Bộ Xây dựng: Dự án Discovery thuộc diện được miễn giấy phép xây dựng

Hơn 1 năm trước

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 248/BXD-HĐXD, ngày 3/2/2016 về việc Giấy phép xây dựng công trình đang thi công xây dựng tại số 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Theo đó, dự án 302 Cầu Giấy thuộc dự án được tiếp tục thi công xây dựng và không phải thực hiện việc điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định.

Cụ thể, căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 77 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 của Chính phủ về quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình, những công trình khởi công xây dựng trước ngày 01/01/2015 theo quy định thuộc đối tượng không yêu cầu cấp Giấy phép xây dựng thì được tiếp tục xây dựng. Vì vậy, công trình thuộc Dự án 302 Cầu Giấy được tiếp tục thi công xây dựng và không phải thực hiện điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định...

Ngày 25/10/2015, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 898/QLDA của Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy đề nghị hướng dẫn về Giấy phép xây dựng cho công trình đang thi công xây dựng tại số 302 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Được biết, sau khi nghiên cứu Bộ Xây dựng đã có ý kiến trả lời cụ thể.

Căn cứ Văn bản số 898/QLDA và hồ sơ kèm theo do Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy báo cáo Bộ Xây dựng ngày 10/3/2006, TP. Hà Nội đã có Quyết định số 1237/QĐ-UB về việc chuyển chủ sử dụng đất từ Công ty Thương mại Dịch vụ tổng hợp Hà Nội sang Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy; đồng thời, Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy được UBND TP. Hà Nội giao làm Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Thương mại, văn phòng, nhà chung cư cao tầng để bán và cho thuê tại số 302 đường Cầu Giấy (gọi tắt là Dự án).

Dự án xây dựng
Dự án 302 Cầu Giấy thuộc dự án được tiếp tục thi công xây dựng và không phảithực hiện việc điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định

UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 (Phần sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan) của Dự án tại Quyết định số 1804/QĐ-UBND ngày 03/11/2008;  Bộ Xây dựng đã thẩm định thiết kế cơ sở của Dự án tại Văn bản số 530/BXD-HĐXD ngày 31/01/2009.

Vì vậy, theo Quyết định tại điểm c khoản 1 Điều 19 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình, Dự án này thuộc đối tượng không yêu cầu có Giấy phép xây dựng. Nhưng để thực hiện khởi công xây dựng công trình thì Công ty đã đề nghị và được Sở Xây dựng TP. Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 65/GPXD ngày 14/5/2009.

Ngày 25/10/2010, TP. Hà Nội đã có văn bản số 3368/UBND-GT về việc điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến thúc công trình của Dự án. Đến ngày 10/5/2011, TP. Hà Nội đã có văn bản số 3386/UBND-XD đồng ý về nguyên tắc đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc về việc điều chỉnh quy hoạch kiến trúc của Dự án. Tại văn bản số 4082/QHKT-P1 ngày 02/10/2014, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. Hà Nội cũng đã chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ của Dự án.

Cụ thể, có điều chỉnh khối đế công trình từ 6 tầng lên 9 tầng, một số chỉ tiêu quy hoạch như diện tích khu đất, chiều cao tối đa của công trìn, mật độ xây dựng, …không thay đổi. Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) đã thẩm định thiết kế cơ sở điều chỉnh của Dự án tại văn bản số 804/HĐXD-DAXD ngày 31/7/2015.

Theo văn bản số 248/BXD-HĐXD của Bộ Xây dựng, quy định tại khoản 17 Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014 nêu rõ, giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho Chủ đầu tư để cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới hoặc di dời công trình. Quy định tại khoản 2 Điều 77 của Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng cũng nêu, công trình khởi công xây dựng trước ngày 01/01/2015 theo quy định thuộc đối tượng không yêu cầu cấp Giấy phép xây dựng thì được tiếp tục xây dựng. Vì vậy, công trình thuộc dự án được tiếp tục thi công xây dựng và không phải thực hiện việc điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định.

Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng đề nghị, Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật có liên quan trong quá trình tiếp tục thi công xây dựng.

Trước đó, một số thông tin trên mạng Internet cho rằng, chủ đầu tư dự án chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy đã tự ý xây dựng thêm 03 tầng khối đế không đúng với Giấy phép xây dựng được cấp là hoàn toàn không có cơ sở như viện dẫn ở trên.

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

2 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

3 ngày trước

99+ mẫu kệ bếp đẹp theo xu hướng 2021

Kệ bếp là món nội thất mà bất kỳ căn bếp nào cũng cần có. Kệ bếp không chỉ cần bền, mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy lựa chọn mẫu kệ bếp nào để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp, tìm kiếm đồ đạc?

3 ngày trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

4 ngày trước

Tổng hợp 30+ cây trồng ban công hướng nắng lý tưởng cho mọi gia đình

Chọn cây trồng ban công hướng nắng như thế nào để vừa dễ chăm, dễ thích nghi và tạo nên không gian xanh đẹp mắt là băn khoăn của không ít người. Nếu bạn cũng đang mong muốn tham khảo các loại cây trồng ban công hướng nắng thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy.    

4 ngày trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

5 ngày trước

Mái ngói: Tổng hợp ưu nhược điểm, giá thành các loại

Mái ngói sở hữu nhiều ưu điểm về độ bền, khả năng chịu nhiệt cao,... Chính vì vậy à nó vẫn luôn được sử dụng phổ biến trong nhiều loại công trình. Cùng tìm hiểu chi tiết về các loại mái ngói, giá thành, và quy trình lợp mái ngói trong bài viết dưới đây của Homedy.

5 ngày trước

Tiểu cảnh đẹp: Thổi hồn thiên nhiên vào căn nhà của bạn

Tiểu cảnh đẹp góp phần làm không gian sân vườn, nội thất nhà bạn thêm phần sinh động, tràn đầy sức sống. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết từ A-Z về nghệ thuật trang trí tiểu cảnh trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App