Mất bao nhiêu thời gian để bán được nhà ở Anh?

Thị trường - 9 tháng trước

Thời gian bán nhà bao lâu cũng là một căn cứ để đánh giá tình trạng bất động sản của một quốc gia. Tại Anh, thông thường để bán được một căn nhà sẽ mất khoảng 162 ngày tương đương với hơn 5 tháng mới có người mua và chốt giao dịch.

Thời gian bán trung bình là 162 ngày

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, thời gian trung bình để bán một căn nhà tại Anh hiện nay là 162 ngày, lâu hơn 2 tuần so với năm ngoái.
Nghiên cứu của công ty tư vấn kế hoạch mua nhà Gatehouse Bank tại Anh cho biết một năm trước, mỗi ngôi nhà được rao bán cần trung bình 148 ngày mới có người mua. Hiện tại, khoảng thời gian chờ giao dịch đã tăng lên 162 ngày. 

Xét cụ thể từng khu vực, nhà ở Rugby bán nhanh nhất cả nước, chỉ mất 85 ngày để tìm được chủ nhân mới, tiếp theo là Sale - mất 95 ngày và Edinburgh - mất 97 ngày. Ngược lại, những thị trường bán chậm nhất là Aberdeen - mất 320 ngày, Sunderland - mất 279 ngày và Durham - mất 264 ngày.

Trong vòng một năm qua, doanh số bán nhà tăng nhanh nhất ở Oldham, thời gian chờ giao dịch thành công cũng giảm hơn 27,7% so với năm ngoái. Trong khi đó, thời gian chờ bán một ngôi nhà ở Padstow đã tăng hơn 56,6%, cao nhất cả nước.

nha-dat-tai-anh
Tình hình bất động sản tại Anh

Lý do của việc thời gian bán hàng lâu

Ông Charles Haresnape, Giám đốc điều hành Gatehouse Bank, nhận định: “Doanh số bán hàng chậm lại trên cả nước phản ánh tâm lý “án binh bất động” chờ đợi những diễn biến mới của thị trường trước khi quyết định chốt giao dịch của người mua nhà. Tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng của các cuộc đàm phán kéo dài liên quan đến Brexit. Tuy nhiên, vẫn có những thị trường ghi nhận giao dịch sôi động. Nhu cầu mua nhà tăng cao ở một số nơi đồng nghĩa với việc những ngôi nhà không phải chờ đợi quá lâu trên thị trường.”  

Theo ông Haresnape, những người mua nhà lần đầu vẫn đang tích cực tìm kiếm ngôi nhà phù hợp để chốt giao dịch nhằm tranh thủ ưu đãi giảm thuế và những chính sách hỗ trợ khác dành cho đối tượng này. Hoạt động của họ giữ cho thị trường nhà đất Anh không rơi vào tình trạng trầm lắng.

Tóm lại, Anh là một thị trường bất động sản không quá sôi động nhưng cũng không rơi vào trạng thái trầm lắng.

Tham khảo thêm:

bán nhà quận 8bán nhà quận 11

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn