Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Loại BDS
  Khoảng giá
  Diện tích
   Lọc thêm
   Loại BĐS chi tiết
   Phường/Xã
   Tất cả
   Đường/Phố
   Tất cả
   Phòng ngủ
   Phòng tắm
   Vui lòng nhập nhiều hơn 2 kí tự..

   Bất động sản Phú Quốc - Điểm nóng đầu tư trong bối cảnh mới

   Mua bán Nhà phố thương mại Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc - Phường Thị trấn An Thới, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang
   Giá Thỏa thuận
   Diện tích 300 m2
   Đã sao chép liên kết.

   Thông tin mô tả

   Phú Quốc hiện đang là điểm sáng đầu tư trên thị trường khi được định hướng trở thành đô thị đảo đầu tiên trên cả nước, kéo theo đó là sự góp mặt của các dự án khu đô thị ở chất lượng.

   ***

   Phú Quốc đang chứng kiến đà bật tăng nhanh không chỉ về du lịch, kinh tế mà còn về tốc độ đô thị hóa, quy mô dân số không ngừng mở rộng. Theo thống kê năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Những năm gần đây, dân số đảo Ngọc tăng trung bình 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP.HCM.

   Theo quy hoạch, Phú Quốc được xác định sẽ là trung tâm tài chính tầm cỡ của khu vực với quy mô dân số đến năm 2030 vào khoảng 400.000 người. Cùng với du lịch, Phú Quốc sẽ phát triển đa lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế… Nhờ vậy, không chỉ bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản đô thị tại Phú Quốc cũng đang được nhiều nhà đầu tư săn đón.

   Với tốc độ đô thị hóa nhanh, sẽ có một “cuộc cách mạng” trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị. Điều này cho thấy sắp tới, Phú Quốc đang cần nguồn cung nhà ở rất lớn để đáp ứng nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động, chuyên gia, giới kinh doanh dịch chuyển về sinh sống lâu dài.

   Theo giới chuyên gia, việc Phú Quốc lên thành phố như một trận mưa rào giữa hạn hán. Thị trường bất động sản Phú Quốc cũng đang và sẽ hưởng lợi lớn nhờ tín hiệu tích cực này. Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, trong giai đoạn 3 - 5 năm trước, tại thị trường Phú Quốc, có đến trên 90% nhà đầu tư tham gia vào phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tâm điểm đầu tư lại là các dự án đô thị ở có pháp lý minh bạch, với trên 60% nhà đầu tư quan tâm lựa chọn phân khúc này. Đại đa số nhà đầu tư đều lựa chọn phương thức đầu tư dài hạn, với kỳ vọng sản phẩm sẽ tăng giá gấp nhiều lần trong những năm tới.

   Meyhomes Capital Phú Quốc được đánh giá là một dự án có đóng góp quan trọng cho định hướng phát triển trung tâm kinh tế tài chính Phú Quốc trong thời gian tới.

   Theo đánh giá của giới chuyên gia, TP. Phú Quốc chắc chắn sẽ mang tới những lợi ích tích cực và tạo thêm niềm tin, kích thích sự phục hồi của thị trường bất động sản Phú Quốc một cách nhanh hơn. Có thể, chỉ cần vài năm nữa để đảo Ngọc thiết lập mức giá 500 - 600 triệu/m2 như đất vàng Nha Trang hiện nay. Thậm chí, nhiều vị trí có thể đắt đỏ hơn, có thể cả tỷ đồng/m2 như đất vàng Hà Nội, TP.HCM. Khi Phú Quốc trở thành một đô thị loại I, một thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế, một “Singapore thứ hai của châu Á”, mức giá đó hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh đó là những vị trí đẹp, được quy hoạch bài bản theo các mô hình hệ sinh thái quy mô quốc tế.

   Các khu đô thị sẽ là điểm nóng đầu tư, là xu hướng tất yếu với sự ra đời của một thành phố biển đảo như Phú Quốc khi nền kinh tế phát triển, thu nhập của tầng lớp trung tâm lưu gia tăng. Chưa kể, xu hướng sống của những người dân và khách du lịch là không gian sống tiện ích, vừa an toàn, vừa đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh – sạch tại các khu đô thị cao cấp. Với việc đáp ứng đúng nhu cầu ở thực, nhu cầu đầu tư thực, các khu đô thị sẽ trở thành lực hút lớn cho dòng tiền. Đối với các nhà đầu tư, đây là mỏ vàng lớn không thể bỏ qua.

   Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: Khi trở thành thành phố, Phú Quốc sẽ có những có cơ chế đặc thù, quy hoạch được hoàn thiện hơn, xây dựng đầu tư hạ tầng hiện đại… thu hút đầu tư, tăng giá trị đất của vùng đất này.

   “Thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ khởi sắc trở lại theo hướng thực chất và ổn định, lâu dài hơn. TP. Phú Quốc sẽ tạo xung lực đủ để kích thích thị trường nhưng sẽ không sôi động, không có chuyện đất tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt lần trước”, ông Đính nhìn nhận.

   Trong một bài chia sẻ gần đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định về tình hình bất động sản Phú Quốc đang sở hữu nhiều tiềm năng để sinh lợi vượt trội cho nhà đầu tư. 

    “Trong thị trường Việt Nam, Phú Quốc có lợi thế vì quỹ đất còn khá nhiều. Tuy nhiên, vì là thị trường tiềm năng nên giá đất tại đây vẫn tiếp tục tăng lên. Nhà đầu tư nào bước chân vào thị trường càng sớm thì cơ hội thu lời càng lớn”, bà Dung nhận định.

   Ở góc nhìn doanh nghiệp, ông Đặng Đức Giới, Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu (DK Land) phân tích, sự phát triển của bất động sản khu đô thị tại Phú Quốc là bước đi tất yếu của thị trường này. Bất động sản khu đô thị khác biệt với bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ ở chức năng mà còn ở việc đa dạng hóa lợi nhuận thu về. Với bất động sản nghỉ dưỡng, người mua chỉ “ăn” được phần lợi nhuận thụ động là cam kết và lợi nhuận được chia (thỏa thuận) theo hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư và trông chờ vào sự chênh giá. Hình thức này cũng gần như một dạng đầu tư tài chính hơn là đầu tư bất động sản. Còn với bất động sản khu đô thị, lợi nhuận đến từ nhiều hướng, khả năng sinh lời cao hơn, chủ động hơn như đã phân tích ở trên. Có thể nói, bất động sản khu đô thị đã trở thành kênh đầu tư hợp lý nhất tại Phú Quốc, khi đất được sở hữu lâu dài, hạ tầng được kết nối đồng bộ, có cả một hệ sinh thái vệ tinh là các tiện ích hiện hữu.

   Ngoài ra, có thể thấy rằng sự phát triển của bất động sản khu đô thị đang giúp nâng tầm vị thế và thị trường bất động sản Phú Quốc. Bởi với bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường có thể phát triển một cách tương đối rời rạc, mạnh ai nấy làm, ít có sự đồng bộ; còn bất động sản khu đô thị đòi hỏi chủ đầu tư phải có quy hoạch rất chi tiết, đồng bộ, khớp nối về hạ tầng giao thông, tính toán kỹ lưỡng đến hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học, dịch vụ công… Bất động sản khu đô thị tạo nên cộng đồng dân cư, tạo nên những thành phố không ngủ, những con phố buôn bán sầm uất… kích thích nền kinh tế của thành phố và khu vực, thậm chí đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

   “Bất động sản khu đô thị một khi phát triển mạnh sẽ còn là nhân tố tác động làm thay đổi tư duy của người dân bản địa, dịch chuyển văn hóa từ nông thôn lên thành thị, từ đó kiến tạo nên những giá trị văn hóa hiện đại”, ông Đặng Đức Giới nhận định.

   Ảnh hưởng của dịch bệnh và các chính sách Nhà nước từ việc cấm phân lô đất nền, condotel pháp lý chưa được thống nhất áp dụng thực tế… khiến năm 2020, thị trường bất động sản Phú Quốc đã phải đối mặt với sự trầm lắng. Dù vậy, xét trên bối cảnh thị trường chung hiện nay bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn nhất.

   Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, thời điểm này nên hướng tới những bất động sản có tiềm năng mang về lợi ích lâu dài. Trong đó, dòng sản phẩm được nhà đầu tư yêu thích tại thị trường bất động sản Phú Quốc từ năm 2020 đến nay chính là bất động sản ở đô thị.

   Bởi lẽ, nếu muốn đầu tư vào đất nền thời điểm này khá khó khăn khi theo chính sách địa phương, đất nền kênh đầu tư được Phú Quốc khuyến khích. Thêm vào đó, bài học từ cơn sốt ảo năm 2015 – 2016 vẫn còn đó để nhà đầu tư cẩn trọng trong các quyết định của mình.

   Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, năm 2020 cũng là một năm ảm đạm đối với thị trường này. 2 tác động lớn nhất gây ảnh hưởng tới dòng tiền đầu tư vào thị trường này chính là chính sách pháp lý và dịch bệnh Covid-19.

   Trong khi đó với bất động sản ở đô thị, phân khúc này phục vụ nhu cầu thiết thực của tương lại thành phố đảo, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn. Lên thành phố, bất động sản nhà ở đô thị cao cấp sẽ trở thành phân khúc có nhiều dư địa tăng trưởng mạnh mẽ,

   Anh Ngô Đức Bình, một nhà môi giới bất động sản kỳ cựu ở Phú Quốc cho biết, cuối năm 2020 có rất đông nhà đầu tư bất động sản tìm đến đảo ngọc Phú Quốc. Trong đó, xu hướng tìm kiếm các sản phẩm ở trong các đô thị cao cấp như villa, shophouse, mini hotel có sổ đỏ sở hữu lâu dài đang có chiều hướng tăng lên, với lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, giá bán cũng đang tăng khoảng 10% so với những tháng cuối năm ngoái.

   Bất động sản nhà ở đang trở thành "điểm sáng" tại thị trường Phú Quốc. 

   “Thị trường nhà đất Phú Quốc từ cuối năm 2020 đến nay chưa có hiện tượng nóng sốt như nhiều năm trước, giao dịch khởi sắc tập trung ở những sản phẩm và dự án có pháp lý, quy hoạch rõ ràng, cộng đồng dân cư hiện hữu... Xu hướng đầu tư mô hình nhà ở nhằm đảm bảo cả nhu cầu nghỉ dưỡng, định cư lâu dài sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Phú Quốc trong tương lai”, anh Bình nhận định.

   Nắm bắt tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu di cư, định cư tại thành phố đảo Phú Quốc, mô hình khu đô thị xanh, sinh thái mang đậm màu sắc bản địa đã ra đời tại lõi trung tâm đảo Ngọc mang tên Meyhomes Capital Phú Quốc.

   Đây là mô hình “Thành phố nhiệt đới đa sắc màu: Được quy hoạch bài bản, đồng bộ về hạ tầng, cảnh quan, tiện ích, giáo dục, y tế chất lượng cao, đảm bảo cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp cho cộng đồng cư dân.

   Tham chiếu với những đô thị kiểu mẫu như Singapore, Vancouver (Canada), Helsinki (Phần Lan) hay gần nhất là Đà Nẵng có thể thấy mẫu số chung để trở thành nơi đáng sống là sự đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng giao thông, những tiện ích về giáo dục, y tế, vui chơi, giải trí đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dân như hưởng các dịch vụ công, giao thông thuận tiện, không gian xanh hài hòa, cộng đồng an toàn và không bạo lực.

   Ở Meyhomes Capital Phú Quốc, bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên trác tuyệt khi nằm kề bên Bãi Kem, khu đô thị còn được bao bọc bởi 03 dãy núi: Núi Ra Đa, Núi Vô Hương, Núi Kiến Văn nên khí hậu và thời tiết ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Bên cạnh đó, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành còn dành diện tích không nhỏ cho không gian xanh sinh hoạt chung nội khu với mật độ cây xanh lớn.

   Trục cảnh quan dài 1.200m kết nối từ trung tâm khu đô thị đến biển tạo thành đường dạo bộ ấn tượng nơi tương lai sẽ diễn ra vô số lễ hội rộn rã suốt ngày đêm. Điểm nhấn sinh thái của Meyhomes Capital Phú Quốc còn nằm ở chuỗi công viên Hồ, công viên Sông và công viên Đại Dương được ví như "long mạch phồn hoa" mang tới phong thủy thịnh vượng cho cư dân tinh hoa.

   Cuộc sống tiện nghi của cư dân được đảm bảo khi Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu hàng trăm tiện ích 5 sao như sân tập golf, trung tâm thể thao, trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, clubhouse… Đồng thời, chủ đầu tư còn hợp tác cùng các đơn vị quản lý giáo dục, y tế, thương mại, tài chính quốc tế để xây dựng hệ thống trường liên cấp chuẩn quốc tế từ mầm non tới đại học, các tháp tài chính ngân hàng, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, cơ sở y tế chất lượng cao, các công trình công cộng, cơ quan hành chính công…

   Đại diện doanh nghiệp phát triển dự án đô thị nhà ở tại Phú Quốc, ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, Tân Á Đại Thành là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực đô thị tại Phú Quốc. Đây là hướng đi khác biệt song thực tế cho thấy, doanh nghiệp đang thành công với hướng đi khác biệt này. 

   “Cùng chung tầm nhìn với chính quyền thành phố về tương lai Phú Quốc, chúng tôi quyết tâm kiến tạo Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc quy mô 266ha thành một “Thành phố tinh khiết, lõi trung tâm Đảo Ngọc”. Nơi đây hội tụ đầy đủ những giá trị của một thành phố đáng sống tạo ra môi trường sống hoàn hảo và tương lai tốt đẹp cho cộng đồng cư dân toàn cầu”, ông Phạm Minh Đức chia sẻ. 

   Để đạt được mục tiêu đề ra, ông Minh Đức cho biết, doanh nghiệp đã hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực: Quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, quản lý xây dựng, vận hành… Trong đó phải kể tới việc hợp tác với Tập đoàn Daewoo E&C - Hàn Quốc, Dark Horse Architecture, HBA Architecture, Artelia Group, ChungHo Nais, OneLanscape, Accor Hotels, CBRE… để cùng kiến tạo những dự án chất lượng, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương - nơi dự án hiện diện. 

   Ngoài ra, Tân Á Đại Thành – Meyland cũng chú trọng phát triển mô hình đô thị thông minh, ngôi nhà thông minh. Để thực hiện định hướng này, Meyland đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đô thị thông minh và bắt tay hợp tác với các đối tác lớn trên thế giới chuyên về giải pháp đô thị thông minh, gần đây nhất là lễ ký kết với Schneider Electric Việt Nam - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa công nghiệp.

   Theo giới chuyên gia, nếu như đi tìm một khu đô thị để ở tại Phú Quốc, có đầy đủ hệ thống hoàn hảo phục vụ nhu cầu để ở và nghỉ dưỡng, đầu tư sinh lợi thì Meyhomes Capital Phú Quốc là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư./.

   Loại hình Nhà phố thương mại Shophouse
   Tình trạng pháp lý Sổ hồng

   Cộng đồng nói gì?

   Vị trí - tiện ích xung quanh

   • Trường học
   • Siêu thị
   • Bến tàu xe
   • Y tế
   • Ngân hàng

     Ngày đăng

     12/01/2023

     Ngày hết hạn

     14/02/2023

     Loại tin

     Bán

     ID tin

     1934477

     Tính lãi suất vay

      Mở App