1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

Phong thuỷ - 1 tuần trước

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1976 mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ nghĩa là Đất Pha Cát. Người sinh năm này tuổi Bính Thìn, tức năm con rồng. Chi tiết về cuộc đời, cung mệnh của người sinh năm 1976 xin mời đọc dưới đây.

Tổng quan về người sinh năm 1976

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976

 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn

 • Thiên can: Bính

  • Tương hợp: Tân

  • Tương hình: Canh, Nhâm

 • Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Tuổi Thân, Tý và Thìn

 • Tứ hành xung: Tuổi Thìn,  Tuất,  Sửu và Mùi

 • Mệnh: Thổ (Sa Trung Thổ tức Đất pha cát)

  • Mệnh tương sinh là mệnh Kim, Hỏa

  • Mệnh tương khắc là mệnh Thủy, Mộc

Tử vi tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số đặc điểm về tử vi tuổi Bính Thìn 1976 để nắm được về tính cách, cuộc đời của bản mệnh này.

Tuổi Bính Thìn 1976 rất giỏi nên không bất ngờ khi họ rất thành công trong công việc. Tuy nhiên, họ lại bị đánh giá là tự mãn, kiêu ngạo và thích cầm quyền.

Ưu điểm của người sinh năm 1976 là tấm lòng bao dung, thích giúp đỡ người khác. Họ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được làm điều gì đó có ý nghĩa cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, do bản tính tự mãn nên họ thích mình trở thành trung tâm của mọi sự chú ý, đòi hỏi người khác luôn phải phục tùng mình. 

Thuở nhỏ, người sinh năm 1976 có cuộc sống đủ đầy, ít phải lo nghĩ. Mặc dù không phải giàu sang phú quý nhưng cũng no đủ, là cuộc sống nhiều người mơ ước. Khi trưởng thành, con công danh sự nghiệp của họ cũng rất thuận lợi, ít gặp phải khó khăn. 

Người sinh năm 1976 mệnh gì

Về đường tình duyên, tuổi Bính Thìn khá lận đận. Nhưng sau tuổi 36, mọi thứ sẽ đi làm quỹ đạo và dần trở nên tốt hơn. Gia đình thuận hòa, yêu thương lẫn nhau.

 • Nam Bính Thìn: Nam giới sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn được hưởng tài trí trời ban, suy nghĩ sắc sảo, thấu đáo. Thế nhưng, họ lại ít có cơ hội để thể hiện trong công việc. Sự nghiệp những năm đầu bước ra đời sẽ gặp nhiều truân chuyên, vất vả. Song, nếu bền chí, kiên trì thì tương lai sẽ vô cùng rộng mở. Bước sang ngưỡng ngoài 30, nam giới sinh năm 1976 sẽ gặp nhiều may mắn hơn, sự nghiệp thăng tiến, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

 • Nữ Bính Thìn: Khác với nam giới, những quý cô tuổi rồng lại khá hiền hoà,cẩn trọng và nho nhã. Chính vì vậy mà về con đường công danh sự nghiệp đều không có gì quá nổi bật. Tuy nhiên đến năm 40 tuổi, nếu kiên trì thì nữ giới Bính Thìn có thể được hưởng thành tựu xứng đáng.

Người sinh năm 1976 mệnh gì?

Người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ nghĩa là Đất Pha Cát. Người mệnh Thổ đa phần đều rất tốt bụng, thích hỗ trợ người khác. Họ coi việc giúp đỡ những người xung quanh là niềm vui, hạnh phúc của bạn thân. 

Người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ

Bên cạnh đó, những người tuổi này nhìn bên ngoài kiên cường, rắn rỏi nhưng bên trong lại khá yếu mềm và có phần nhạy cảm. Lúc thì sôi nổi, hướng ngoại nhưng có lúc lại tinh tế, tĩnh lặng. Họ cũng rất thực tế và luôn quyết tâm đến cùng để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Do thuộc mệnh Thổ nên mệnh tương sinh của họ là Hỏa và Kim. Còn mệnh tương khắc là Mộc và Thủy.

Tuổi Bính Thìn hợp với tuổi nào?

Bên cạnh mạng tương sinh - tương khắc, bạn cũng cần chú ý đến tuổi tương hợp - tương khắc. Đây là cơ sở để người tuổi Bính Thìn lựa chọn bạn đời, đối tác làm ăn, người hợp tác trong kinh doanh,... 

Lựa chọn người hợp tuổi sẽ giúp công việc, đường tình duyên suôn sẻ, thuận lợi. Ngược lại, nếu kết hợp với những người có bản mệnh hoặc tuổi tương khắc có thể kiến Bính Thìn gặp vận hạn, việc làm ăn thất bại, tình duyên gặp trắc trở. Tùy thuộc vào nam hay nữ mà các tuổi tương hợp của Bính Thìn sẽ khác nhau.

Tam hợp Thân, Tý và Thìn

Nam sinh năm 1976 hợp với tuổi nào?

 • Trong công việc, nên hợp tác với các tuổi: Đinh Tỵ, Quý Hợi và Mậu Ngọ
 • Trong tình duyên, nên chọn vợ sinh năm: Đinh Tỵ, Giáp Tý, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Ất Mão hoặc Quý Hợi

Ngoài ra, cần tránh các tuổi: Ất Sửu, Kỷ Mùi, Quý Sửu và Tân Mùi

Nữ sinh năm 1976 hợp với tuổi nào?

 • Trong công việc, nên hợp tác với các tuổi: Đinh Tỵ, Tân Dậu và Mậu Ngọ
 • Trong tình duyên, nên chọn vợ sinh năm: Đinh Tỵ, Ất Mão. Mậu Ngọ, Tân Dậu, Giáp Tý và Quý Hợi

Ngoài ra, cần tránh các tuổi: Ất Sửu, Kỷ Mùi, Quý Sửu và Tân Mùi

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn chọn số tầng chung cư hợp mệnh và tuổi cho 12 con giáp

Người sinh năm 1976 hợp hướng gì?

Sinh năm 1976 mệnh gì, hợp với hướng nào? Thông qua bản mệnh, năm tuổi có thể xác định được các hướng hợp với gia chủ. Tùy thuộc vào giới tính mà hướng hợp và các hướng kỵ của tuổi Bính Thìn như sau:

Đối với nam giới 

 • Hướng hợp mệnh: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

 • Hướng không hợp mệnh: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Đối với nữ giới 

 • Hướng hợp mệnh: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam

 • Hướng không hợp mệnh: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Như vậy, bài viết trên đây của Homedy đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc người sinh năm 1976 mệnh gì? Bính Thìn mệnh gì?. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích về tử vi tuổi Bính Thìn 1976 cho bạn.

Đừng quên truy cập vào chuyên mục Phong thủy của Homedy để đón đọc thêm nhiều bài viết cùng chủ đề nữa nhé!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những câu thần chú linh nghiệm nhất cầu thần tài, may mắn trong thi cử

Những câu thần chú linh nghiệm nhất là những lời thành kính từ tâm gửi đến các vị chư thần tài. Dưới đây là tổng hợp những câu thần chú linh nghiệm được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo.

5 ngày trước

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

5 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

6 ngày trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

1 tuần trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

1 tuần trước

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

1 tuần trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tuần trước

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998: Tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên

Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con hổ, năm dương lịch được xác định từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999. Trong cuộc sống, những người tuổi hổ 1998 rất bản lĩnh, tự tin và quyết đoán.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App