Tử vi tuổi Mậu Dần 1998: Tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên

Phong thuỷ - 2 tuần trước

Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con hổ, năm dương lịch được xác định từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999. Trong cuộc sống, những người tuổi hổ 1998 rất bản lĩnh, tự tin và quyết đoán.

Ngay dưới đây là những thông tin chi tiết về tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên của người sinh năm 1998 Mậu Dần do nền tảng kết nối bất động sản Homedy tổng hợp.

Tổng quan tử vi người sinh năm 1998 Mậu Dần

 • Mệnh: Thổ (Thành Đầu Thổ - Đất trên thành)

+ Tương sinh: Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

 • Tuổi: 23

 • Con giáp: Hổ

 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 28/01/1998 – 15/02/1999

 • Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

 • Địa chi: Dần

+ Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi

+ Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất

 • Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Vàng sậm hoặc nâu đất

+ Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím

 • Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối

 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, 

 • Tuổi đại kỵ: Canh Dần, Giáp Thân, Quý Tỵ, Mậu Thân, Bính Thân, Ất Tỵ, Nhâm Dần, Tân Tỵ, 

 • Số cát tường: Số 2, 4

 • Năm khó khăn nhất: Năm 23, 27, 31, 37 tuổi

 tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Theo phong thủy, người sinh năm 1998 hợp màu nâu đất và vàng sậm nhất

Người sinh năm 1998 Mậu Dần tuy cùng mệnh, cùng con giáp nhưng giữa nam mạng và nữ mạng lại có cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Theo đó, có thể tóm tắt về người sinh tuổi Mậu Dần 1998 như sau:

Nam Mậu Dần: Những nam giới tuổi 1998 là người mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn là sự bảo thủ, gia trưởng. Cuộc đời của họ thường gặp nhiều biến động và sóng gió, nếu kiên trì cố gắng thành công sẽ nở rộ, sự nghiệp nhiều tiến triển vượt bậc.

Nữ Mậu Dần: Tương tự như nam 1998, nữ giới tuổi này cũng là người tự tin, bản lĩnh và đầy nhiệt huyết. Tuy cuộc sống có nhiều thuận lợi về tài chính nhưng trong một số giai đoạn nhất định, cô gái 1998 gặp những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua. Bằng sự cố gắng và nỗ lực, hậu vận nữ Mậu Dần vẫn yên ấm và hạnh phúc.

Tính cách của nam nữ Mậu Dần 1998

Theo tử vi số học, những chàng trai cô gái Mậu Dần 1998 cầm tinh con hổ nên đa phần họ có tính cách dũng mãnh, mạnh mẽ, quyết đoán và đầy tự chủ. Đặc biệt, họ dễ có được quyền lực bởi những phẩm chất trời phú từ tính cách.  

tinh cach Mậu Dần 1998

Mậu Dần 1998 cầm tinh con hổ với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ

Ngay từ nhỏ những người sinh năm Mậu Dần 1998 đã bộc lộ rõ nét bản tính thông minh, lối tư duy suy nghĩ đột phá hơn người. Họ có cái tôi rất lớn, hành động quyết liệt, nhanh chóng đôi khi khiến người khác phải choáng ngợp.

Người tuổi Hổ 1998 đôi khi có phần ngang tàng, ngông nghênh nhưng bản chất lại rất hòa đồng, biết phải trái, đúng sai. Họ thường đi trên chính đôi chân mình thay vì mưu mẹo, lệ thuộc vào người khác.

Con đường sự nghiệp tuổi Mậu Dần 1998

Như đã nói ở trên, tuy cùng sinh một năm nhưng con đường công danh sự nghiệp nam Mậu Dần 1998 khác với sự nghiệp nữ Mậu Dần 1998. Cụ thể:

Con đường sự nghiệp của con trai 1998 Mậu Dần

Giai đoạn từ 18-30 tuổi: Khi bắt đầu bước vào đời, nam giới Mậu Dần thường khá gian nan, vất vả và nhiều sự cố. Trong giai đoạn này, công danh của họ chỉ ở tầm trung và không có quá nhiều thành tựu đáng kể. Nếu là người có địa vị, thành công thì khả năng cao được hậu thuẫn bởi gia đình, những người thân quen.

 tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Sự nghiệp nam Mậu Dần 1998 thường khá gian nan, vất vả

Giai đoạn từ năm 30 tuổi trở đi: Bước sang tuổi 30, người sinh năm 1998 Mậu Dần bắt đầu suy nghĩ chín chắn, trưởng thành hơn. Cũng chính vì thế, sự nghiệp và tiền tài thời điểm này cũng bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc. Nếu cố gắng, kiên trì và giữ được phong độ, con đường sự nghiệp nam giới Mậu Dần 1998 sẽ cực kỳ rộng mở, gặt hái được nhiều thành công.

Con đường sự nghiệp của con gái 1998 Mậu Dần

Giai đoạn từ 18-30 tuổi: Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, những cô gái tuổi Dần 1998 không thể nào tránh khỏi khó khăn bủa vây. Về cơ bản, trong giai đoạn này tuy công việc bận rộn và bỏ nhiều sức lực nhưng thành công vẫn còn xa tầm tay.

 tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Nữ Mậu Dần 1998 qua nhiều biến cố sự nghiệp cũng dần khởi sắc

Giai đoạn từ năm 30 tuổi trở đi: Trong giai đoạn này dù còn không ít những khó khăn đeo bám cô gái tuổi Dần nhưng công việc, sự nghiệp đã bước đầu có tiến triển nhất định. Nếu kiên trì và cố gắng, giữ vững phong độ và tìm tòi học hỏi thêm, những nữ giới Mậu Dần 1998 hứa hẹn sẽ có con đường sự nghiệp vô cùng rộng mở.

Đường tình duyên nam nữ Mậu Dần 1998

Cũng như những tuổi khác, con đường tình duyên tuổi Mậu Dần 1998 gặp không ít khó khăn và thử thách. Nhưng có thể khẳng định, nhờ có những khó khăn, chướng ngại nên tình yêu của họ càng được tôi luyện và vững bền hơn.

Đường tình duyên của nam mạng 1998 Mậu Dần 

Nam giới Mậu Dần sinh vào tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 (tính theo tuổi Âm lịch): Phải trải qua ít nhất 2 lần thay đổi trong chuyện tình cảm thì những “nam Dần” sinh vào tháng này mới có thể tìm được nửa kia đích thực và chung sống dài lâu.

Nam giới Mậu Dần sinh vào tháng 5, 7 và 12 (tính theo tuổi Âm lịch): Bạn trai sinh tháng này thường sẽ phải trải qua nhiều biến động, thay đổi trong tình yêu. Do đó, phải mất rất nhiều thời gian họ mới tìm được chân ái của đời mình.

Nam giới Mậu Dần sinh vào tháng 2, 9 và 10 (tính theo tuổi Âm lịch): Nam tuổi Dần 1998 khi sinh vào những tháng này thường may mắn trong chuyện tình cảm. Họ chín chắn và chung tình nên thường lâu bền trong các mối quan hệ tình cảm và nhanh chóng có được bến đỗ hạnh phúc.

 tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Đường tình duyên của nữ mạng 1998 Mậu Dần

Nữ giới Mậu Dần sinh vào tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 (tính theo tuổi Âm lịch): Những cô gái sinh tháng này thường bắt đầu chuyện tình duyên từ khá sớm. Tuy nhiên, nhanh đến nhanh tàn nhanh đổ vỡ. Trái ngược với sự kém may mắn trong hôn nhân, sự nghiệp và tài lộc những người tuổi này thường được trời phú hơn những người sinh tháng khác.

Nữ giới Mậu Dần sinh vào tháng 4 và 9 (tính theo tuổi Âm lịch): Người sinh tháng này thường gặp nhiều trở ngại trong chuyện tình yêu, tình yêu chớm nở thường đẹp nhưng lâu dài lại có những nhân tố, chuyển biến xấu. Chính vì thế, các cô gái sinh năm 1998 trong các tháng này cần phải cẩn trọng, suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Nữ giới Mậu Dần sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 (tính theo tuổi Âm lịch): Các bạn nữ sinh tháng này không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, giỏi giang mà còn được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Về cơ bản, tình duyên người tuổi này khá thuận lợi bền lâu, thậm chí là kết hôn và chung sống trọn đời.

Top 3 con giáp tương hợp với Mậu Dần 1998 trong cuộc sống lẫn công việc 

 tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Ngọ với Mậu Dần 1998

Chính vì có chung nhân sinh quan nên Dần và Ngọ nếu làm bạn bè hay đối tác, họ sẽ dễ tìm được cùng một mục tiêu trong sự nghiệp để theo đuổi, cùng động viên nhau trong khó khăn và giành được những thành tựu đáng tự hào.

Nếu vợ chồng một người tuổi Dần, một người tuổi Ngọ thì mối quan hệ giữa họ khá thẳng thắn, ít khi có sự nghi kỵ lẫn nhau và đây chính là tiền đề của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tuổi Tuất với Mậu Dần 1998

Trong làm ăn hay kinh doanh, người tuổi Dần nên tìm tới những người tuổi Tuất để có được sự kết hợp ăn ý và bền vững. Tuổi Tuất cũng được cho là những người rất thích giúp đỡ và hay đưa ra lời khuyên chuẩn xác cho người khác.

Gia đình có vợ chồng là người tuổi Tuất và tuổi Dần thì ít khi "bát đũa xô nhau", cứ một người to tiếng thì một người nín nhịn, một người buồn bã, một người an ủi, vì thế mà gia đạo khang thái, yên ổn.

Tuổi Hợi với Mậu Dần 1998

Nếu người tuổi Dần lấy người tuổi Hợi thì đúng là hỷ sự, vì sự mềm mỏng, dịu dàng vui vẻ của tuổi Hợi sẽ cảm hóa được sự nóng nảy và quá mạnh mẽ của người tuổi Dần, gia đạo vì thế mà người to tiếng, người biết nhịn, xung đột chẳng có cơ hội bén rễ.

Bên cạnh đó, sự dùng dằng, cả nể của người tuổi Hợi cũng sẽ được bù đắp bởi sự quyết đoán, mạnh mẽ của người tuổi Dần, chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà đều được bàn bạc, quyết định một cách hợp lý, thời cơ tốt sẽ không bị bỏ lỡ.

Trên đây là bài viết về tử vi tuổi Mậu Dần 1998: Tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên tại chuyên mục Phong Thủy của Homedy. Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin ít ỏi trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về kiến thức phong thủy tuổi này và luôn thành công trên mọi con đường đã chọn.

>> XEM THÊM:

Tử vi trọn đời người sinh năm 1992 Nhâm Thân

Tử vi Kỷ Mão 1999: Chi tiết tính cách, con đường sự nghiệp và tình duyên

Vân Anh (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những câu thần chú linh nghiệm nhất cầu thần tài, may mắn trong thi cử

Những câu thần chú linh nghiệm nhất là những lời thành kính từ tâm gửi đến các vị chư thần tài. Dưới đây là tổng hợp những câu thần chú linh nghiệm được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo.

4 ngày trước

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

5 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

5 ngày trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

6 ngày trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1 tuần trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

1 tuần trước

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

1 tuần trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App