Yếu tố làm nên một nhà môi giới bất động sản thành công

Dành cho môi giới - 31/08/2016 10:07

Môi giới bất động sản (BĐS) được biết đến là một nghề khó thậm chí là rất khó đối với những người mới bắt đầu. Có người cũng cho rằng môi giới là nghề không cần bằng cấp, cò kéo, ví những người môi giới như đa cấp và không được coi trọng… Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh nghề môi giới BĐS.

Nhưng đó là những ý kiến một chiều khi họ chưa thực nhìn vào mặt tích cực của nó. Môi giới BĐS cũng như bất kỳ nghề chân chính nào khác, đều có sự đào thải và cạnh tranh, thậm chí là vô cùng khắc nghiệt. Môi giới BĐS không hề dễ dàng để có được thu nhập hàng tháng lên tới 8-9 con số, dùng đồ hàng hiệu, đi xe tay ga… Tất cả đều đòi hỏi cả một quá trình và sự cố gắng kiên trì của người làm môi giới BĐS. Vậy đâu là yếu tố làm nên một nhà môi giới BĐS?

Kiên trì trong công việc

yếu tố trở thành nhà môi giới BĐS thành công 1

Tình huống dở khóc dở cười sẽ đến với nghề môi giới BĐS như một tất yếu

Chắc chắn đây sẽ là yếu tố đầu tiên khi bạn bước chân vào bất cứ một công việc mà không riêng nghề môi giới BĐS. Bạn sẽ gặp phải những tình huống dở cười dở khóc như: Ngày đầu tiên đi làm phải làm quen bằng hàng trăm cuộc gọi, có khách hàng từ chối khéo nhưng cũng có những khách hàng chửi tới tấp, buồn phát khóc; Lương cứng chỉ ở mức 2-3 triệu, không đủ tiền xăng xe, ăn ở... ; Làm việc liên tục trong nhiều tháng nhưng không bán được căn hộ chung cư nào; Tư vấn cho khách đã chốt nhưng được thông báo là đã bán hết; Khách đặt cọc sáng nhưng chiều rút cọc… Nhiều người sẽ từ bỏ vì không thể chịu nổi áp lực doanh số của ngành môi giới. Nhưng có những người vì kiên trì với nghề, sau khoảng thời gian cố gắng sẽ thu lại được doanh số lớn cho công ty cũng như bản thân.

Trau dồi kỹ năng làm việc

yếu tố trở thành nhà môi giới BĐS thành công 2

Luôn trau dồi kỹ năng về giao tiếp, kiến thức BĐS...

Kỹ năng làm việc của chuyên viên môi giới là rất quan trọng. Giả dụ với công việc văn phòng bạn không cần nhiều kỹ năng mềm, kỹ năng ăn nói, nhưng với nghề môi giới, không nói được đồng nghĩa với thất bại. Nên học hỏi những kiến thức thực tế từ chính những câu chuyện về sự thành công, thất bại của người đi trước hay những câu chuyện từ chính đối thủ cạnh tranh để rút ra kinh nghiệm cho mình. Để trở thành một nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp, ngoài kiến thức nền về BĐS thì người môi giới cần giao lưu và tạo thêm những mối quan hệ với đồng nghiệp, tạo tầm ảnh hưởng và thu hút được những môi giới khác cũng như thu hút chính những khách hàng của mình. 

Có mục tiêu rõ ràng trong công việc

yếu tố trở thành nhà môi giới BĐS thành công 3

Luôn có một mục tiêu rõ ràng trong công việc môi giới BĐS

Mục tiêu là thứ cực kỳ quan trọng để trở thành một nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp. Kế hoạch là yếu tố thứ hai quyết định bạn trở thành một nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp. Kế hoạch càng chi tiết và mục tiêu càng cụ thể thì càng dễ dàng hơn trong việc thực hiện. Đơn cử như bạn đặt ra 1 tháng bán được 1 căn hộ biệt thự Vinhomes Gardenia hoặc 2 căn hộ cao cấp Goldseason 47 Nguyễn Tuân... bạn cần khảo sát nhu cầu người mua cũng như tiến độ công trình, đưa ra các kế hoạch marketing... BĐS là ngành được xem là "miếng bánh béo bở" mà ai cũng muốn ăn, nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ bị đào thải bởi rất nhiều người môi giới khác giống như bạn.

Sau khi đã có mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể, hãy tiến hành công việc theo kế hoạch và đừng quên kiểm tra công việc thường xuyên để xem tiến độ làm việc hiện tại để có thể điều chỉnh tốc độ, thời gian.

Kết

Đối với bất kỳ công việc nào không riêng nghề môi giới BĐS. Để thành công bạn đều phải bỏ một công sức và sự nỗ lực nhất định, đặc biệt sẽ phải chịu một áp lực lớn khi chọn nghề môi giới BĐS, đặc biệt là áp lực với các dự án cao cấp như Vinhomes Metropolis Liễu Giai. Chúc bạn sớm thành công với mục tiêu công việc mà mình đã đề ra.

Hạ Linh

Theo Homedy

Theo Homedy Blog Dành cho môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Tin xem nhiều nhất

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn