MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Sinh viên Trung Quốc "chơi sang" tậu biệt thự hàng chục triệu đô ở Canada

Thị trường thế giới - Hơn 1 năm trước - US-Ashburn

Bỏ ra 24 triệu đô để sở hữu căn biệt thự thuộc loại đắt đỏ nhất ở thành phố Vancouver, Canada, một chàng sinh viên Trung Quốc đã khiến dân tình xôn xao bởi độ "chịu chơi" của mình.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không ngừng xôn xao khi có thông tin một sinh viên Trung Quốc tên là Tian Yu Zhou vừa hoàn thành hợp đồng mua bán để sở hữu căn biệt thự đắt tiền nhất ở thành phố Vancouver, Canada. Theo hồ sơ tài sản, Tian nắm giữ 99% cổ phần của ngôi biệt thự rộng hơn 1.300 m2 nằm trên lô đất 1,7 mẫu Anh (gần 6.900 m2) ở địa chỉ 4833 đại lộ Belmont. Còn 1% còn lại thuộc về doanh nhân tên Cuie Feng.

Nghề nghiệp của Tian ghi trong hợp đồng là sinh viên. Tian đã thanh toán 9,9 triệu CAD (đô la Canada = 7,6 triệu USD) vào tháng 4 và trả số tiền còn lại vào 2 tuần sau đó.

Biệt thự triệu đô

Bên trong căn biệt thự xa hoa của sinh viên Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist

Hiện tại, 2 người mua và người môi giới vẫn chưa đưa ra bình luận về thương vụ này. Nhưng tin tức khiến nhiều người dùng mạng xã hội ngờ vực và đặt câu hỏi với thu nhập thấp của sinh viên, rằng Tian lấy tiền đâu để mua ngôi biệt thự sang trọng này?.

Đây là ngôi nhà vốn thuộc sở hữu của Peter Brown, người sáng lập ngân hàng đầu tư Canaccord. Căn nhà có 5 phòng ngủ và 8 phòng tắm, tầm nhìn ra bên ngoài đẹp như tranh với các ngọn núi North Shore và toàn thành phố Vancouver.

David Eby, một chuyên gia địa phương nhận định, điều này vô cùng kỳ lạ bởi sinh viên với thu nhập gần như bằng không lại có tiền để mua một tài sản xa hoa trị giá hàng chục triệu USD như vậy.

Một sinh viên mỉa mai: "Tôi cũng là sinh viên. Tôi sống cùng 5 người khác trong một căn phòng ký túc xá 16 m2 và phải trả số tiền ít hơn rất nhiều so với 24 triệu USD. Cậu có muốn đổi không?".

"Tôi đang rất sốt sắng muốn biết cha đẻ của cậu sinh viên này là ai", một cư dân mạng nói. Số khác lại tỏ ra không mấy quan tâm: "Đó không phải điều gì bất hợp pháp và cũng không phải việc của chúng ta".

Một người dùng mạng xã hội bày tỏ, mức giá này tương đương giá thị trường BĐS ở Thượng Hải và Bắc Kinh. Do vậy, giao dịch này là hợp lý".

biệt thự sang trọng

Bên ngoài căn biệt thự sang trọng. Ảnh: Shanghaiist

Theo báo cáo đầu năm nay, hiện người Trung Quốc đang chiếm khoảng 1/3 doanh số bán hàng của thị trường BĐS ở Vancouver. Trong số đó, chủ sở hữu là sinh viên chiếm phần trăm đáng kể. Được biết trước đó, có một doanh nhân Trung Quốc còn mua BĐS rộng hơn 10.000 m2 ở khu phố Point Grey với 39 triệu USD.

Thời gian gần đây, Vancouver trở thành thành phố tập trung đông đảo tầng lớp "phú nhị đại" (thế hệ thứ 2 của các đại gia Trung Quốc) tới định cư, sinh sống. Nhiều người trong số họ đã đổ xô mua nhà, biệt thự, siêu xe tại đây, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân bản địa tại đây.

Theo Homedy Blog Thị trường

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - homedy.com - TLSv1.2 - c02f
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn