Thu hút nhà đầu tư nước ngoài: Thúc đẩy bất động sản phát triển mạnh

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Các nhà đầu tư nước ngoài tham gia với vai trò là đối tác chiến lược trong liên doanh phát triển bất động sản (BĐS) không chỉ mang đến nguồn lực về tài chính cho doanh nghiệp nội mà còn là công cụ hữu hiệu thúc đẩy bán hàng.

Nhà đầu tư ngoại
Nhà đầu tư tài chính ngoại cùng bắt tay phát triển nhà ở dường như đã trở thành xu hướng của thị trường BĐS Việt Nam.

Việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài dường như đã trở thành xu hướng của thị trường BĐS Việt Nam thời gian gần đây. Rất nhiều dự án nhà ở được "hồi sinh", được "bảo chứng" về tiến độ cho đến niềm tin của khách hàng khi vốn ngoại chảy vào.

Điển hình, hồi tháng 4, thông tin Tập đoàn Tài chính SynGience (Singapore) đổ 400 tỷ đồng vào khu căn hộ DepotMetro - Tham Lương (quận 12, Tp.HCM) đã làm mới hình ảnh dự án từng giới thiệu ra thị trường năm 2015. Với nguồn tài chính do đối tác Singapore rót vào, khách hàng tin tưởng tiến độ xây dựng sẽ nhanh hơn sau khi công trình hoàn thành phần móng.

Theo ông Yasusuke Tanaka, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sanyo Homes, đây là khởi đầu cho chiến lược mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam. Trên thực tế, Sanyo Homes không mấy lạ lẫm với thị trường Việt Nam vì những cổ đông chính của doanh nghiệp này như Lixil Group hay Tập đoàn Tài chính Orix đã có nhiều năm đầu tư tại đây.

Với nguồn vốn giá rẻ, nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp tháo gỡ nút thắt cố hữu của nhà phát triển BĐS trong nước là vốn. Vì từ trước đến nay, cơ cấu vốn để phát triển BĐS của doanh nghiệp nội chủ yếu là huy động từ khách hàng, vốn vay ngân hàng, trong khi vốn tự có còn hạn chế. Khi 2 nguồn chính gặp trục trặc, dự án dễ lâm vào thế bị động, ngưng triển khai và dẫn đến những hệ lụy về nợ động, tồn kho, uy tín sụt giảm vì không giữ đúng cam kết với khách hàng. Bên cạnh yếu tố vốn thì tên tuổi của nhà đầu tư ngoại cũng góp phần vào tăng sức hút đối với khách hàng Việt Nam.

Trên thực tế, những BĐS có sự tham gia phát triển bởi các nhà đầu tư Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản đều đạt thanh khoản cao, bởi chí ít đã sở hữu những yếu tố mà người mua đặc biệt quan tâm như chất lượng Nhật Bản, không gian sống Singapore và quan trọng là giao nhà đúng hẹn.

Đã có không ít doanh nghiệp bất động sản không mấy tên tuổi trước đây đều cố gắng "chạy" bằng được một cái tên doanh nghiệp ngoại với vai trò là đơn vị thiết kế để gắn "mác nước ngoài" nhằm đánh bóng thương hiệu, tạo đảm bảo niềm tin về chất lượng dự án, kích cầu khi tung sản phẩm ra thị trường.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

3 tuần trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

3 tuần trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí