Mở App

Bộ Xây dựng: Dự án Discovery thuộc diện được miễn giấy phép xây dựng

Hơn 1 năm trước

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 248/BXD-HĐXD, ngày 3/2/2016 về việc Giấy phép xây dựng công trình đang thi công xây dựng tại số 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Theo đó, dự án 302 Cầu Giấy thuộc dự án được tiếp tục thi công xây dựng và không phải thực hiện việc điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định.

Cụ thể, căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 77 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 của Chính phủ về quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình, những công trình khởi công xây dựng trước ngày 01/01/2015 theo quy định thuộc đối tượng không yêu cầu cấp Giấy phép xây dựng thì được tiếp tục xây dựng. Vì vậy, công trình thuộc Dự án 302 Cầu Giấy được tiếp tục thi công xây dựng và không phải thực hiện điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định...

Ngày 25/10/2015, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 898/QLDA của Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy đề nghị hướng dẫn về Giấy phép xây dựng cho công trình đang thi công xây dựng tại số 302 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Được biết, sau khi nghiên cứu Bộ Xây dựng đã có ý kiến trả lời cụ thể.

Căn cứ Văn bản số 898/QLDA và hồ sơ kèm theo do Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy báo cáo Bộ Xây dựng ngày 10/3/2006, TP. Hà Nội đã có Quyết định số 1237/QĐ-UB về việc chuyển chủ sử dụng đất từ Công ty Thương mại Dịch vụ tổng hợp Hà Nội sang Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy; đồng thời, Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy được UBND TP. Hà Nội giao làm Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Thương mại, văn phòng, nhà chung cư cao tầng để bán và cho thuê tại số 302 đường Cầu Giấy (gọi tắt là Dự án).

Dự án xây dựng
Dự án 302 Cầu Giấy thuộc dự án được tiếp tục thi công xây dựng và không phảithực hiện việc điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định

UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 (Phần sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan) của Dự án tại Quyết định số 1804/QĐ-UBND ngày 03/11/2008;  Bộ Xây dựng đã thẩm định thiết kế cơ sở của Dự án tại Văn bản số 530/BXD-HĐXD ngày 31/01/2009.

Vì vậy, theo Quyết định tại điểm c khoản 1 Điều 19 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình, Dự án này thuộc đối tượng không yêu cầu có Giấy phép xây dựng. Nhưng để thực hiện khởi công xây dựng công trình thì Công ty đã đề nghị và được Sở Xây dựng TP. Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 65/GPXD ngày 14/5/2009.

Ngày 25/10/2010, TP. Hà Nội đã có văn bản số 3368/UBND-GT về việc điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến thúc công trình của Dự án. Đến ngày 10/5/2011, TP. Hà Nội đã có văn bản số 3386/UBND-XD đồng ý về nguyên tắc đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc về việc điều chỉnh quy hoạch kiến trúc của Dự án. Tại văn bản số 4082/QHKT-P1 ngày 02/10/2014, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. Hà Nội cũng đã chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ của Dự án.

Cụ thể, có điều chỉnh khối đế công trình từ 6 tầng lên 9 tầng, một số chỉ tiêu quy hoạch như diện tích khu đất, chiều cao tối đa của công trìn, mật độ xây dựng, …không thay đổi. Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) đã thẩm định thiết kế cơ sở điều chỉnh của Dự án tại văn bản số 804/HĐXD-DAXD ngày 31/7/2015.

Theo văn bản số 248/BXD-HĐXD của Bộ Xây dựng, quy định tại khoản 17 Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014 nêu rõ, giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho Chủ đầu tư để cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới hoặc di dời công trình. Quy định tại khoản 2 Điều 77 của Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng cũng nêu, công trình khởi công xây dựng trước ngày 01/01/2015 theo quy định thuộc đối tượng không yêu cầu cấp Giấy phép xây dựng thì được tiếp tục xây dựng. Vì vậy, công trình thuộc dự án được tiếp tục thi công xây dựng và không phải thực hiện việc điều chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định.

Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng đề nghị, Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật có liên quan trong quá trình tiếp tục thi công xây dựng.

Trước đó, một số thông tin trên mạng Internet cho rằng, chủ đầu tư dự án chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy đã tự ý xây dựng thêm 03 tầng khối đế không đúng với Giấy phép xây dựng được cấp là hoàn toàn không có cơ sở như viện dẫn ở trên.

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vật phẩm phong thủy đặt ở bàn làm việc giúp môi giới BĐS chiêu lộc

Chọn lựa vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc có tác động rất lớn đến công việc làm ăn kinh doanh. Đặc biệt với các môi giới bất động sản, hãy chú ý bài trí bàn làm việc với những món đồ phong thủy sau để giúp công việc được hanh thông, vạn sự như ý.

1 ngày trước

Khám phá các mô hình nhà chống lụt thông minh trên thế giới

Nhiều đơn vị thiết kế nhà ở tại Anh, Mỹ, Hà Lan và cả ở Việt Nam đã có những sáng kiến nhà chống lụt hữu ích. Hãy cùng bất động sản Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

2 ngày trước

Tổng hợp ý tưởng trang trí nhà lãng mạn nhân dịp 20/10

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đang kề cận, các “đấng mày râu” đã có ý tưởng gì để tạo bất ngờ cho người vợ mình yêu thương chưa? Cùng tham khảo những ý tưởng trang trí nhà đặc biệt dưới đây của Homedy để biến tổ ấm thành một món quà đầy tinh tế và lãng mạn cho nửa kia nhé!

2 ngày trước

Có nên mua chung cư không có sổ hồng: Lời khuyên từ chuyên gia

Căn hộ chung cư là loại hình BĐS phổ biến với số lượng giao dịch rất lớn hiện nay. Hiện nay, không ít người lo lắng các rủi ro, băn khoăn việc có nên mua chung cư không có sổ hồng hay không. Cùng Homedy giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

5 ngày trước

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Mùa cao điểm xây dựng đang đến, rất nhiều người đang băn khoăn về các hướng làm nhà, bố trí phòng ốc. Trong bài viết dưới đây, Homedy sẽ giải đáp một trong những thắc mắc của rất nhiều người: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

5 ngày trước

Bản vẽ nhà khung thép dân dụng đẹp, tối ưu chi phí nhất 2020

Nhà khung thép đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa bởi nhiều đặc điểm ưu điểm. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về quy trình, chi phí và các bản vẽ nhà khung thép dân dụng mẫu trong bài viết dưới đây.

6 ngày trước

Nghịch lý “săn” nhà đất… vướng quy hoạch?

Khi mua bán nhà đất, hầu hết chúng ta đều sợ gặp phải nhà đất đang vướng quy hoạch. Thế nhưng lại có những người chuyên đi “săn” đất vướng quy hoạch chờ đền bù giải tỏa, thậm chí là chờ xóa quy hoạch cho có được món lời to.

6 ngày trước

Đầu tư căn hộ cho thuê: Hết lao đao vì Covid lại khổ sở vì lệnh cấm cho thuê theo giờ

Trước tình hình căn hộ cho thuê ế ẩm vì dịch Covid-19 thì mô hình “chia sẻ phòng thuê” là vị cứu tinh của nhiều chủ căn hộ chung cư cho thuê. Tuy nhiên, loại hình này lại lần nữa lao đao bởi quy định cấm cho thuê theo giờ mới đây.

6 ngày trước

Giải thích nghịch lý giá đất làng xóm Hà Nội cao ngất ngưởng

Hiện tượng giá đất trong làng xóm tại Hà Nội được đẩy cao chóng mặt đang được nhiều nhà phát triển BĐS quan tâm. Từ vài trăm nghìn đồng/m2 nay nhiều mảnh đất được “thối” lên tới vài chục triệu đồng/m2. Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về vấn đề nóng hổi này trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Biệt thự Thiện Soi: Danh tính chủ công trình dát vàng 24k GÂY SỐT

Biệt thự Thiện Soi dát toàn vàng đã từng gây sốt không chỉ ở Bà Rịa Vũng Tàu mà còn khiến dân cư mạng dậy sóng. Vậy chủ sở hữu của công trình quy mô khủng này là ai, cùng Homedy khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí