Hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ đơn giản, mới nhất năm 2021

Tư vấn - 6 ngày trước

Sổ đỏ là một trong những loại giấy tờ mang tính pháp lý quan trọng rất được quan tâm khi mua bán nhà đất. Việc tra cứu thông tin về sổ đỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người có liên quan tới miếng đất hay nhà ở. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ online, mời bạn cùng Homedy tham khảo!

Tại sao bạn cần tra cứu thông tin sổ đỏ?

Tra cứu thông tin sổ đỏ là việc làm cần thiết với những người có nhu cầu mua bán, giao dịch liên quan tới miếng đất, nhà ở đó. Việc lựa chọn tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ mang lại nhiều tác dụng giúp họ chủ động hơn trong các giao dịch. Cụ thể:

Tra cứu thông tin sổ đỏ giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch nhà đất
Tra cứu thông tin sổ đỏ giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch nhà đất

Tránh được kẻ gian lừa đảo

Trên thực tế, có khá nhiều người bị lừa đảo trong quá trình thực hiện giao dịch mua, bán nhà đất. Các thủ đoạn lừa đảo mỗi ngày càng thêm tinh vi, có thể là nhà đất không chính chủ, nhà đất nằm trong khu vực quy hoạch hoặc “đất ma” không có trên thực tế.

Vì giao dịch của miếng đất có giá trị lớn và ảnh hưởng tới công sức, thời gian nên việc phải tìm hiểu thật kỹ để chắc chắn miếng đất đó chính chủ rất quan trọng. Do vậy tra cứu sổ đỏ trực tuyến sẽ giúp bạn tránh được điều này.

Theo dõi được hồ sơ của nhà đất

Nếu như trước đây, để theo dõi được tiến trình giải quyết hồ sơ nhà đất, bạn phải đến trực tiếp văn phòng công chứng để xác thực thì thông qua việc tra cứu sổ đỏ online, bạn có thể tra cứu trực tuyến một cách nhanh chóng.

Đồng thời, chủ động bổ sung thêm những giấy tờ còn thiếu để hồ sơ được giải quyết nhanh chóng hơn. 

Tiết kiệm thời gian và chủ động trong mua bán, giao dịch nhà đất

Lợi ích cực lớn đối với những người có thể tra cứu sổ đỏ trực tuyến chính là tiết kiệm thời gian, công sức. Bạn sẽ không cần phải tới các văn phòng công chứng hoặc phòng địa chính để tra cứu thông tin. Việc chủ động tra cứu này sẽ giúp bạn chủ động trong quyết định mua bán nhà đất của mình. 

Những lợi ích từ việc tra cứu được thông tin về sổ đỏ cực kỳ nhiều. Do đó việc lựa chọn tra cứu online thông tin của giấy tờ này được nhiều người quan tâm. Bạn có thể cùng Homedy tìm hiểu ngay dưới đây để xem việc tra cứu này có thể thực hiện như thế nào nhé.

Hướng dẫn tra cứu thông tin sổ đỏ online

Ưu điểm của việc tra cứu sổ đỏ online đã quá rõ ràng, cùng Homedy tìm hiểu cách tra cứu ngay thôi!

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu tại tỉnh thành bạn thực hiện giao dịch

Bạn cần tra cứu thông tin sổ đỏ của nhà đất tại khu vực nào thì hãy truy cập vào trang tra cứu thông tin của tỉnh thành đó. Chẳng hạn nếu là Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn có thể truy cập vào http://datdai-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/tracuugcn để tra cứu thông tin sổ đỏ miễn phí.

Ngoài ra với khu vực TP.HCM, bạn có thể truy cập vào http://bit.ly/qhnd-android hoặc http://bit.ly/qhnd-ios để biết thêm thông tin qua phần mềm tra cứu sổ đỏ.

Truy cập vào trang tra cứu thông tin nhà đất khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu
Truy cập vào trang tra cứu thông tin nhà đất khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

Bước 2: Thực hiện tra cứu chi tiết

Nếu bạn muốn xác định thông tin của hồ sơ xem tiến độ, thật giả thì hãy nhập tiếp thông tin số giấy chứng nhận của sổ đỏ rồi ấn vào “tra cứu”. Trường hợp giấy chứng nhận đó là thật và số bạn nhập chính xác thì sẽ hiện ra toàn bộ các thông tin đầy đủ của nhà đất bạn thực hiện giao dịch.

Kết quả tra cứu thông tin sổ đỏ online khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu
Kết quả tra cứu thông tin sổ đỏ online khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

Vậy khi nào bạn nên thực hiện tra cứu thông tin sổ đỏ?

Thực hiện tra cứu thông tin về sổ đỏ rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng cần thực hiện thao tác này. Bạn chỉ cần thực hiện khi:

- Có nhu cầu mua bán nhà đất nhưng chưa xác định, băn khoăn về pháp lý và độ thật giả của giấy tờ.

- Thực hiện khi bạn muốn xem tiến độ của hồ sơ nhà đất đã hoàn thiện chưa, còn cần bổ sung thêm gì không.

- Là người bận rộn, không có thời gian xác minh trực tiếp trên các văn phòng công chứng hoặc cơ quan quản lý đất đai.

XEM THÊM: 4 thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ trong năm 2021
                      Hướng dẫn làm thủ tục mua bán đất có sổ đỏ đơn giản, dễ hiểu

Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện tra cứu thông tin sổ đỏ online

Việc tra cứu thông tin của sổ đỏ trực tuyến khá tiện lợi nhưng Homedy cũng có một vài khuyến cáo để bạn cân nhắc trước khi thực hiện. Cụ thể:

+) Hãy đảm bảo mình thực hiện tra cứu trên các trang thông tin uy tín. Bạn có thể vào các website chính phủ để tra cứu hoặc nhờ sự tư vấn từ Homedy.

+) Muốn chắc chắn giữa thông tin online có thật hay không, bạn có thể đem thêm giấy tờ tới các cơ quan quản lý đất đai, văn phòng công chứng để xác thực lại.

+) Không truy cập bừa bãi với các đường link được gửi qua email, điện thoại vì có thể ảnh hưởng tới thông tin cá nhân của bạn.

Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyến
Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyến

 

Không thể phủ nhận những lợi ích của việc tra cứu sổ đỏ online, đặc biệt trong bối cảnh đời sống con người ngày càng bận rộn như hiện nay. Homedy mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xác thực thông tin để có được quyết định mua, bán nhà đất đúng đắn nhất.

 

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hợp đồng mua bán nhà đất có hiệu lực khi nào?

Bên mua và bên bán khi thực hiện ký hợp đồng mua bán nhà đất đều cần chú ý yếu tố thời điểm hợp đồng có hiệu lực. Bởi thời điểm này có những sự thay đổi về quyền, nghĩa vụ của các bên, tránh các vấn đề tranh chấp trong tương lai.

1 tháng trước

Giấy biên nhận tiền mua đất chuẩn, mới nhất 2021

Giấy biên nhận tiền mua đất, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất chuẩn 2021. Mời bạn tham khảo và sử dụng để giao dịch.

1 tháng trước

6 điều tôi ước mình đã biết trước khi xây nhà

Xây dựng nhà ở là một việc trọng đại trong cuộc sống của mỗi con người/ gia đình. Nếu quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn có thể gặp phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây là câu chuyện và kinh nghiệm của chị Hoàng Anh (31 tuổi, Hoàng Mai - Hà Nội) chia sẻ.

1 tháng trước

Chung cư hết thời hạn sử dụng: Cư dân có quyền lợi gì không?

Khi chung cư hết hạn sử dụng, người mua có quyền lợi gì không là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo các quy định pháp luật, người mua chung cư có những quyền lợi nhất định để đảm bảo có chỗ ở tạm thời, chỗ ở tái định cư hoặc được thanh toán tiền để tự lo chỗ ở mới (nếu đủ điều kiện).

1 tháng trước

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư từ A-Z cho người chưa có kinh nghiệm!

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư giúp người mua nhà tránh khỏi những rắc rối không đáng có về sau. Nếu chưa có nhiều kiến thức cho vấn đề này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

1 tháng trước

Cách xem bản đồ quy hoạch đất đúng chuẩn, cập nhật 2021

Bản đồ quy hoạch đất là bản đồ sắp xếp, phân bố không gian sử dụng đất cho các hoạt động kinh tế, quốc phòng, an ninh, xã hội... của từng ngành, từng lĩnh vực. Cách xem bản đồ quy hoạch đất sẽ phụ thuộc vào từng loại bản đồ khác nhau.

1 tháng trước

Xây nhà thô là gì? Tổng hợp các hạng mục chi tiết trong xây nhà thô

Xây nhà được chia làm hai giai đoạn, là xây nhà thô và xây nhà hoàn thiện. Tùy theo từng loại xây dựng mà cách thức, yêu cầu, hạng mục và các mức giá cũng sẽ khác nhau. Vậy xây nhà thô gồm những hạng mục nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Có nên mua nhà sau Tết không? 5 điều kiêng kỵ khi mua nhà đầu năm

Theo các chuyên gia phong thủy, mọi người có thể mua nhà vào bất cứ thời gian nào trong năm nếu có điều kiện tài chính và thị trường địa ốc thuận lợi. Việc mua nhà vào tháng Giêng, thị trường địa ốc chưa mấy sôi nổi sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá và chính sách khuyến mại.

1 tháng trước

Sổ hồng chung là gì? Mua nhà sổ hồng chung có rủi ro gì không?

Sổ hồng chung là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho nhiều chủ sở hữu theo hình thức sở hữu chung từ 2 người đứng tên trong sổ mà không có quan hệ vợ chồng, con cái.

2 tháng trước

80% người mua nhà lần đầu thường gặp phải 6 lỗi này!

Mua nhà là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, có tới 80% người mua nhà lần đầu thường gặp những lỗi cơ bản sau!

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App