MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dồn dập thương vụ lớn trong nước

Thị trường trong nước - 2 tháng trước

Chiến dịch định vị thương hiệu của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng rầm rộ trong nhiều tháng qua, với VinFast tại Paris Motor Show 2018 hồi tháng 10, giờ đây là xe máy điện Klara và sắp tới có thể là Vsmart.

Tập đoàn Vingroup (VIC) của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng vừa chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm Viễn Thông A với 100% tỷ lệ biểu quyết và 65,46% tỷ lệ lợi ích và biến doanh nghiệp viễn thông có lịch sử lâu đời tại Việt Nam thành công ty con.

Cùng với thương hiệu VinPro, Vingroup của ông Vượng nhiều khả năng sẽ củng cố mảng bán lẻ điện thoại di động và điện máy với mục đích nhằm bán điện thoại thương hiệu Vsmart trong thời gian tới.

Vsmart là tên thương hiệu điện thoại được Vingroup công kế hoạch sản xuất hồi giữa tháng 6. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp của tập đoàn. Theo những tiết lộ ban đầu, Vingroup đang xúc tiến hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới để phát triển điện thoại Vsmart.

Nhiều khả năng, điện thoại Vsmart có thể được bán cả trong các cửa hàng Vinmart+, mỗi cửa hàng Vinmart+ có một quầy bán Vsmart.

vingroup
Thâu tóm Viễn Thông A.

Mặc dù là một tập đoàn thành công trên lĩnh vực bất động sản và chưa có kinh nghiệm về công nghệ, nhưng trong hơn 1 năm qua, Vingroup dồn dập tấn công vào lĩnh vực công nghiệp, trong đó có sản xuất ô tô và công nghệ, với nhiều lĩnh vực tiên phong về trí tuệ nhân tạo, tự động hóa...

Trong lần ra mắt hai mẫu xe VinFast của Vingroup tại Paris Motor Show 2018 hôm 2/10, Vingroup được đánh giá là thành công rực rỡ khi mang hình ảnh những chiếc xe Việt Nam đầu tiên đến với thế giới.

Livestream của kênh VTV1 lúc phát trực tiếp có hơn 1 triệu người theo dõi màn ra mắt của VinFast. Đây là những chiếc xe mẫu, những chiếc xe thương mại phải tới 2019 mới ra mắt và chưa có giá cho từng loại.

Ra mắt đình đám ô tô tại trung tâm xe của thế giới, nhưng sản phẩm công nghiệp ấn tượng đầu tiên Vingroup giới thiệu là xe máy điện thương hiệu Klara tại thị trường trong nước, được bán với giá 34 và 57 triệu đồng/chiếc, lợi sử dụng pin lithium-ion và loại dùng ắc quy axit-chì. Thời gian đầu Vingroup bán giá lỗ 40%.  

vingroup
Hàng tỷ USD đầu tư vào các dự án đang triển khai.

Gần đây, VinHomes của Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố dự án nhà giá rẻ VinCity cho phép khách hàng mua trả góp tới 35 năm với giá 30-37 triệu đồng/m2. Khu đô thị rộng 420ha, tại Gia Lâm, Hà Nội.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), cổ phiếu Vinhomes (VHM) và VIC của ông Phạm Nhật Vượng bứt phá khá mạnh, tăng nhờ thị trường chung đi lên và lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, mức giá hiện tại vẫn thấp hơn khá nhiều so với hàng tháng trước đó.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại sự hồi phục của nhiều cổ phiếu mang tính chất ngắn hạn do thanh khoản ở mức thấp và triển vọng của các doanh nghiệp trong thời gian tới có thể đen tối do Chính phủ thắt chặt tín dụng vào chứng khoán và bất động sản.

Nhiều doanh nghiệp gánh khối nợ lớn và có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực nếu lạm phát trong nước và lãi suất tăng lên.

>>> XEM THÊM:

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng điều chỉnh chiến lược, muốn Vingroup thành tập đoàn công nghệ

9 dự án quy mô hơn 200.000 tỷ đồng của Vingroup đang triển khai đến đâu?

Quỹ đất họ Vin đang sở hữu khủng cỡ nào?

(Theo Tiền Phong)

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
    /**/ /**/