Mở App

Trung Quốc: Kỷ lục xây dựng tòa nhà 57 tầng trong 19 ngày

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Khả năng xây nhà “thần tốc” của Trung Quốc từ lâu đã trở thành một chủ đề khiến cho thị trường bất động sản trên thế giới quan tâm và trở thành một chủ đề bàn tán trong giới này. Năm 2015, một công ty xây dựng của Trung Quốc đã hoàn thành xây dựng một tòa nhà chọc trời với chiều cao 57 tầng chỉ trong vòng 19 ngày.

Tòa nhà 57 tầng chống động đất xây xong trong 19 ngày là có thật?

Đơn vị thi công công trình này là Công ty Broad Sustainable Building. Tòa nhà này nằm ở Trường Sa, một thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, nằm ở phía Đông Nam của Trung Quốc. Tòa nhà có tổng diện tích 180.000 m2, với sức chứa 4.000 người và 800 hộ gia đình. Chủ đầu tư đã xây dựng tòa nhà này với những khối đúc sẵn bằng việc chuẩn bị trước 90% cấu trúc của tòa nhà ngay tại nhà máy, 10% còn lại được khởi công và lắp ráp tại ngoài trời.

Tốc độ xây dựng của tòa nhà cũng đã đạt mức kỷ lục với việc hoàn thành 03 tầng mỗi ngày. Khoảng 1.200 công nhân được huy động làm việc hết công suất không kể ngày đêm để hoàn tất tòa nhà 57 tầng này trong 19 ngày. Điểm đặc biệt mà tòa nhà này mang lại đó chính là khả năng chống động đất mạnh 9.0 độ richter.

Ban đầu, công ty Broad Sustainable Building dự kiến xây dựng tòa nhà này với chiều cao 97 tầng, nhưng sau đó đã buộc phải hạ xuống 57 tầng do có vị trí gần sân bay. Dự án này cũng đã bị chậm 01 năm giữa chừng đo các cơ quan chức năng cần có thời gian để xem xét lại kế hoạch từ chủ đầu tư.

Dự án của Broad Sustainable Building cũng được đánh giá là khá chú trọng đến môi trường sinh thái. Chủ đầu tư cho biết, kết cấu lắp ghép kiểu Lego của tòa nhà bằng việc sử dụng những khối đúc sẵn có khả năng làm giảm việc huy động 15.000 chiếc xe tải trộn bê tông, và hình thức này sẽ hầu như không thải khí bụi ra môi trường, đảm bảo môi trường không khí tránh ô nhiễm.

Dưới đây là một số hình ảnh về tòa nhà kỷ lục này:

tòa nhà 57 tầng 1

Cận cảnh toàn bộ tòa nhà 57 tầng có khả năng chống động đất ở Trung Quốc (ảnh: 24h.com.vn)

tòa nhà 57 tầng 2

Tòa nhà được thiết kế với khả năng chống động đất mạnh 9,0 độ richter được xây dựng với 1.200 công nhân thi công ngày đêm trong thới gian 19 ngày (ảnh: 24h.com.vn)

tòa nhà 57 tầng 3

Kết cấu chủ yếu của tòa nhà là cốt thép và vật liệu làm sẵn chiếm đến 93% (ảnh: 24h.com.vn)

tòa nhà 57 tầng 4

Cận cảnh bảng đinh ốc giúp kết nối các kết cấu của khung thép (ảnh: 24h.com.vn)

tòa nhà 57 tầng 5

Nội thất phía trong của tòa nhà (ảnh: 24h.com.vn)

tòa nhà 57 tầng 6

Tích hợp sân bay ngay trên nóc tòa nhà (ảnh: 24h.com.vn)

tòa nhà 57 tầng 7

Các công nhân dự án đã hoàn tất công đoạn lắp ráp cuối cùng vào ngày 17/3/2015 (ảnh: 24h.com.vn)

Với chiều cao lên đến 57 tầng và tiến độ xây dựng cực nhanh chỉ trong 19 ngày, tòa nhà này chắc chắn đã được chủ đầu tư tính toán kỹ lưỡng về chất lượng cũng như tiến trình xây dựng. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có một thông tin xác thực nào về việc cấp phép xây dựng, kiểm định chất lượng công trình cũng như tuổi thọ tòa nhà. Tuy nhiên, với những thông tin mà chủ đầu tư đưa ra thì việc xây dựng một tòa nhà theo phương pháp mới bằng hình thức lắp ráp kiểu lego sẽ giúp bảo vệ được môi trường không khí đang ô nhiễm rất nặng tại Trung Quốc cũng như các quốc gia khác trên thế giới. So với việc xây dựng vượt tiến độ thì tại Việt Nam cũng góp mặt với một số dự án như: Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, FLC  Star Tower, Five Star Garden... Nhưng so với kỷ lục mà tòa nhà này đạt được thì chắc chắn khó có chủ đầu tư nào có thể vượt qua.

Hạ Linh

Theo Homedy

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Phân khúc bất động sản nào là "cửa sáng" trong năm 2021?

Năm 2021, đất nền đặc biệt là đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc "cửa sáng" cho nhà đầu tư. Bởi đây được đánh giá là phân khúc an toàn, có khả năng sinh lời tốt.

1 tuần trước

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

2 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

2 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

3 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

3 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

3 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí