Mẫu đơn xin tách hộ khẩu đúng quy định, mới nhất 2021

Tư vấn - 4 tháng trước

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn, đúng yêu cầu pháp lý 2022 được Homedy trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn đọc có thể tải về và sử dụng để thực hiện tách khẩu cho gia đình.

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn, mới nhất 2022

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu của gia đình thì cần sử dụng mẫu phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu. Mẫu phiếu báo này được ban hành căn cứ theo Thông tư 36/2014/TT-BCA, áp dụng cho các cá nhân tại những hộ gia đình có nhu cầu thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

>>> Xem Mẫu đơn xin tách hộ khẩu 2022 số 1 tại đây

>>> Xem Mẫu đơn xin tách hộ khẩu 2022 số 2 tại đây

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn nhất
Đơn xin tách hộ khẩu chuẩn nhất

Để đảm bảo quy định, nội dung mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu phải được trình bày rõ ràng, dựa theo các thông tin xác thực.

Đơn xin tách khẩu 2022 được soạn thảo dựa theo Luật cư trú của Nhà nước, cho phép người dân có thể tách hộ khẩu chính của gia đình mình và nhập thành một hộ khẩu mới có thể cùng hoặc khác địa phương. 

Bên cạnh mẫu đơn yêu cầu tách khẩu, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu đơn khác dưới đây của Homedy:

Đơn xin tách hộ khẩu là gì?

Đơn xin tách hộ khẩu là mẫu đơn được chủ hộ gia đình lập ra trong trường hợp xin tách hộ khẩu từ một hộ khẩu cũ đã được gửi lên cơ quan công quan của địa phương. Thông thường để tạo hộ khẩu riêng cho con cái đã có gia đình muốn tách khẩu khỏi bố mẹ để sống riêng và tạo điều kiện cho con cháu đi học sau này.

Đơn xin tách hộ khẩu chuẩn nhất
Đơn xin tách hộ khẩu chuẩn nhất

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu thường được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi một gia đình có con cái lớn, kết hôn và sinh con sẽ có thêm nhiều thành viên. Do đó, việc tách hộ khẩu là việc cần thiết.

Nội dung mẫu đơn xin tách hộ khẩu

  • Họ và tên chủ hộ gia đình;

  • Thông tin sổ hộ khẩu: Số sổ, số hồ sơ, nơi đăng ký,...;

  • Số lượng và thông tin nhân khẩu tách hộ khẩu  của gia đình.

Đơn xin tách hộ khẩu còn bao gồm một số nội dung khác. Tuy nhiên, trên đây là những thông tin cơ bản, quan trọng, bắt buộc phải có. Đặc biệt, thông tin về các thành viên sẽ theo hộ khẩu mới và tên người chủ hộ khẩu mới phải được khai đầy đủ. Bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh,... Từ đó, nhân viên làm thủ tục và hồ sơ nhập khẩu mới có thể tiến hành giải quyết yêu cầu tách sang hộ khẩu mới cho gia đình bạn.

Người làm đơn sau khi soan mẫu đơn tách khẩu chuẩn, đầy đủ thì gửi lên cơ quan công an để xin được tách hộ khẩu sang hộ khẩu mới. Cơ quan công an sẽ tiếp thu và tiến hành thực hiện các thủ tục tách hộ khẩu cho người làm đơn, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời, thuận tiện hơn cho việc quản lý nhân khẩu, hộ khẩu.

Điều kiện tách khẩu là gì?

Trên thực tế, trước khi soạn thảo mẫu đơn xin tách hộ khẩu, người dân cần phải nắm rõ các điều kiện để được tách khẩu. Không phải bất kỳ ai cũng có thể tiến hành làm thủ tục tách khẩu và làm hộ khẩu mới. Chỉ một số trường hợp dưới đây có chỗ ở hợp pháp và đáp ứng các điều kiện sau mới được phép thực thiện yêu cầu này: 

  • Là người người có chỗ ở hợp pháp và có đầy đủ năng lực dân sự có nhu cầu tách khẩu. 

  • Là người đã nhập vào sổ hộ khẩu của người khác và được chủ hộ đồng ý tách khẩu bằng văn bản.

Như vậy, trên đây bat dong san Homedy đã cung cấp cho bạn một số mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn, đúng yêu cầu pháp luật 2022. Bạn có thể nhanh chóng tải về và sử dụng để thực hiện việc tách khẩu cho gia đình mình.

Chúc các bạn thành công!

Theo Homedy Blog Tư vấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách tính đơn giá xây dựng theo m2 chuẩn xác

Áp dụng cách tính đơn giá xây dựng theo m2 chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vật tư và thi công, đồng thời đảm bảo tính chính xác, mang đến kết cấu vững chắc cho công trình.

1 ngày trước

Nơi cư trú là gì? Thủ tục khai báo nơi trú trú cần biết

Nơi cư trú là gì? Cùng làm rõ khái niệm nơi cư trú và những thuật ngữ, quy định, thủ tục liên quan trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 ngày trước

Trú quán là gì? Các thông tin cần nắm về trú quán

Trú quán là gì? Không phải ai cũng phân biệt rõ được khái niệm trú quán với tạm trú, thường trú, lưu trú là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về khái niệm này trong bài viết dưới đây của Homedy

2 ngày trước

Sổ vi bằng là gì? A-Z các câu hỏi thường gặp về sổ vi bằng

Sổ vi bằng là gì? Loại sổ này có giá trị pháp lý ra sao? Thủ tục trình tự làm sổ vi bằng như thế nào? Tất cả những thắc mắc liên quan đến sổ vi bằng sẽ được Homedy giải đáp chi tiết trong những nội dung dưới đây.

2 ngày trước

Công chứng vi bằng là gì? Nhà vi bằng có mua được không?

Công chứng vi bằng là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về hoạt động công chứng vi bằng và mua bán nhà vi bằng trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 ngày trước

Nhà vi bằng là gì? Vi bằng nhà đất là gì? Có nên mua nhà vi bằng?

Nhà vi bằng hay vi bằng nhà đất là gì là một còn khá xa lạ với nhiều người dân. Chính vì thế, hãy cùng tìm hiểu nhà vi bằng là gì, vi bằng nhà đất là gì dưới đây, để hiểu rõ hơn về loại bất động sản này nhé!

3 ngày trước

Cách tính chi phí xây phòng trọ 16m2 chuẩn xác và khoa học

Bạn đang không biết cách tính chi phí xây phòng trọ 16m2 bao nhiêu là hợp lý? Đừng lo lắng, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra phương án xây dựng nhà trọ tiết kiệm và chất lượng nhất.

1 tuần trước

Đất thừa phát lại là gì? Thủ tục lập vi bằng thừa phát lại

Khái niệm đất thừa phát lại là gì? Thừa phát lại là một trong những hình thức thiết chế mới, xuất hiện trong các quy trình của pháp luật Việt Nam trong thời gian gần đây. Vì vậy, không phải ai cũng nắm rõ về khái niệm này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đất thừa phát nhé!

1 tuần trước

Lưu trú là gì? Các quy định, thủ tục về việc lưu trú

Khái niệm lưu trú là gì không phải ai cũng nắm rõ cũng như biết cách phân biệt với cư trú hay tạm trú. Cùng tìm hiểu chi tiết về lưu trú và những quy định liên quan trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

Cập nhật đầy đủ thủ tục và chi phí hoàn công nhà ở

Chi phí hoàn công nhà ở là một trong những vấn đề cần quan tâm để việc hoàn công diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn nắm rõ về thủ tục, chi phí hoàn công nhà đầy đủ nhất.

1 tuần trước

    Mở App