Mở App

Xem ngày tốt xấu xây nhà năm 2016 cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Trong tín ngưỡng của người Việt, việc xây nhà là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời nên việc xem ngày tốt xấu động thổ vô cùng cần thiết để tránh các tai ương vận hạn và đem tới tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Theo thuyết phong thủy, khi đã lựa chọn được một vị trí xây nhà phù hợp, xác định được hướng nhà hợp với mệnh gia chủ thì việc lựa chọn ngày giờ động thổ là một yếu tố rất quan trọng. Quan niệm của ông cha từ trước tới nay, khi đã đào móng sửa sang xây dựng nhà có nghĩa là động đến thần thổ địa. Vì vậy, cần xem ngày đẹp hợp tuổi để làm lễ cúng xin phép thần linh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn một số điểm lưu ý khi chọn ngày động thổ cho gia chủ tuôi Tân Dậu (1981).

Nguyên tắc lựa chọn ngày đẹp động thổ

phong thuy xay nha

Việc lựa chọn ngày tốt xấu để làm nhà có ý nghĩa mang lại tài vượng, phúc lộc hay họa hại cho gia chủ. Nếu không lựa chọn một ngày đẹp hợp phong thủy và hợp tuổi gia chủ thì sẽ có nhiều tai ương xảy ra trong tương lai. Với những ngày tốt được lựa chọn, bạn nên xem giờ dể thực hiện các công việc tương ứng sao cho phù hợp. Việc lựa chọn ngày đẹp có thể áp dụng vào một số công việc cụ thể như sau:

  • Động thổ xây nhà, làm nhà, đào móng...
  • Sửa nhà, cơi nới, mở rộng diện tích, tu tạo phong ốc...
  • Xây cổng, dựng cửa, xây nhà kho, nhà bếp
  • Xây chuồng trại, trang trại chăn nuôi

Lựa chọn ngày tốt động thổ trong tháng 11/2016

Nếu bạn đang có ý định sơn sửa, tân tạo hay xây mới nhà trong tháng 11 này, bạn cần xem xét và lựa chọn ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ. Dưới đây là thống kê các ngày tốt hợp với tuổi gia chủ tuổi Tân Dậu, bạn có thể tiến hành xây dựng nhà cửa trong những ngày này:

Thứ

Ngày tốt

Giờ tốt

Ghi chú

Dương lịch

Âm lịch

Thứ Ba

08/11/2016

09/10/2016

7h-9h

Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can âm mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

Thứ Hai

14/11/2016

15/10/2016

7h-9h

Là can hợp với Thiên Đức nên mọi việc tốt đẹp, nhất là việc nhân nghĩa, ân đức.

Thứ Bảy

19/11/2016

20/10/2016

7h-9h

Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

Thứ Tư

30/11/2016

02/11/2016

7h-9h

Là Chi dương trong tháng, nhìn về nơi nhân nghĩa nên không có hung hại, chủ về mưu lược, lập kế hoạch, ký kết, giao dịch.

Việc động thổ xây nhà là một công việc rất hệ trọng để tránh tai họa có thể xảy ra, bạn cần hạn chế và không nên động thổ, làm nhà, sửa chữa nhà cửa trong những ngày đại xấu sau đây:

Thứ

Ngày xấu nên tránh động thổ

Dương lịch

Âm lịch

Thứ Năm

24/11/2016

25/10/2016

Thứ Sáu

18/11/2016

19/10/2016

Thứ Sáu

11/11/2016

12/10/2016

Thứ Tư

23/11/2016

24/10/2016

Điểm lưu ý khi xem ngày tốt xấu động thổ

xem ngay xay nha

Để việc xây nhà hạn chế được tối đa các vận hạn và đem lại vận may, tài lộc và thịnh vượng trong tương lai, gia chủ tuổi Tân Dậu cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Trước khi xem ngày tốt làm nhà thì gia chủ nên kiểm tra xem năm dự kiến có được tuổi làm nhà không.
  • Khi xây nhà, gia chủ nên sắm một lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương để cáo bạch với thần linh.
  • Sử dụng tuổi của chủ nhà, hoặc người có vai trò trụ cột chính trong gia đình để xem ngày động thổ và làm lễ.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi xem ngày tốt xấu xây nhà cho gia chủ tuổi Tân Dậu trong tháng 11/2016. Chúng tôi hy vọng đã trang bị thêm cho bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn lựa chọn được ngày tốt xây nhà và sửa sang nhà cửa. Bạn có thể tham khảo thêm một số kiến trúc đẹp của các dự án mới nhất hiện nay để áp dụng cho gia đình mình như: Vinhomes Riversite, Saigon Pearl, Xuân Phương Tasco, River City (The EverRich II)...

Xem thêm video phong thủy xây nhà tuổi Tân Dậu 2016:

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tọa hung hướng cát là gì? Cách đặt bếp tọa hung hướng cát mang tài lộc

Hướng nhà, hướng phòng thờ, hướng bếp... ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Trong đó, một quy luật phong thủy được áp dụng nhiều khi xây phòng bếp giúp gia chủ gặp may mắn, tài lộc là nên đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng cát. Vậy tọa hung hướng cát là gì?

1 tuần trước

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không? Có phạm phong thủy không?

Thông thường sau khi làm lễ nhập trạch thì gia chủ bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà mới. Tuy nhiên, có nhiều người do không có nhiều người cần chuyển nhà gấp mà ngày nhập trạch còn cách quá xa thì việc chuyển nhà trước khi nhập trạch có được không, có phạm phong thủy không?

3 tuần trước

Phong thủy cổng nhà: Từ A-Z cách bố trí, chọn kích thước, màu sắc

Phong thủy cổng nhà liên quan đến rất nhiều vấn đề: chọn hướng, kích thước cổng, màu sắc, chất liệu,... Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết từ A-Z cách xây dựng, bố trí cổng nhà hợp phong thủy, mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

3 tuần trước

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là băn khoăn của rất nhiều gia đình chuẩn bị làm nhà, bố trí phòng ốc.

3 tuần trước

Cách chọn căn hộ chung cư giúp gia chủ khỏe mạnh, vượng tài

Để mua được một căn hộ chung cư tốt không phải chuyện đơn giản. Bên cạnh giá bán, vị trí, tiện ích,... người mua còn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để giúp cuộc sống, công việc hanh thông, phát triển.

3 tuần trước

Tuổi Dần 1986 hợp hướng nào? Mua nhà hướng nào hợp phong thủy?

Tuổi Dần 1986 hợp hướng nào để xây nhà, làm phòng ngủ, bàn làm việc? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những hướng tốt làm nhà cho người tuổi Bính Dần để gặp được nhiều phú quý, may mắn.

1 tháng trước

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, tốt nhất cho tài vận của gia chủ? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này.

1 tháng trước

Những lỗi đại kỵ trong phong thủy chung cư nhưng ít ai nhận ra

Rất nhiều người đang sinh sống hoặc chuẩn bị mua căn hộ chung cư nhưng không nhận ra những lỗi phong thủy nghiêm trọng. Tìm hiểu ngay những lỗi đại kỵ trong phong thủy chung cư cần tuyệt đối tránh trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Vật phẩm phong thủy đặt ở bàn làm việc giúp môi giới BĐS chiêu lộc

Chọn lựa vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc có tác động rất lớn đến công việc làm ăn kinh doanh. Đặc biệt với các môi giới bất động sản, hãy chú ý bài trí bàn làm việc với những món đồ phong thủy sau để giúp công việc được hanh thông, vạn sự như ý.

1 tháng trước

Trấn trạch nhà chung cư là gì? Vì sao sống ở chung cư nên biết về trấn trạch

Trấn trạch là một khái niệm trong phong thủy nhằm đảm bảo căn nhà được bảo hộ, thành viên trong gia đình được mạnh khỏe. Trấn trạch nhà chung cư lại có những điểm khác biệt so với nhà mặt đất. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về trấn trạch chung cư là gì và các vấn đề liên quan!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí