Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Phong thuỷ - 1 tháng trước

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

Bộ tứ linh trong tử vi là gì?

Theo quan niệm phong thủy, bộ tứ linh trong tử vi là tổ hợp 4 sao gồm Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ và Hoa Cái. Ở một số nơi thường gọi tắt tứ linh là Long, Phượng, Hổ, Cái. Đây là bốn sao đại diện cho bộ tam hợp sao Thái Tuế, mục đích là tôn tam hợp đó đem thu về thì Long Phượng đủ là đại diện tam hợp Thái Tuế.

 tứ linh trong tử vi

Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh có tứ sao Long, Phượng, Hổ, Cái chiếu thường là người chính nhân quân tử, có lý tưởng và dù có thứ bậc thấp trong xã hội cũng đều có cơ hội phất lên, đức cao trọng vọng, sự nghiệp làm ăn ứng với sở nguyện. Trường hợp đến đại vận mà gặp sao tứ linh (tức tam hợp Thái Tuế) thì người này cũng vẫn những vận hội tốt, làm ăn dễ dàng và thuận lợi.

Ý nghĩa của tứ linh trong tử vi toán thuật phong thủy

Theo tử vi toán thuật, tứ linh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong đó, mỗi linh vật đều có những đặc điểm cũng như ý nghĩa riêng biệt như:

Sao Long Trì trong tứ linh tử vi

Theo từ điển Hán Việt, Long có nghĩa là rồng. Theo quan niệm phong thủy, rồng là loài linh vật linh thiêng có khả làm mây làm mưa. Tuy được hình tượng hóa từ trí tưởng tượng của con người nhưng rồng với sức mạnh to lớn rồng được xem là biểu tượng của may mắn và quyền lực. Từ xa xưa, linh vật này được coi là biểu tượng của Hoàng đế, vua chúa, người chính nhân quân tử. Còn với khái niệm “Trì” được hiểu là thành trì, ao vũng. Hiểu nôm na, Long Trì chính là nơi cư ngụ, là nơi rồng vẫy vùng trấn ngự giang sơn. 

 tứ linh trong tử vi

Rồng là con vật đứng đầu tiên thuộc tứ linh trong tử vi gồm Long, Phượng, Hổ, Cái. Điều này chứng tỏ loài rồng có vượng khí lớn nhất trong phong thủy, mang năng lượng của đất trời và sức mạnh vô cùng lớn. Người được sao Long Trì chiếu mệnh có những đặc điểm và tính cách của vua chúa, của sự tôn thượng và ngự trị.

Trong thời đại hiện nay, người được sao Long Trì chiếu mệnh thường là những người có tướng làm chủ, làm sếp lớn, người quan chức hoặc người quản lý. Họ có sự thông minh, uy nghiêm và quyền uy cả trong công việc lẫn cuộc sống. 

Dù có gặp phải hoạn nạn khó khăn, nếu có sao Long Trì chiếu rọi thì người đó sẽ tránh được mọi vận hạn, mọi điều không may mắn. Đồng thời, xét theo phong thủy Long Trì còn là một trong những ngôi sao tạo nên tính cách bất khuất, kiên cường trước những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Sao Phượng Các trong tứ linh tử vi

Phượng được biết đến là chim quý hiếm. Chúng xưa nay là đại diện của những điều cao sang quyền quý nhất. Trong khi đó, các là nơi chất chứa, lưu trữ. Cụm từ Phương Các có ý nghĩa là nơi vua chúa, người có quyền lực ngự trị.

Sao Phượng Các trong tứ linh tử vi

Theo các chuyên gia phong thủy, những người được sao Phượng Các chiếu mệnh đều là người có tính cách hoàng gia, cao sang và quyền quý nên nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh. Khi được sao Phượng Các tứ linh chiếu mệnh, người đó sẽ nhận được sự ưu tú trong diện mạo, điềm tĩnh trong mọi việc, thần thái cao sang dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

Sao Bạch Hổ trong tứ linh tử vi

Tại tứ linh trong tử vi, sao Bạch Hổ hay còn được mọi người gọi tắt là Hổ. Sao Bạch Hổ là sao của Phụ tinh, là ngôi sao đứng thứ 9 trong tổng cộng 12 ngôi sao Thái Tuế. Các chuyên gia phong thủy cho rằng sao Bạch Hổ là một ngôi sao thuộc phương vị Bắc đẩu tinh. Sao Bạch Hổ thuộc hành Kim, xếp vào một loại Bại Tinh với đặc điểm chung là những điều chẳng lành như tai nạn, bệnh tật và ốm đau.

Tứ linh trong tử vi toán thuật

Theo đó, những người được sao Bạch Hổ chiếu mệnh thể hiện ra bên ngoài sự uy nghi, nghiêm chỉnh nhất định. Họ là những người có tính tình trung trực, kiên quyết và vô cùng ngay thẳng. Nhờ vậy, họ đều là những người thành công trong cuộc sống.

Sao Hoa Cái trong tứ linh tử vi

Sao Hoa Cái được gọi tắt là Cái hoặc Đài Các Tinh. Sao này nói về sự chưng diện, ưa hưởng thụ cũng như yêu thích sự xa hoa, lộng lẫy nhưng cũng rất đài các, sang trọng. Theo đó, những người được sao Hoa Cái chiếu mệnh thường là người có bản tính duy mỹ, yêu cái đẹp, chú ý đến vẻ bề ngoài. Họ thường là người có nhan sắc cũng như có gu thẩm mỹ hơn người.

Tứ linh trong tử vi toán thuật

Theo các chuyên gia phong thủy, những người có sao Hoa Cát chiếu mệnh thường sẽ rất thích sở hữu những cái mới, yêu thích sự thời thượng. Bên cạnh đó, họ cũng là những người đa phu, đa thê, long đong chuyện tình duyên vì sự khao khát tình ái.

Đặc điểm của người được tứ linh trong tử vi chiếu mệnh

Người được một trong tứ linh tử vi chiếu mệnh thì rất nhiều song người được cả tứ linh chiếu quả thực rất ít. Hầu hết, những người hội tụ đủ bộ tứ linh trong tử vi Long, Phượng, Hổ, Cái chiếu đều là người chính nhân quân tử, đẹp người đẹp nết, uy quyền đức độ. Những người này thường có lý tưởng, được người trong xã hội đánh giá cao. 

Bất kể khi cuộc sống khó khăn hay gặp tai ương vận hạn, họ vẫn được đắc tứ linh trong tử vi hỗ trợ giúp nhanh chóng vượt qua khó khăn, vực dậy cuộc sống cũng như phát triển sự nghiệp. Dù đây là vận phúc ngàn đời không phải ai cũng may mắn có được nhưng một phần quyết định vẫn là sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Khi cộng hưởng tất cả những yếu tố tiềm lực và may mắn sẽ giúp bạn càng thêm vững chãi trước những sóng gió, phát triển và ổn định.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy được tổng hợp từ nền tảng kết nối bất động sản số 1 Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết về tứ linh, đừng quên tham khảo thêm chuyên mục Phong thủy của Homedy để cập nhật những thông tin hữu ích nhất bạn nhé!

>> XEM THÊM: 

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Cự Giải

Cung Bọ Cạp: Giải mã 1001 bí ẩn về tính cách đặc trưng, tình yêu và sự nghiệp

Vân Anh (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tổng hợp bài cúng cô hồn tháng 7 và cách sắm lễ chuẩn nhất

Bài cúng cô hồn tháng 7 và hướng dẫn cách sắm lễ, cúng lễ dưới đây từ Homedy sẽ giúp bạn hiểu thêm về tục lệ “xá tội vong nhân” tại Việt Nam.

1 ngày trước

Nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống mọi gia chủ cần biết

Áp dụng nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thu hút tài lộc? Tìm hiểu ngay các nguyên tắc bố trí cầu thang nhà ống theo phong thủy dưới đây.

1 tuần trước

Sinh năm 1989 hợp hướng nào để tiền bạc, công danh tấn tới?

Sinh năm 1989 hợp hướng nào không phải ai cũng biết. Trong khi đó, đây lại là một trong những yếu tố phong thủy tiên quyết. Chọn hướng làm nhà, làm việc ra sao sẽ hưởng lớn đến con đường sự nghiệp, tiền tài.

1 tuần trước

Tổng hợp hình xăm cóc thần tài đẹp theo xu hướng mới nhất hiện nay

Hình xăm cóc thần tài không chỉ thể hiện nét nghệ thuật độc đáo mà còn chứa đựng những ý nghĩa nhất định đối với mỗi người. 

1 tuần trước

Kim Ngưu là tháng mấy, Kim Ngưu hợp với cung nào?

Bạn đang quan tâm đến cung Kim Ngưu là tháng mấy, Kim Ngưu hợp với cung nào? Cùng nền tảng kết nối bất động sản Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Lư trung hỏa là gì? Những điều cần biết về lư trung hỏa

Lư trung hỏa là gì, lư trung hỏa hợp màu gì, liệu có hợp với đại lâm mộc không là những câu hỏi thường gặp hiện nay. Cùng Homedy đi tìm câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

Cách tính tuổi kim lâu chính xác nhất theo chuyên gia phong thủy

Cách tính tuổi kim lâu chuẩn nhất theo chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm lý tưởng để làm những công việc quan trọng như cưới vợ, làm nhà, khởi hành làm công việc lớn. 

1 tuần trước

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng và 6 điều nhất định bạn cần phải biết

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tổ ấm cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Đừng quên tham khảo 6 điều này để có được một giấc ngủ sâu, đúng phong thủy duy trì sức khỏe và thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

3 tuần trước

Âm khí là gì? Hướng dẫn mẹo hóa giải âm khí trong nhà hiệu quả

Âm khí là gì từ lâu đã là mối quan tâm của nhiều người, nhiều gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều người chưa hiểu đúng về khái niệm âm khí cũng như cách hóa giải âm khí trong nhà.

3 tuần trước

Cách đặt giường ngủ đúng cách cho giấc ngủ ngon, hợp phong thủy

Dưới đây là những bí kíp về cách đặt giường ngủ đúng cách mang đến giấc ngủ ngon cũng như đảm bảo các yếu tố phong thủy từ Homedy.

3 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App