Mở App

Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, mái Thái gác lửng chi phí dưới 300 triệu đồng

Nhà đẹp - Hơn 1 năm trước

Với ưu điểm rộng rãi và thoáng mát, nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ là mẫu nhà ở được các gia đình vùng nông thôn đặc biệt yêu thích và lựa chọn. Để bạn có thêm nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp mắt, sau đây Homedy sẽ giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, mái Thái gác lửng với chi phí không quá 300 triệu đồng!

Thế nào là nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ?

Nhà cấp 4 có thể hiểu là kiểu nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc bằng gỗ, có thời gian sử dụng khoảng 30 năm, được bao bọc bởi hệ thống tường bao bằng gạch, mái được thiết kế theo phong cách truyền thống thường được làm bằng ngói, xi măng hay vật liệu tổng hợp. Trong một số trường hợp, hà cấp 4 cũng được sử dụng các chất liệu như vách đất, tre, nứa, rơm để cấu tạo nên. Về nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, kiểu nhà này hiện nay đang rất phổ biến tại một số vùng nông thôn tại Việt Nam. 

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Nhà cấp 4 được nhiều gia đình Việt yêu thích bởi sự tương đồng về văn hóa

Theo một quy định mới nhất, Nghị định  số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ định nghĩa nhà cấp 4 là những căn nhà có diện tích sử dụng dưới 1000m2 hoặc có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng. Với chính sách và quy định như vậy thì đại đa số những căn nhà tại Việt Nam hiện nay đều là nhà cấp 4.

Trên thực tế, phong cách thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nhà cửa độc đáo được nhiều gia đình lựa chọn. Với không gian thông thoáng và rộng rãi, đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng, nhà cấp 4 chắc chắn sẽ còn được lựa chọn nhiều hơn nữa trong tương lai.   

Phân loại những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Có nhiều cách để phân loại nhà cấp 4, cụ thể như sau:

- Phân loại theo phong cách nhà: Bao gồm nhà cấp 4 có mái lửng, nhà cấp 4 nhà vườn, nhà cấp 4 hiện đại. nhà cấp 4 theo phong cách châu Âu, nhà cấp 4 theo phong cách cổ điển, nhà cấp 4 mái bằng hoặc nhà cấp 4 kiểu ống...

- Phân loại nhà theo diện tích: Bao gồm nhà cấp 4 diện tích 50m2, nhà cấp 4 diện tích 60m2, nhà cấp 4 diện tích 70m2, nhà cấp 4 diện tích 90m2, nhà cấp 4 diện tích 90m2, nhà cấp 4 diện tích 100m2...

- Phân loại nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ theo mặt tiền: Bao gồm các dạng mặt tiền 4, 6m, 7m, 9m, 10m... Đây là những con số đẹp được sử dụng hiện nay.

- Phân loại nhà cấp 4 theo hình dáng: Gồm các dạng thiết kế hình chữ U, chữ L, chữ I, hình vuông, dạng ống...

- Phân loại nhà theo công năng sử dụng: Thiết kế phòng ngủ lớn, nhỏ tương ứng theo số người ở như 3 phòng ngủ lớn, 2 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ, 2 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng ngủ lớn...

- Phân loại nhà cấp 4 theo số tầng: Thông thường nhà cấp 4 thường là nhà thấp tầng nên khi phân loại dạng này ta có nhà cấp 4 có tầng hầm, có tum hay nhà gác lửng...

Theo đó, tùy vào mỗi thiết kế mà sẽ có những yếu tố phân loại khác nhau tương ứng bản vẽ và số liệu riêng biệt. Kiến trúc sư sẽ có trách nhiệm bàn bạc và thống nhất với chủ đầu tư để đưa ra bản vẽ nhà cấp 4 hoàn chỉnh cuối cùng.

Những đặc điểm nổi bật của nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đại tại Việt Nam

So với những quy định cũng như những định nghĩa mới nhất, những căn nhà cấp 4 được thiết kế 1 tầng và có phần mái đi kèm. Thiết kế không quá rộng nhưng lại đa dạng và mang tới cho các gia đình những lựa chọn tốt nhất về không gian sống. Đặc điểm của nhà cấp 4 cơ bản như sau:

– Chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều so với những kiểu nhà khác. Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 khác nhau và tùy vào từng loại các mức chi phí xây dựng sẽ có sự biến động. Tuy nhiên, nhìn chung thì các kiểu nhà cấp 4 đều có chi phí xây dựng thấp, phù hợp với đại đa số những gia đình Việt.

– Thời gian xây dựng ngắn là đặc điểm nổi bật nhất của các kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Tính theo kiến trúc, thiết kế cũng như công năng thì các kiểu nhà cấp 4 được thiết kế khá đơn giản, thời gian thi công và đưa vào sử dụng nhanh.

– Nhà cấp 4 có rất nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách cổ điển Châu Âu hay kiến trúc Châu Á… đều vô cùng đa dạng và hài hòa, thân thiện với không gian sống và nền văn hóa của người Việt. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4 so với những mẫu nhà khác.

– Yêu cầu về kiến trúc, yếu tố kỹ thuật khi xây nhà cấp 4 không quá cầu kỳ nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự chắc chắn, ổn định và tính thẩm mỹ cho nhu cầu sử dụng. Đặc điểm này được đánh giá là một trong những điểm mạnh nhất mà nhà cấp 4 sở hữu.

– Nguyên liệu xây dựng thường đảm bảo được sự chắc chắn, không cầu kỳ nhưng đảm bảo được độ bền và an toàn. Đối với kiểu 1 tầng thì vận dụng các khối vật liệu xây dựng đa dạng cũng là điểm nổi bật của nhà cấp 4.

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, mái Thái gác lửng đẹp nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp, thiết kế đa dạng từ ngoại thất tới nội thất và tận dụng tối đa công năng sử dụng. Những thiết kế nhà cấp 4 đẹp nhất, hiện đại nổi bật như sau:

– Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng với không gian sử dụng rộng rãi, tiết kiệm tối đa diện tích ô đất, tận dụng được diện tích sẵn có trong các nhu cầu sinh hoạt của các gia đình. Bên cạnh đó, nhà cấp 4 mái thái có gác lửng cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái có gác lửng đẹp mắt

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Thiết kế hiện đại sử dụng mái ngói màu xanh nổi bật.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Xây trên diện tích rộng

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Mẫu nhà cấp 4 gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Kiến trúc nội thất đẹp mắt và tiện nghi.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Thiết kế khoa học, tiết kiệm chi phí

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, mái thái hiện đại nổi bật với phong cách phá cách và đảm bảo được công năng sử dụng tối đa của nội thất. Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ được các gia đình Việt đặc biệt yêu thích, đặc biệt là những gia đình có số lượng thành viên không quá nhiều.Ưu điểm khác của mẫu nhà này đó là thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng không cao.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp mắt với chi phí xây dựng tiết kiệm

– Mẫu nhà cấp 4 thiết kế chữ L có sân vườn được ứng dụng cho các gia đình sở hữu ô đất tương đối rộng và yêu thích phong cách sân vườn, không gian sống xanh, gần gũi thiên nhiên. Thiết kế chữ L cũng là một trong những phong cách hiện đại, đẹp mắt và đảm bảo tối ưu nhất về công năng nội thất bên trong. Mẫu nhà cấp 4 này hiện đang được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kế gần gũi thiên nhiên

– Nhà cấp 4 4 phòng ngủ hiện đại và không gian sống rộng rãi. Căn nhà cấp 4 có thiết kế đơn giản nhưng thích hợp với các gia đình có số thành viên khá đông. Công năng sử dụng của mẫu nhà này được đảm bảo tối đa nhất và tạo cho các gia đình những lựa chọn tối ưu, tiết kiệm chi phí xây dựng tốt nhất.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ rộng rãi, sang trọng

– Mẫu nhà cấp 4 hiện đại có gara ô tô đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất đồng thời cũng là một trong những mẫu nhà đẹp nhất hiện nay với tính ứng dụng được đánh giá tốt nhất. Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế theo phong cách hiện đại và mang tới cho các gia đình các không gian sống, công năng sử dụng tối ưu.

nhà cấp 4

Mẫu nhà cấp 4 có gara ô tô đẹp mắt

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Nhà cấp 4 có gác lửng với 3 phòng ngủ giúp bạn nới rộng không gian sinh hoạt cho gia đình.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Thông thường xây nhà cấp 4 gác lửng gồm 3 phòng ngủ thì công năng sử dụng gồm: Phòng khách + bếp ăn + phòng thờ + 3 phòng ngủ + sân thượng + 2 WC + khu giặt rửa.

nhà cấp 4 đẹp chỉ 300 triệu đồng

Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp được Homedy tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các gia đình có được những ý tưởng và quyết định xây dựng căn nhà mơ ước của gia đình mình tốt nhất!

Tham khảo thêm giá bán nhà riêng TP. HCM tại Homedy!

>> XEM THÊM: 

Chiêm ngưỡng các mẫu biệt thự mái thái 3 tầng đẹp ngất ngây giá xây dựng chỉ 1,5 tỷ đồng

Căn nhà hướng Tây nhưng hoàn toàn mát rượi nhờ cách xử lý mặt tiền độc đáo này!

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phong thủy nhà 2 mái: Lưu ý giúp sức khỏe, tài lộc viên mãn?

Phong thủy nhà 2 mái hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là kiểu lợp mái tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang vẻ đẹp tinh tế.

5 ngày trước

20+ ý tưởng làm vườn treo độc đáo cho nhà phố và chung cư

Không gian xanh là cách giúp căn hộ, nhà phố trở nên ấn tượng, tạo cho con người cảm giác thư thái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Không cần có nhiều không gian, bạn cũng có thể trưng bày những chậu cây xanh bằng cách làm vườn treo đơn giản dưới đây.

5 ngày trước

Khám phá các mô hình nhà chống lụt thông minh trên thế giới

Nhiều đơn vị thiết kế nhà ở tại Anh, Mỹ, Hà Lan và cả ở Việt Nam đã có những sáng kiến nhà chống lụt hữu ích. Hãy cùng bất động sản Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

6 ngày trước

Tổng hợp ý tưởng trang trí nhà lãng mạn nhân dịp 20/10

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đang kề cận, các “đấng mày râu” đã có ý tưởng gì để tạo bất ngờ cho người vợ mình yêu thương chưa? Cùng tham khảo những ý tưởng trang trí nhà đặc biệt dưới đây của Homedy để biến tổ ấm thành một món quà đầy tinh tế và lãng mạn cho nửa kia nhé!

6 ngày trước

Bản vẽ nhà khung thép dân dụng đẹp, tối ưu chi phí nhất 2020

Nhà khung thép đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa bởi nhiều đặc điểm ưu điểm. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về quy trình, chi phí và các bản vẽ nhà khung thép dân dụng mẫu trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Biệt thự Thiện Soi: Danh tính chủ công trình dát vàng 24k GÂY SỐT

Biệt thự Thiện Soi dát toàn vàng đã từng gây sốt không chỉ ở Bà Rịa Vũng Tàu mà còn khiến dân cư mạng dậy sóng. Vậy chủ sở hữu của công trình quy mô khủng này là ai, cùng Homedy khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 hình chữ u giá rẻ, tiện nghi

Nhà cấp 4 hình chữ U giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi, đầy đủ công năng đang được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng, thiết kế. Cùng Homedy khám phá về mẫu nhà đơn giản mà không kém phần ấn tượng này trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Xu hướng trang trí ban công nhà ống vừa đẹp vừa “chill” 2020

Trang trí ban công nhà ống đơn giản, không tốn kém nhưng mang đến một không gian cực “chill” siêu đẹp, bạn đã biết? Hãy cùng Homedy khám phá những ý tưởng mới trong bài viết dưới đây nhé!

1 tuần trước

Thiết kế căn hộ hiện đại lấy cảm hứng từ quán cafe sách: Độc lạ và ấn tượng

Ngắm nhìn mẫu thiết kế căn hộ nhỏ, phong cách mới lạ với ý tưởng bố trí tựa quán cafe sách vô cùng ấn tượng. Đây là mẫu thiết kế được rất nhiều khách hàng trẻ yêu thích và mong muốn sở hữu!

1 tuần trước

Mẹo đánh lừa thị giác biến căn hộ nhỏ trở nên rộng thênh thang

Những căn hộ diện tích nhỏ vẫn có thể trông rộng rãi, giúp gia đình bạn cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt nếu biết áp dụng những mẹo hay dưới đây.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí