Mở App

Chiến thuật 3 bước để làm chủ sân golf

Hơn 1 năm trước

Golf là môn thể thao đòi hỏi không chỉ sức khỏe mà còn cả trí óc. Dưới đây là 3 bước chiến thuật để giúp cho bạn có thể làm chủ sân golf và chiến thắng trong các cuộc chơi.

Bước 1: Nghiên cứu sân

Trong round đánh thử hoặc trong khi đi bộ trên sân:

- Hãy lựa chọn mục tiêu để đánh từ tee box

- Chọn gậy nào để tee off từ các tee box khác nhau

- Tính toán khoảng cách cần thiết để vào fairway và đến các bẫy cát xa. Đây là bước đầu tiên để vạch ra chiến thuật chơi từng lỗ.

Nếu bạn có những lựa chọn mục tiêu khôn ngoan, trong suốt giải đấu, bạn sẽ không cần quan tâm đến việc tránh những khu vực nguy hiểm.Chọn mục tiêu tối ưu cho cú approach để bạn có thể putt tốt đến những vị trí trên green có thể đặt lỗ trong giải đấu. Trải nghiệm green cũng rất quan trọng. Cần phải nghiên cứu tốc độ, độ nghiêng, các điểm chuyển hướng (breaks), cát (grain) và các bẫy cát quanh từng green. Nếu có thể, hãy thử putt vài lần từ các vị trí khác nhau ở từng green - lên dốc, xuống dốc và xuyên qua green (across the green). Hãy theo dõi bóng lăn và ghi nhớ/lưu ý các điểm chuyển hướng nhẹ trên green.  

2. Lên kế hoạch tác chiến

Kế hoạch tác chiến là chiến thuật bạn sử dụng để chơi từng hố, giúp bạn ra các quyết định khi chơi. Kế hoạch này phải phù hợp với cách chơi, trình độ và thế mạnh của bạn. Một kế hoạch được đầu tư, tính toán sẽ giúp bạn tập trung chơi từng gậy, từng hố và chơi hết khả năng của mình. Việc quyết định kế hoạch tác chiến trước là một cách hay vì áp lực thi đấu giải sẽ khiến bạn có những quyết định thiếu sáng suốt.

Thiết kế (Địa hình - Design) của từng hố sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn mục tiêu và gậy dùng để tee-off, cũng như những cú câu on của bạn. Hãy tính toán để đánh bóng vào những khoảng rộng của fairway để tránh bunker và cân nhắc hướng (góc - angle) tối ưu để từ đó câu on. Đồng thời, cũng cần quyết định khi nào nên và không nên đánh 2 on ở các hố par 5. Cần biết/tính được nên đánh on ở chỗ nào và nên tránh chỗ nào. Bạn không muốn bị ám ảnh về những vị trí KHÔNG nên đưa bóng, nhưng cần phải tính toán các cú đánh và chọn mục tiêu một cách khôn ngoan. 

3. Bám sát kế hoạch

Bây giờ là lúc triển khai kế hoạch tác chiến (chiến thuật) của bạn. Hãy đánh như đánh theo kế hoạch định trước. Áp lực của giải đấu thường khiến bộ não không hoạt động. Kế hoạch tác chiến thường bị gạt sang bên khi cảm xúc bùng lên, sự thất vọng xâm chiếm đầu óc, hoặc là sự tự tin thái quá chiếm quyền kiểm soát bộ não. Đừng để sự thất vọng khi bị double bogey ở những lỗ đầu khiến bạn vứt bỏ kế hoạch tác chiến đã đặt ra và đánh bạt mạng/đánh theo kiểu may rủi, liều lĩnh.

Hãy nhớ áp dụng kế hoạch tác chiến một cách linh hoạt vì sân bãi thi đấu sẽ khác với hôm đánh thử. Hầu hết các yếu tố ảnh hưởng trên sân, như hướng gió, thời tiết, độ cứng của cỏ và vị trí đặt lỗ, đều sẽ thay đổi trong suốt giải đấu. Bám sát kế hoạch tác chiến song vẫn cần tận dụng lợi thế khi bạn đang được Cô thương (when firing on all cylinders - chỗ này em chỉ đoán, không chắc là đúng). 

Theo golfvn

 

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

3 ngày trước

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

5 ngày trước

BĐS Hoài Đức: Điểm danh một số dự án "đình đám" khiến giá nhà đất tăng nhiệt

Bất động sản vùng ven Hà Nội trong đó có khu vực Hoài Đức thời gian qua đã kéo nhiều nhà đầu tư đổ xô về đây. Những năm qua, diện mạo khu vực Hoài Đức đã có nhiều thay đổi rõ rệt, không ít dự án BĐS "đình đám" ra đời, kéo theo gi bất động sản khu vực "tăng nhiệt".

1 tuần trước

Hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán 2021

Cùng Homedy tìm hiểu mẫu hợp đồng sang nhượng cửa hàng, chuyển nhượng quán mới nhất 2021.

1 tuần trước

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM 2021 có đủ lý do để giữ mức cao

Nhiều lý do khiến các chuyên gia bất động sản nhận định rằng thị trường căn hộ ở các tỉnh giáp ranh TPHCM năm 2021 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

1 tuần trước

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Năm Tân Sửu: Trang trí cửa, sân và tường nhà như thế nào để hút tài lộc?

Một năm Canh Tý đầy biến động sắp qua đi, năm Tân Sửu với những điều đáng mong đợi đang sắp tới. Vậy bạn đã có ý tưởng trang trí cửa, tường nhà và sân chuẩn phong thủy chưa? Để Homedy gợi ý cho bạn những xu hướng trang trí đón Tết “hot” nhất hiện nay nhé!

1 tuần trước

Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất 2021 được pháp luật công nhận

Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất mới nhất 2021 giúp chuyển quyền và nghĩa vụ sử dụng đất từ người này sang người kia. Tuy nhiên mẫu giấy viết tay cần đảm bảo các tiêu chí hợp pháp bao gồm căn cứ pháp lý, điều khoản, giá, hợp đồng, lời cam đoan, chữ ký.

1 tuần trước

Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2021: Ngân hàng nào cho vay thấp nhất?

Tháng 1/2021, cũng là thời điểm "nước rút" để chào đón năm Tân Sửu, các ngân hàng vẫn đang thực hiện chính sách cắt giảm lãi suất vay mua nhà. Theo đó, mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện ghi nhận ở mức 5,99%/năm.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí