MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Tính năng Vay mua nhà của Homedy: Giải pháp “vàng” cho người mua nhà trước gánh nặng nợ ngân hàng

Tính năng Homedy - 1 tháng trước

Theo số liệu được Vnexpress công bố hồi đầu năm 2019, nhu cầu vay mua nhà tại các nước phát triển chiếm tỷ lệ lên đến 70 - 80%. Riêng nhu cầu vay mua nhà tại Hà Nội và TP HCM, ghi nhận tỷ lệ này đạt 65% và có xu hướng ngày càng tăng cao.

Nắm bắt được nhu cầu muốn vay ngân hàng để mua nhà nhưng lại bất an với những rủi ro luôn rình rập, Homedy đã cho ra mắt tính năng “Vay mua nhà”. Đây là tính năng thông minh được đội ngũ phát triển sản phẩm của Homedy nghiên cứu và phát triển trong thời gian dài, giúp người mua nhà có thêm các công cụ tính toán về số tiền vay một cách an toàn. Chi tiết các công cụ tiện ích trong tính năng Vay mua nhà của Homedy mà người dùng có thể tham khảo và sử dụng gồm:

Danh sách lãi suất vay

Danh sách lãi suất vay là tiện ích “mới toanh” của Homedy nhằm cung cấp hơn 60 gói cho vay vốn mua nhà/đất của các ngân hàng trên thị trường dựa trên phần trăm lãi suất, hạn mức và thời gian vay vốn tối đa.

Với tiện ích này, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian để đi tìm hiểu mức lãi suất vay của từng ngân hàng. Thay vào đó, chỉ cần nhập nhu cầu vay vốn như thời hạn vay, lựa chọn ngân hàng và sắp xếp lãi suất theo thời gian, Homedy sẽ giúp bạn tìm ngân hàng cho vay phù hợp nhất.

Danh sách lãi suất vay của Homedy

Tiện ích Danh sách lãi suất vay của Homedy

Tính lãi suất vay

Tính lãi suất vay của Homedy là giải pháp giúp mọi người dùng tính toán được khoản tiền cần trả khi vay trả góp ngân hàng để mua nhà, đất.

Công cụ tính lãi suất vay

Công cụ Tính lãi suất vay

Theo đó, bằng các thao tác hết sức đơn giản như: Truy cập vào mục Tính lãi suất vay, nhập thông tin vào các trường dữ liệu “số tiền vay”, “thời gian vay”, “lãi suất vay” và “loại hình vay”, người dùng có thể chủ động dự tính được tổng số tiền phải trả nếu vay mua nhà.

Giá trị ngôi nhà có thể mua

Để đảm bảo tính thanh khoản ngôi nhà cũng như khả năng chi trả đối với người dùng, Homedy đã cho ra đời công cụ tính toán giá trị ngôi nhà có thể mua.

Công cụ giá trị ngôi nhà mua của Homedy

Công cụ Giá trị ngôi nhà có thể mua

Với công cụ này, bạn chỉ cần nhập: “số tiền bạn đang có”, “số tiền có thể trả hàng tháng cho khoản vay”, “thời gian thanh toán khoản vay” và “lãi suất”. Bộ xử lý thông minh của Homedy sẽ cho ra kết quả “số tiền có thể vay” và “giá trị ngôi nhà bạn có thể mua” để bạn cân nhắc trước quyết định mua nhà hay không.

Mua hay thuê nhà

Mua hay thuê nhà là công cụ tính toán dựa trên các thuật toán thông minh của Homedy, cho phép bạn so sánh chi phí ròng của việc thuê và chi phí mua nhà. Từ đó, đưa ra quyết định nên mua hay nên thuê nhà tại thời điểm nào cho thích hợp nhất.

mua hay thuê nhà

Công cụ Mua hay thuê nhà của Homedy

Chẳng hạn, hiện tại gia đình bạn đang phải chi trả cho chi phí thuê nhà 6 triệu đồng mỗi tháng. Nếu tính tổng số tiền thuê nhà trên trong vòng 16 năm và cộng dồn với chỉ số trượt giá đồng tiền theo thời gian, thuật toán của Homedy cho ra kết quả tổng số tiền thuê nhà sau 16 năm của gia đình bạn nằm trong khoảng 2.109 tỷ đồng.

Ngược lại, ở thời điểm hiện tại bạn đang có trong tay số tiền 500 triệu đồng. Nếu bạn “mạnh tay” mua căn hộ có giá 1.3 tỷ đồng với số tiền đang có và vay thêm ngân hàng lãi suất 11% trong thời hạn 10 năm, công cụ tính toán của Homedy cho ra kết quả chi phí sau 16 năm mua nhà là 2.059 tỷ đồng. Như vậy, so sánh giữa chi phí thuê nhà và mua nhà trong khoảng 16 năm ở trên, dễ dàng có thể thấy nếu mua nhà sẽ rẻ hơn thuê nhà sau 1 năm 7 tháng.

Với nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam để mua được một căn hộ hay một ngôi nhà nhỏ ở thành phố thực sự là bài toán khó. Trước sự mời chào lãi suất vay ưu đãi của nhiều ngân hàng, không ít gia đình trẻ đắn đo liệu có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không! Để tránh bị ngân hàng “siết nợ”, người vay mua nhà nên tham khảo những tiện ích trong tính năng Vay mua nhà của Homedy để có thể quyết định vay hay không vay ngân hàng. Chi tiết tính năng vui lòng xem tại đây!

Theo Homedy Blog Tính năng Homedy

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn