Vay tiền mua nhà: Làm thế nào để tránh việc mất khả năng chi trả khoản vay vì lãi suất cao?

Hướng dẫn mua nhà - 7 tháng trước

Vay tiền mua nhà là giải pháp hoàn hảo đối với những người đang có nhu cầu mua nhà nhưng đang gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, đi cùng với giải pháp vay tiền mua nhà luôn là bài toán lãi suất cao khiến không ít người “hụt hơi”…

Vay tiền mua nhà:

Làm thế nào để tránh việc mất khả năng chi trả khoản vay vì lãi suất cao. Ảnh minh họa

Những lưu ý khi vay tiền mua nhà ai cũng nên biết!

Trước bài toán mất khả năng chi trả khoản vay vì lãi suất cao khi vay tiền mua nhà, Homedy có 4 lưu ý dành cho bạn như sau:

Thứ nhất, khi quyết định mua nhà riêng hoặc chung cư bạn nên chọn nhà ở, căn hộ có giấy tờ pháp lý hợp lệ để được ngân hàng chấp thuận cho vay. Theo đó, không nên ham rẻ mà mua nhà bằng giấy tờ tay, vừa có khả năng lớn gặp rủi ro pháp lý vừa không được ngân hàng cho vay.

Thứ hai, khi quyết định mua nhà và vay tiền ngân hàng, bạn nên chọn thời điểm đầu hoặc giữa năm. Sở dĩ nên chọn hai thời điểm này bởi vào cuối năm nhiều ngân hàng sẽ hết hạn mức tín dụng để cho vay, khi đó bạn sẽ không được vay tiền.

Thứ ba, nên có sự so sánh giữa các ngân hàng. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín, lãi suất cho vay thấp và thời hạn cho vay dài để giảm áp lực trả tiền lãi và gốc.

Thứ tư, nếu ngân hàng hết tín dụng trong năm thì nên đợi sang năm sau mua nhà, tránh trường hợp nôn nóng mua nhà mà vay tiêu dùng của công ty tài chính. Bạn nên biết rằng, khi vay tiêu dùng của các công ty tài chính lãi suất thường rất cao, đồng nghĩa với áp lực trả tiền lãi và gốc lớn dễ dẫn đến người mua mất khả năng thanh toán.

Với những nội dung nêu trên, Homedy hy vọng sẽ phần nào giúp được các bạn trong việc vay tiền để mua nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm bảng lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng từ Homedy!

>>> XEM THÊM:

Mua bán nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền: Tiềm ẩn những rủi ro khó lường!

Bị chủ đầu tư bán nhà đất cho nhiều người, khách hàng phải làm sao?

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn