MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Phong thủy khi mua nhà chung cư, cần chú ý ngay!

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Phong thủy được cho là yếu tố quan trọng mà khách hàng hiện đại rất quan tâm trước khi mua nhà. Và để có thể mua được căn hộ chung cư ưng ý, người mua phải chú ý rất nhiều đến yếu tố phong thủy.

Hướng nhà, tuổi người mua nhà

Phong thủy nhà ở là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quan niệm chọn nhà của người Việt. Các nhà khoa học luôn xem đó là lĩnh vực mà càng tìm hiểu sâu càng có nhiều điều mới mẻ.

Phần lớn người phương Đông thường rất quan tâm đến phong thủy như chọn hướng nhà, chọn số tầng và số nhà cũng như cách bài trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, mua nhà không phụ thuộc vào năm mà nên quan tâm đến hướng nhà. Năm 2018 vẫn nằm trong vận 8, tức từ năm 2003 – 2023. Vận 8 là bát bạch nhập trung cung, những dự án nằm trong các khu vực thuộc về phía tây, tây bắc hoặc đông bắc hay tây nam là cát tường. Trong đó, hướng nhà tính theo tuổi của người mua nhà thực chất là hướng mềm.

phong thuy chung cu
Khách hàng hiện đại ngày càng quan tâm đến yếu tố phong thủy

Ví dụ, tuổi của người sinh năm 1988 là quẻ Chấn là đông tứ mệnh thì hợp với nhà hướng Đông tứ trạch, không hợp với hướng tây, tây bắc, tây nam. Ngược lại, hướng cứng là hướng cụ thể của nhà hoặc căn hộ nào đó được xác định bằng La kinh.

Người có tuổi đông tứ mệnh thì nên chọn nhà đông tứ trạch, thí dụ người có phi cung tuổi là quẻ khảm, quẻ chấn, quẻ tốn, quẻ ly thường ở nhà hướng đông nam, chính nam, chính bắc, hoặc chính đông. Còn những người thuộc Tây tứ mệnh phi cung rơi vào các quẻ càn, quẻ cấn, quẻ khôn, quẻ đoài... những người này nên chọn nhà thuộc Tây tứ trạch gồm các hướng: tây, tây bắc, hoặc tây nam, đông bắc ...

Người Việt khi muốn chọn nhà có hướng phong thủy tốt nên chọn nhà chính hướng. Tức là hướng chính nam, chính bắc, chính tây, chính đông đều tốt.

>>>Xem thêm: Những tuổi nào ‘có duyên’ với đầu tư bất động sản năm 2018?

Phong thủy trong các dự án chung cư

Khi mua chung cư không khác gì mua quần áo may sẵn, có thể chọn hợp màu, hợp size thì lại không hợp giá tiền... Nhà chung cư thường là hướng nhà cố định, ít lựa chọn và không thay đổi được. Ngoài ra, hệ thống nhà, WC, đường trục kỹ thuật cố định như nước, bếp, gas... không thay đổi hoặc di chuyển được. Không những thế, khách mua không thể tự thay đổi hướng nhà hoặc cửa ra vào phù hợp với hướng tuổi của mình. Đó là lý do cần chuyên gia phong thủy hỗ trợ tư vấn trước khi mua hoặc chọn nhà.

phong thuy mua nha
Mua nhà chung cư có nhiều hạn chế trong yếu tố phong thủy

Tuy nhiên, hiện nay, chiều chủ đầu tư đã nắm bắt được tâm lý khách hàng và tạo điều kiện tốt nhất có thể để phục vụ nhu cầu mua nhà hợp phong thủy. Các dự án đưa ra những sản phẩm vừa tiết kiệm tối đa diện tích ở, mọi công năng được tận dụng để người ở thấy thoải mái nhất. Đối với phong thủy mà nói, đây là yếu tố cơ bản nhất. Các dự án chung cư hiện nay được các chủ đầu tư quan tâm thiết kế phong thủy ngay từ đầu cho nên những nhược điểm trên sẽ được khắc phục đi phần nào.

>>>Xem thêm: Làm nhà và các việc đại sự: Tháng nào tốt cho mệnh của bạn?

Cách tính số tầng và yếu tố khác

Số tầng nhà của chung cư khác nhau sẽ các yếu tố Ngũ hành khác nhau. Thí dụ, tầng 1 & 6 thuộc Thủy; tầng 2 & 7 thuộc Hỏa; tầng 3 & 8 thuộc Mộc; tầng 4 & 9 thuộc Kim và tầng 5 & 10 thuộc Thổ.

Đối với các tầng số 10 trở đi, thì xem xét ở hàng đơn vị. Ví dụ 16, 26, 36…chữ số hàng đơn vị là số 6, đều thuộc thủy. Hay số 20, 30, 40 có chữ số hàn đơn vị là 0 quy về số 10 là thuộc thổ.

Không nên dựa theo số tầng trên thang máy để tính, mà phải cộng thêm cả tầng hầm nếu có. Gia chủ xem xét mối quan hệ với mệnh tuổi của mình để lựa chọn và quyết định.

mang xanh trong phong thuy
Mảng xanh trong phong thủy rất đáng được quan tâm

Ngoài ra, những dự án càng có nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Mảng xanh tạo không khí và môi trường tốt cho người ở và sinh hoạt. Theo đó, cư dân có sức khỏe tốt thì mảng xanh trở thành một trong những yếu tố phong thủy không thể bỏ qua.

>>>Xem thêm: 16 vật phẩm thường dùng để hóa sát, cải tạo phong thủy xấu

HM

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn