống thì giá trị ngôi nhà đã lên khoảng 100 ngàn USD so với mức giá ban đầu. Ngoài ra các khối bất động sản mà bà Hillary nắm giữ nằm dọc khắp nước Mỹ như phố Midland, Little Rock, bang Arkansas, thủ đô Washington... đều được ấn định mức giá tăng từ vài trăm đến thậm chí vài triệu đô la, tùy theo vị trí và diện tích của từng căn nhà.

vinhomes

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều dự án được nhà đầu tư ấp ủ trong thời gian dài và chờ thời điểm nhu cầu thị trường tăng lên mới tung ra sản phẩm như: Dự án khu đô thị Vinhomes Central Park, chung cư Mulberry Lane, khu căn hộ Eco Green City... Với nhiều loại hình nhà ở mới và tiện ích dịch vụ hiện đại nên các dự án này  hiện đang được khách hàng săn đón vô cùng nồng nhiệt ở thị trường Việt Nam.

“Đắt sô” tài trợ từ  giới tỷ phú bất động sản

Trong các chính sách về kinh tế của mình, bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ tăng thuế nhà đất lên mức cao nhất 40% giá trị tài sản. Nếu dự thảo này thành hiện thực sẽ  đánh một đòn lớn vào túi tiền của vào các tỷ phú Mỹ, đặc biệt là những doanh nhân làm giàu từ bất động sản. Để hạn chế sự tác động của chính sách này khi Hillary Clinton đắc cử tổng thống Mỹ thì các nhà tỷ phú bất động sản hào phóng chi tiền ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của bà.

Trong danh sách ủng hộ có hàng loạt các tên tên tuổi lớn của nước Mỹ như: Beny Alagem, các doanh nhân người Mỹ người Israel đang sở hữu khách sạn Beverly Hilton, Waldorf Astoria ở Beverly Hills, William Witte, người sáng lập không gian văn phòng sáng tạo Robert Herscu, Tom Gilmore; và Jeff Hyland - đồng sáng lập của môi giới luxe Hilton & Hyland...

hillary clinton

Các nhà nhận định cho rằng bà Hillary đã rất khôn ngoan khi đánh vào nỗi lo sợ về quyền lợi của các tỷ phú Mỹ để thu về khối tài chính lớn phục vụ cho chiến dịch tranh cử của mình.

Lập qũy ủy thác để bảo vệ tài sản

Theo luật pháp Mỹ quy định những người sở hữu khối bất sản có giá trị từ 5,45 triệu USD trở lên sẽ phải chịu mức thuế nhà đất tối đa lên đến 40% giá trị của tài sản đó. Với định mức thuế tài sản cao như vậy sẽ hạn chế sự tích trữ nhà đất của những người giàu có trên đất Mỹ.

Để bảo vệ khối bất động sản trị giá hàng triệu đô khỏi luật pháp, gia đình Clinton đã lập một quỹ ủy thác và gửi toàn bộ số nhà đất mà mình nắm giữ vào đó. Theo báo cáo công khai khai tài chính công là ứng cử viên tổng thống thì nhà Clinton tạo rất nhiều quỹ ủy thác trong năm 2010, với mỗi căn bất động sản lại được ủy thác dưới nhiều cái tên khác nhau.

quy uy thac

Qũy ủy thác được hoạt động theo theo mô hình người nhận ủy thác sẽ có toàn quyền sử dụng tài sản do người ủy thác ủy nhiệm để kinh doanh hoặc đầu tư tạo ra lợi nhuận, mức lợi nhuận sẽ phân chia theo tỷ lệ thỏa thuận cho người chủ tài sản (hay người ủy thác). Với các tài sản là nhà đất được quỹ ủy thác sử dụng sẽ chịu đánh thuế thấp hơn rất nhiều so với khi tài sản không được kinh doanh.

Hình thức này được coi như một dạng đầu tư kiếm lợi nhuận cho những người có tiền tuy nhiên thời gian trở lại đây lại được các tỷ phú sử dụng để lách khỏi luật thừa kế và đánh thuế tài sản của chính phủ.

Thông qua hình thức để tên người được ủy thác là người thân trong gia đình, họ sẽ có cơ hội để lại nhiều hơn khối tài sản cho con cháu của mình sau khi qua đời.

Gia An/Homedy

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mức giá bán căn hộ mới được thiết lập tại Bình Dương gây "choáng váng"!

Mới đây, một số dự án căn hộ ra mắt tại thị trường Bình Dương “gây choáng” với khi mức giá chào bán từ 40 – 45 triệu đồng/m2. Đây là một mức giá khiến không ít người bất ngờ, thậm chí mức giá này còn vượt một số khu vực thuộc TPHCM.

1 ngày trước

MỚI: Giá đất nền ven Tp Hồ Chí Minh hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất vùng ven Tp Hồ Chí Minh từ 2018-2019, thì từ đầu 2020 giá nhà đất tại đây đã bắt đầu hạ nhiệt. Mối quan tâm của các nhà đầu tư giảm mạnh, giá BĐS cũng có xu hướng giảm.

3 ngày trước

Thị trường bất động sản sôi động trở lại: Sự thật hay chỉ là lời đồn?

Nhiều nhận định cho rằng thị trường bất động sản trải qua hai đợt dịch đã bắt đầu sôi động trở lại. Liệu nhận định này là sự thật hay chỉ là lời đồn?

3 ngày trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn